1. Biker mới

  Royal Enfield Continental GT 650 bản độ trên đường đua Salt Flats

  Thảo luận trong 'Royal Enfield' bắt đầu bởi , 13 Tháng mười một 2018.

  Hãng Royal Enfield đã kết hợp với một tay đua trẻ chỉ mới 18 tuổi tên là Cayla Rivas để phá vỡ kỷ lục tốc độ tại vùng Bonneville Salt Flats, Mỹ. Câu chuyện này đã được dựng thành phim ngắn bởi Freeride Entertainment, được đạo diễn bởi Jeremy Grant.

  Bộ phim ngắn này được quay ở khu Fresno, California, Mỹ. Trong phim thể hiện cảnh Cayla Rivas đang đua hết tốc độ để có thể phá vỡ kỷ lục tốc độ được lập ra bởi một người đàn ông lớn gấp đôi tuổi cô ấy.

  Cayla Rivas nói trong bộ phim ngắn ấy rằng : “ Tôi cực kỳ yêu thích việc làm tan vỡ trái tim những người đàn ông lớn tuổi và đánh cắp những kỷ lục của họ” .


  Những kỷ lục trên đường chạy Salt Flats

  Royal Enfield Continental GT 650 ban do tren duong dua Salt Flats

  Kỷ lục trước đây của các tay đua khác đang ở mức 100.1 dặm / giờ. Nhưng trong những giây phút chiếc Royal Enfield bắt đầu lăn bánh nó đã mốc 157.053 dặm / giờ ( 252 km/h). Đây là công sức rất lớn khi có sự kết hợp của hãng S&S Cycles và Harris Perfromance vì đã làm cho ước mơ này thành sự thật.

  Royal Enfield Continental GT 650 ban do tren duong dua Salt Flats - 2

  Mục tiêu của hãng Royal Enfield cực kỳ đơn giản : phá vỡ kỷ lục cũ. Kỷ lục này được lập ra bởi Alan Cathcart tại vận tốc 100.984 dặm/ giờ cùng với cùng khoảng đường đua. Trong phần đua FIM để lập kỷ lục, việc chạy 2 lần là cần thiết. Lần 1 là để đo tốc độ để nhận biết rằng xe đã phá kỷ lục. Lần hai là để xác nhận là việc phá kỷ lục là thật sự. Hai lần chạy này cần phải được hoàn thành trong vòng 2 giò đồng hồ. Và thời gian trung bình của cả hai lần chạy sẽ được ghi nhận vào kỷ lục.

  Tìm hiểu thêm về đánh giá dòng Continental GT 650 .

  Những nhân tố mới của Royal Enfield

  Royal Enfield Continental GT 650 ban do tren duong dua Salt Flats - 3

  Đây là một trải nghiệm mới hoàn toàn cho hãng Royal Enfield. Hãng chưa bao giờ thật sự cố gắng cho những lần chạy thử ở Bonneville lần trước. Vì vậy, để có thể hiểu rõ được những gì mẫu xe có thể đạt được ở dòng xe Royal Enfield 650, hãng đã quyết định kết hợp với hai đối tác hàng đầu trong ngành. Đầu tiên là hãng S&S Cycle tại Mỹ. Hãng này đã từng hợp tác xây dựng mẫu Royal Enfield Lock Stock tại Châu Âu trước đây. S&S Cylcles có rất nhiều kinh nghiệm về điều chỉnh động cơ xe và mang những chiếc xe đó đua tại khu Salt Flats.

  Royal Enfield Continental GT 650 ban do tren duong dua Salt Flats - 4

  Thứ hai là hãng Harris Performance, một công ty con của tập đoàn Eicher Motors, để có thể chế tạo khung sườn mới cho xe. Hãng Harris Performance là bậc thầy về chế tạo khung sườn cho xe phân khối lớn. Hãng đã từng tạo ra nhiều khung sườn cho các dòng siêu xe đua trong giải đua Moto GP và nhiều tay lái nổi tiếng khác trong giới đua xe phân khối lớn. Tuy nhiên, hãng chưa từng tạo ra một khung sườn xe dành riêng cho những cuộc đua đường thẳng dài như bây giờ.

  Yếu tố cuối cùng để làm nên kết quả kinh ngạc này là là một nữ tay đua nhiều tham vọng, Cayla Rivas, con gái của cựu tay đua kỷ lục gia vùng Salt Flats, Chris Rivas. Cô gái có đam mê tốc độ trong máu và mục tiêu cũng thật đơn giản – chạy nhanh hơn cô từng được chạy.

  Tại sao Royal Enfield lại chọn Continental GT 650 ?

  Royal Enfield Continental GT 650 ban do tren duong dua Salt Flats - 5

  Đội thiết kế của Royal Enfield được tập hợp lại và bắt đầu làm việc vài tháng trước khi cuộc đua diễn ra. Trong khoảng thời gian này, nhiều thứ sai sót có thể diễn ra. Mẫu xe Royal Enfield 650 này chưa bao giờ được thử nghiệm trên cung đường toàn muối trước đây cả. Thậm chí, cả các phụ tùng cho xe cũng rất bị hạn chế do đây là mẫu xe mới được sản xuất.

  Royal Enfield Continental GT 650 ban do tren duong dua Salt Flats - 6

  Đa số các đội khác đều chọn mẫu xe có bề dày lịch sử an toàn và đã được chứng minh trước đây, mẫu Royal Enfield 650 này thì lại rất mới mẻ. Nhóm Harris Performance thì lại chưa bao giờ làm một chiếc xe đua tốc độ bấm giờ nào cả. Liệu rằng với các kinh nghiệm thiết kế sườn xe trên những cung đường đua GP có thể hữu dụng để thiết kế cho một chiếc xe phân khối lớn chạy trên một cánh đồng muối ?

  Và điều cuối cùng là Cayla. Cô ấy có nhiều kinh nghiệm nhưng vẫn còn rất trẻ. Liệu cô ấy có thể cưỡi con ngựa sắt mới mẻ này tới tốc độ tối đa và lập nên kỷ lục mới ? Cho dù cô ấy chưa bao giờ tới hay lái thử trên cánh đồng muối này trước đây. Và tất nhiên là lời nguyền trong lịch sử của Royal Enfield tại vùng Salt Flats có thể quay trở lại.

  Những kết quả kinh ngạc của Royal Enfield

  Royal Enfield Continental GT 650 ban do tren duong dua Salt Flats - 7

  Các nỗi sợ mà Royal Enfield lo lắng đều đã được làm thỏa lòng. Khi sự tự tin của Cayla cùng đội ngũ chuyên nghiệp cùng phối hợp với nhau trên cỗ máy mạnh mẽ này đã thử đến 22 vòng cho đến những giấy phút cuối cùng. Trong vòng thử đầu tiên, kỷ lục đã được phá khi xe đạt đến vận tốc gần 200km/h mà không cần dùng khí ga nitrous. Biết rằng xe còn có thể chạy nhanh hơn nữa, Cayla đã cố gắng vượt qua mốc 200 km/h ở cuối ngày đầu tiên. Những ngày tiếp theo, chúng tôi đã sử dụng thêm bình khí ga nitrous và liên tục phá các kỷ lục về giới hạn tốc độ liên tiếp mà Royal Enfield vừa thiết lập.

  Royal Enfield Continental GT 650 ban do tren duong dua Salt Flats - 8

  Cả đội điều chỉnh hệ số truyền động của động cơ cùng với cùng với những điều chỉnh nhỏ nhặt nữa đã làm cho tốc độ tối đa của xe lên đến 254.4 km/h. Kỷ lục được xác lập ở tốc độ trung bình là 252km/h. Đây là kỷ lục được lập nhiều hơn 32 km/h so với dự tính ban đầu của Royal Enfield. Đây cũng là một minh chứng cho một cỗ máy tuyệt vời cùng với đội ngũ chuyên nghiệp đã làm nên những điều khác thường.
  2banh
  2banh.vn