1. Biker cấp 2

  Rửa xe máy quan trọng như... bảo dưỡng định kỳ

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 24 Tháng chín 2013.

  Việc rửa xe máy có vai trò quan trọng không kém việc bảo dưỡng kỹ thuật định kỳ, giúp kéo dài tuổi thọ động cơ, giảm chi phí bảo trìsửa chữa.

  Hỏi: Sử dụng xe máy làm phương tiện đi lại hằng ngày nhưng nếu ít rửa xe thì liệu có ảnh hưởng gì đến việc vận hành xe không? - Nguyễn Thùy Vũ (Hà Nội).

  Rua xe may quan trong nhu bao duong dinh ky
  Ông Nguyễn Văn Ninh, Trường Kỹ thuật ứng dụng Hà Nội tư vấn: Việc rửa xe máy không chỉ giúp chiếc xe được sạch sẽ, mà còn có vai trò quan trọng không kém gì việc bảo dưỡng kỹ thuật định kỳ, giúp kéo dài tuổi thọ của động cơ và giảm thiểu chi phí bảo trì và sửa chữa cho người sử dụng. Khâu đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải đợi cho động cơ nguội rồi mới rửa xe.

  Nếu động cơ còn nóng mà bạn đã phun nước thì có thể làm rạn nứt động cơ. Nếu tự rửa xe tại nhà, bạn nên dùng loại vòi nước tưới cây, hoặc thậm chí chỉ cần dùng chiếc xô để chứa nước và khăn vải mềm để lau là đủ. Tránh dùng vòi nước ở cường độ mạnh dẫn đến làm nhạt màu sơn và có thể mòn các bộ phận khác.

  Một số người còn cẩn thận pha nước ấm để rửa sẽ làm tăng độ sạch của xe. Nếu xe quá bẩn bạn có thể xịt nước và chờ một chút cho các vết đất bẩn "bở" ra trước khi lau rửa lại. Có thể dùng bọt xà phòng hòa với một chút chất tẩy để làm sạch xe. Sau đó dùng vòi nước hoặc múc nước từ xô để rửa lại nhẹ nhàng. Với những vùng kim loại bám bẩn và khó đưa tay vào rửa, hãy dùng 1 chiếc bàn chải xù dài để cọ sạch...

  Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn hãy dùng miếng vải mềm khô lau khô chiếc xe. Khi mọi việc hoàn tất, bạn nên chạy xe vài vòng cho nước trong ống xả chảy ra hết.


  Theo Kienthuc.net
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 3 Tháng năm 2014