1. Biker cấp 4

  Rossi cho biết: "Tôi hoàn toàn không có ý định đạp ngã xe anh ấy, nhưng..."

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 26 Tháng mười 2015.

  Đây có vẻ như sự việc đã tốn nhiều thời gian, công sức của báo chí lẫn các ông mê Moto GP trên khắp các trang mạng. Bạn khoan hãy nói ai đúng ai sai trong chuyện này. Marquez cho rằng Rossi chơi xấu anh ấy, nhưng cũng nên nghe Rossi giải thích đã chứ. Trên báo trưa nay có bài viết khá lí thú về tuyên bố của Rossi: "Tôi hoàn toàn không có ý định đạp ngã xe anh ấy, nhưng..."


  Rossi cho biet Toi hoan toan khong co y dinh dap nga xe anh ay nhung
  Rossi cho biết: "Tôi hoàn toàn không có ý định đạp ngã xe anh ấy, nhưng..."

  Chặng áp chót MotoGP mùa giải 2015 tại Malaysia trở nên thực sự kịch tính khi xuất hiện hình ảnh được cho là Rossi đạp vào xe của đương kim vô địch Marquez, khiến tay đua trẻ người Tây Ban Nha này phải từ bỏ cuộc đua.

  Việc Repsol Honda hai năm liền giành ngôi vô địch MotoGP với sự xuất sắc của M.Marquez, cùng với việc Movistar Yamaha tràn trề hy vọng lật đổ cuộc thống trị này càng khiến cho cuộc cạnh tranh giữa hai đối thủ Nhật Bản càng thêm gay gắt. Và trận chiến đó càng thêm nóng bỏng khi tại chặng 17, khi cú ra chân của Rossi vào tay lái đã khiến Marquez ngã xe và không thể tiếp tục hoàn thành chặng đua.


  Rossi và Marquez: Cú ra chân triệt hạ đương kim vô địch?  Sự việc này khiến không chỉ dư luận mà cả cổ động giữa hai đội Honda và Yamaha, giữa người hâm mộ của The Doctor và Mr93 nảy ra những cuộc tranh luận gay gắt. Nếu như phía Repsol Honda và Marquez cho rằng Rossi đã cố tình vào cua rộng để ngăn Marquez vượt lên, tiếp theo đó là đạp ngã Marquez - một hành động gây nguy hiểm cho “tính mạng” của tay đua này, thì Movistar Yamaha và Rossi lại khẳng định: Marquez đã cố tình gây ra sự việc này với hành động tì đầu xe vào chân Rossi và rằng việc Rossi giơ chân lên và “vô tình đạp vào” phanh trước của Marquez là hành động “hoàn toàn tự nhiên và không có chủ ý”.


  Rossi cho biet Toi hoan toan khong co y dinh dap nga xe anh ay nhung - 2
  Rossi cho biết: "Tôi hoàn toàn không có ý định đạp ngã xe anh ấy, nhưng nếu cố tình thì việc này cũng không thể, vì những chiếc xe đua khá là nặng để có thể đạp đổ bằng chân."

  Tuy nhiên, dù hai phe có đưa ra bao nhiêu lập luận thì kết quả cuối cùng của sự việc này cũng đã được BTC đưa ra: Phạt Rossi 3 điểm, và với 1 điểm đã bị phạt trước đó trong cuộc đua, tay đua người Ý này sẽ phải xuất phát cuối cùng trong chặng đua cuối tại Tây Ban Nha. Với việc chỉ hơn người đồng đội J.Lorenzo 7 điểm trên bảng tổng sắp toàn mua giải, rõ ràng áp lực trên tay lái đối với Rossi ở chặng đua cuối cùng là cực kì lớn. Còn đối với M.Marquez, cho dù không có sự cố này, việc bảo vệ ngôi vô địch mùa giải 2015 coi như đã hết và thứ hạng thứ 3 trong mùa giải này phần nào an ủi cho tay đua trẻ.
  Nguồn Như Phúc - Dân Trí
  2banh
  2banh.vn
  Hỗ trợ thích bài này.