1. Biker bán chuyên

  Rossi bắt đầu nghĩ rằng động cơ V4 của Honda và Ducati mạnh hơn động Inline 4 của Yamaha

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 13 Tháng chín 2018.

  Mọi người cũng biết, chiếc Yamaha M1 do tay đua danh tiếng Valentino Rossi nghiên cứu. M1 sử dụng khối động cơ Inline 4 hay còn gọi là 4 xylanh thẳng hàng có dung tích 1.000cc, hoạt động trên đường đua MotoGP. Tuy nhiên, Rossi thời gian này mới nhận ra động cơ V4 của Honda và Ducati đang áp dụng lại mạnh hơn động cơ Inline 4 của Yamaha. Vì sao?

  Rossi bat dau nghi rang dong co V4 cua Honda va Ducati manh hon dong Inline 4 cua Yamaha
  Rossi bắt đầu nhận ra chiếc động cơ V4 của Honda và Ducati mạnh hơn động cơ Inline 4 của Yamaha.
  Rossi đã từng được trải nghiệm khối động cơ V4 của Ducati khi anh còn ở với đội đua Ducati, tuy nhiên với sức mạnh "không kiểm soát" nổi do công nghệ kỷ thuật thời đó chưa phát triển cho chiếc Ducati DesmosediciGP nên Rossi mới nhận thấy chiếc M1 của Yamaha mới phù hợp với bản thân mình.​

  Rossi bat dau nghi rang dong co V4 cua Honda va Ducati manh hon dong Inline 4 cua Yamaha - 2
  Rossi đã từng có thời gian trải ngiệm mẫu xe DesmosediciGP với khối động cơ V4.
  Sau khi về với đội Yamaha, kết quả Rossi không nhận được bất cứ bàn thắng chẳng nào, nhất là mùa giải MotoGP 2018 với 22 chặng đua. Bây giờ anh ấy đã nhận thấy khối động cơ V4 mà Honda và Ducati đang đầu tư mạnh hơn động cơ Inline 4. Được biết trước đó, các hãng đã "bắt chước" 1 phần công nghệ từ động cơ Inline 4, vấn đề ở đây chính là hệ thống động V4 thay 4 xylanh thẳng hàng. Cho tới nay, mẫu xe M1 dường như không phát triển nổi so với các đối thủ nhất là Honda và Ducati.

  Rossi bat dau nghi rang dong co V4 cua Honda va Ducati manh hon dong Inline 4 cua Yamaha - 3
  Rossi và đội nghiên cứu M1 đã phát triển rất mạnh thời gian trước đó, vài năm trở lại đây dương như đứng yên tại chỗ.

  Đó là lời nhận xét của Rossi về khối động cơ Inline 4 của Yamaha ở thời điểm hiện tại. Còn với tay đua Vinales thì sao? anh ấy nói " tôi không phải nhân viên kỷ thuật nên tôi không dám khẳng định, chiếc M1 không phải do hệ thống điện có vấn đề mà do lỗi do mất sức kéo từ động cơ". Dường như ý của Vinales không dám khẳng định mạnh như Rossi, anh ấy chỉ hàm ý chỉ khối động cơ có vấn đề.

  Rossi bat dau nghi rang dong co V4 cua Honda va Ducati manh hon dong Inline 4 cua Yamaha - 4
  Cả 2 tay đua nhà Yamaha đang bất mãn với chiếc M1 hiện tại của mình.

  Khi cả 2 phân tích khối động cơ Inline 4 của Yamaha thì cả 2 cũng cùng nhìn lại khối động cơ của Suzuki cũng là động cơ Inline 4 nhưng cho ra sức mạnh và sự bền bĩ hơn cả Yamaha. Lý do vì sao? Tuy nhiên hiện tại Suzuki chưa có tay đua hàng đầu nào để có thể lái hết sức chiếc Suzuki GSX-RR.

  Như vậy, cả 2 tay đua đã nhận ra động cơ Inline 4 của Yamaha hiện không ổn trong thời gian này. Liệu Yamaha có cho ra đời chiếc M1 hay M4,...với động cơ V4 trong thời gian tới không?
  2banh
  2banh.vn
 2. Anh Da Đen2

  Anh Da Đen2 Biker tích cực

  Yamaha dạo đây đang đi xuống nhỉ , ko biết có chịu nâng cấp thay đổi gì ko ??
 3. Get High

  Get High Biker tích cực

  Năm sau sẽ là năm của Honda chắc luôn