1. Biker cấp 1

  Roger Federer gục ngã trước Rafael Nadal

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 11 Tháng mười một 2013.

  Chiếc vé tham dự trận chung kết ATP Wourld Tour Finals 2013 đã thuộc về Rafael Nadal. Tay vợt người TBN đã đánh bại Federer chỉ sau 2 sét đấu (7-5, 6-3)

  Tay vợt số 1 của năm Rafael Nadal đang hướng đến chức vô địch ATP Finals lần đầu tiên trong sự nghiệp sau khi đánh bại tay vợt từng 6 lần vô địch giải Roger Federer.

  Cuộc đối đầu giữa Nadal và Federer là cuộc đối đầu kinh điển giữa 2 tay vợt đang sở hữu tới 30 chức vô địch Grand Slam. Giữa họ đã có tới 31 lần chạm trán trước đó, chỉ kém cặp Djokovic - Nadal hiện tại (38 lần), trong đó Nadal áp đảo với 21 chiến thắng.

  Roger Federer guc nga truoc Rafael Nadal

  Nadal được đánh giá cao hơn so với Federer trước trận đấu

  Tuy nhiên tại giải đấu sân cứng được tổ chức trong nhà, Federer mới là người chiếm ưu thế với 4 chiến thắng gần đây. Điều này có thể gây ra nhiều lo lắng cho tay vợt người TBN, nhất là khi Federer đã có khởi đầu rất tốt ở trong sét 1 trận đấu khi giữ được 4 game giao bóng đầu tiên mà không phải đối mặt với break nào. Nhưng Nadal với lối chơi bóng bền bỉ chờ cơ hội đã khai thác được ưu thế từ những cú đánh trái tay đối thủ để giành chiến thắng thứ 4 trong năm 2013 trước huyền thoại người Thụy Sỹ.

  Trở lại diễn biến trận đấu, hai tay vợt bước vào thi đấu trong không khí giống như một trận chung kết khi nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả tại SVĐ O2, London.

  Không giống trận gặp Del Potro, Federer đã khởi đầu tuyệt vời ở trận đấu này khi sớm giành ace (giao bóng ăn điểm) để thắng game đấu mở màn. Trong suốt 8 game đầu, cả 2 tay vợt đã giữ game giao bóng cực tốt khi hầu như giành chiến thắng mà không mất điểm nào. Federer có cơ hội đầu tiên ở game 6 với 3 break-point nhưng không chiến thắng được bản lĩnh tuyệt vời của Nadal.

  Trận đấu thực sự kịch tính khi Federer đánh hỏng liên tiếp ở game 9 để cho Nadal tận dụng thành công để vươn lên dẫn 5-4, Federer giành lại break ngay sau đó nhưng một lần nữa anh mắc lỗi để cho Nadal giành break lần thứ 2 và dẫn 6-5. Lúc này tay vợt TBN không mắc sai lầm nào để kết thúc game quyết định của sét 1 chóng vánh mà không mất một điểm nào.

  Sang sét 2, Nadal với lợi thế thể lực sung mãn (nghỉ nhiều hơn 1 ngày) tỏ ra chiếm ưu thế hoàn toàn trước một Federer nóng vội nhưng lại thiếu chính xác. Hạt giống số 1 không phải đối mặt với break-point nào trong khi giành tới 2 break, trong đó có break ở game quyết định để giành chiến thắng chung cuộc 7-5, 6-3.

  Chiến thắng này giúp Nadal lần thứ 2 lọt vào chung kết ATP Finals trong sự nghiệp. Anh sẽ gặp Djokovic trong trận chung kết trong mở của giải đấu.
  2banh
  2banh.vn