1. Biker chuyên nghiệp

  Roberto Marchesini - người sáng lập công ty Marchesini đã qua đời ở tuổi 79.

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 15 Tháng mười 2020.

  Roberto Marchesini, người đàn ông đứng sau một bộ phận nổi tiếng dành cho xe mô tô - mâm xe Marchesini, vừa qua đời một cách yên bình tại Ý ở tuổi 79.

  Roberto Marchesini nguoi sang lap cong ty Marchesini da qua doi o tuoi 79
  Roberto Marchesini - người sáng lập công ty Marchesini đã qua đời ở tuổi 79.

  Roberto Marchesini nguoi sang lap cong ty Marchesini da qua doi o tuoi 79 - 2
  Roberto Marchesini, Anh ấy không phải là một tay đua hay một người quản lý đội đua. Nhưng trong các chặng đua của bất kỳ giải Grand Prix nào, anh ấy là một trong những cái tên phổ biến nhất trong số các tay đua, kỹ thuật viên và quản lý đội.

  Vì một lý do rất đơn giản là Roberto có thể được coi là người tiên phong trong việc đúc mâm magie dành cho xe mô tô và vô cùng tận tâm thúc đẩy sự phát triển không ngừng của bộ phận này, để đạt được mức độ hiệu quả và an toàn cao hơn bao giờ hết cho người sử dụng.

  Roberto Marchesini nguoi sang lap cong ty Marchesini da qua doi o tuoi 79 - 3

  Ông sinh ra ở Bologna năm 1941 và sau khi tốt nghiệp trường trung học kỹ thuật. Năm 1960, ông đến làm việc tại xưởng đúc kim loại nhẹ Campagnolo ở địa phương, không lâu sau ông trở thành thợ chính.

  Cuối cùng, anh ấy đã trở thành người tiên phong về mâm xe magiê. Ông cũng đã giúp phát triển các dạng mâm xe cho công ty chủ của mình cho đến những năm 1970.

  Mâm xe bằng magiê đã được sản xuất, nhưng nặng hơn đặc tính của magiê cho phép, và trông rất thô. Roberto đã học cách tối ưu hóa nhiệt độ và độ ẩm không khí trong khu vực đúc để ngăn ngừa tất cả các sai sót có thể xảy ra trong quá trình đúc mâm xe. Roberto sớm đạt được vị trí cao nhất tại Campagnolo, nhưng anh biết mình phải nhắm đến mục tiêu cao hơn.
  Roberto Marchesini nguoi sang lap cong ty Marchesini da qua doi o tuoi 79 - 4

  Anh rời đi và đến với công ty nhỏ Marvic và giúp công ty khi đó trở thành một công ty lớn trong lĩnh vực mâm xe máy hiệu suất cao bằng magiê. Từ đó, vào năm 1988, Roberto tiếp quản một xưởng đúc hợp kim nhẹ nhỏ và thành lập công ty riêng của mình - Marchesini Wheels.

  Roberto Marchesini nguoi sang lap cong ty Marchesini da qua doi o tuoi 79 - 5
  Ông đã làm việc với sự cống hiến và sáng tạo to lớn, từng bước phát triển mâm xe magiê đúc (Magnesium Wheels) lên một cấp cao hơn đó là bánh xe magiê rèn (Forged Magnesium Wheels), thậm chí còn nhẹ hơn và cứng cáp hơn.

  Roberto tiếp tục điều chỉnh những cải tiến công nghệ đạt được để tạo ra mâm xe nhôm rèn với giá rẻ hơn và do đó tiếp cận được nhiều đối tượng hơn. Vào khoảng năm 2000, Marchesini Wheels đã được mua lại bởi Brembo Group và điều này đã mở ra những triển vọng mới về cải tiến công nghệ.

  Roberto Marchesini nguoi sang lap cong ty Marchesini da qua doi o tuoi 79 - 6

  Sau này, Roberto đã chuyển đến Rimini và bắt đầu một hoạt động độc lập hoàn toàn chỉ dành riêng cho việc phát triển các mâm xe siêu tinh chỉnh (Refined Wheels) vì niềm vui cá nhân của mình. Mâm xe magiê rèn của ông được coi là tốt nhất hiện nay và vẫn có thể thách thức mâm xe sợi carbon, phù hợp để sử dụng cho cả đường đua và đường trường.

  Roberto đã qua đời năm 79 tuổi (1941 - 2020) đây sẽ là nuối tiếc với cộng đồng đam mê xe máy thế giới.

  Nguồn: motowish
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 15 Tháng mười 2020