1. Biker tích cực

  Rossi đã có chiến thắng đầu tiên trong mùa giải MotoGP 2016

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 25 Tháng tư 2016.

  Chiến thắng tuyệt đối tại chặng đua SpainishGP của Rossi càng trở nên ấn tượng hơn khi đây là chiến thắng chặng đầu tiên trong mùa giải MotoGP 2016 của tay đua người Ý.

  Rossi da co chien thang dau tien trong mua giai MotoGP 2016
  Rossi đã xuất sắc bỏ khá xa nhóm phía sau mình và cán đích đầu tiên với thành tích 45 phút 28 giây 834.

  Liên tiếp dẫn đầu trong suốt 27 vòng đua tại Jerez, tay đua người Ý Valentino Rossi đã xuất sắc mang về cho mình vị trí cao nhất trên bục podium chặng 4 Gran Premio Red Bull de Espana. Bên cạnh đó, chặng đua tại Tây Ban Nha cũng chứng kiến lần thứ 3 liên tiếp trong mùa giải này Andrea Dovizioso gặp phải vấn đề trên đường đua.

  Rossi da co chien thang dau tien trong mua giai MotoGP 2016 - 2
  Thi đấu tại Tây Ban Nha bao giờ cũng là áp lực với rất nhiều tay đua “ngoại quốc”.

  Chặng 4 MotoGP 2016 cũng không phải ngoại lệ khi sức ép từ phần đông khán giả tại đường đua Jerez hô vang tên của những tay đua “nội địa” như Marquez, Lorenzo, Pedrosa, Aleix-Pol Espargaro… Thế nhưng, sức ép này càng lớn thì tay đua người Ý Rossi lại càng thể hiện được sự lỳ lợm và kinh nghiệm của một tay đua “già đời”.

  Chặng 4 MotoGP 2016 diễn ra 27 vòng đua và trong tất cả các vòng đua tại Jerez tay đua dẫn đầu luôn là Rossi. Có chặng chỉ một khoảnh khắc rất ngắn ở vòng 2 khi Lorenzo bất ngờ vượt qua Rossi để chiếm ngôi đâu. Thế nhưng khoảnh khắc này vụt qua quá nhanh khi Rossi bình tĩnh đánh bại Lorenzo ngay sau đó.


  Rossi da co chien thang dau tien trong mua giai MotoGP 2016 - 3

  Rossi da co chien thang dau tien trong mua giai MotoGP 2016 - 4

  Rossi da co chien thang dau tien trong mua giai MotoGP 2016 - 5

  Rossi da co chien thang dau tien trong mua giai MotoGP 2016 - 6


  Kết thúc 27 chặng đua tại Jerez, Rossi đã xuất sắc bỏ khá xa nhóm phía sau mình và cán đích đầu tiên với thành tích 45 phút 28 giây 834. Vị trí thứ hai toàn đoàn thuộc về nhà vô địch MotoGP 2015 Jorge Lorenzo với 2 giây 386 nhiều hơn. Và vị trí cuối cùng trên bục podium thuộc về Marc Marquez với 7 giây 087 nhiều hơn.

  Chiến thắng tuyệt đối tại chặng đua SpainishGP của Rossi càng trở nên ấn tượng hơn khi đây là chiến thắng chặng đầu tiên trong mùa giải MotoGP 2016 của tay đua người Ý. Bên cạnh đó, với vị trí dẫn đầu tại chặng 4 MotoGP 2016, Rossi đã mang về tổng cộng cho mình 87 chiến thắng chặng tại thể thức đua MotoGP và 113 chiến thắng chặng trong sự nghiệp thi đấu của mình.

  Rossi da co chien thang dau tien trong mua giai MotoGP 2016 - 7

  Rossi da co chien thang dau tien trong mua giai MotoGP 2016 - 8

  Quay trở lại ngày đua chính thức chặng 4 MotoGP 2016. Với những diễn biến xảy ra trong 3 vòng đua đầu tiên; Lorenzo tấn công vị trí đầu tiên của Rossi, Marquez bị Pedrosa vượt qua để có được vị trí thứ ba toàn đoàn…phần đông người hâm mộ đều tin rằng đây sẽ là một chặng đua chứa đựng nhiều kịch tính.

  Thế nhưng, khi mà vị trí đoàn đua ổn định với thứ tự: Rossi dẫn đầu, tiếp theo là Lorenzo, Marquez, Pedrosa, chặng 4 MotoGP 2016 không còn diễn ra bất ngờ nào nữa. Sự tẻ nhạt của chặng đua tại Tây Ban Nha còn được tăng thêm với phong độ thi đấu vượt trội của Rossi. Trong suốt phần sau của chặng 4 MotoGP 2016, Rossi liên tục tang tốc và bỏ xa nhóm phía sau của mình và băng băng về đích một cách dễ dàng.

  Rossi da co chien thang dau tien trong mua giai MotoGP 2016 - 9

  Tưởng chừng như cuộc cạnh tranh vị trí thứ hai giữa Lorenzo và Marquez sẽ cống hiến cho người xem rất nhiều diễn biến kịch tính. Thế nhưng, trong một ngày đua mà Lorenzo thi đấu vững vàng còn Marquez phần nào đó thiếu sự quyết tâm, cuộc chiến này cũng diễn ra vô cùng tẻ nhạt.

  Rossi da co chien thang dau tien trong mua giai MotoGP 2016 - 10

  Rossi da co chien thang dau tien trong mua giai MotoGP 2016 - 11

  Không những không làm khó được Lorenzo, càng về phần sau của chặng đua Marquez còn bị Lorenzo bỏ khá xa. Thế nhưng, trong một chặng đua mà Rossi thi đấu không chút sai lầm, vị trí thứ hai và ba chung cuộc của bộ đôi này là kết quả chấp nhận được.
  Nguồn Dân Trí
  2banh
  2banh.vn