1. Biker chuyên nghiệp

  ROAM Air trình làng - mẫu xe máy điện giá rẻ, dễ tiếp cận

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 5 Tháng tám 2022.

  Khi những đổi mới về xe điện bắt đầu có vai trò trong các ứng dụng đời thực. Chúng ta đã chứng kiến nhiều nhà sản xuất xe 2 bánh đang cống hiến hết mình để phát triển các sản phẩm mới theo hướng này. Nhưng chúng ta hiếm khi thấy các nhà sản xuất từ Châu Phi tham gia vào phân khúc xe máy điện này và dưới đây là một ngoại lệ.

  ROAM Air trinh lang mau xe may dien gia re de tiep can
  ROAM Air trình làng - mẫu xe máy điện giá rẻ, dễ tiếp cận.

  ROAM Air trinh lang mau xe may dien gia re de tiep can - 2
  ROAM là một công ty được thành lập vào năm 2017 với tên gọi ban đầu là Opibus, nhằm mục đích thúc đẩy việc thay thế động cơ đốt trong và công ty đã mở một vốn tài trợ lớn vào năm 2019, huy động 7,5 tỷ đô la tài trợ để phát triển công nghệ của riêng mình. Sau đó đổi tên thương hiệu thành ROAM và gần đây đã tung ra sản phẩm đầu tiên của hãng với tên gọi ROAM Air.

  ROAM Air trinh lang mau xe may dien gia re de tiep can - 3

  ROAM Air là một chiếc xe máy điện xây dựng theo phong cách Street Roadster, chủ yếu tập trung vào việc lái xe trong thành phố. Nó được gia cố bằng các chi tiết MotoCross nhỏ trên thân xe để phù hợp với phong cách của những con đường châu Phi. Ngoài ra không thiếu phần hiện đại với cụm đèn LED, màn hình hiển thị kỹ thuật số. Và tất nhiên, công nghệ mà ROAM tự phát triển chính là hệ thống Pin kép (Dual Battery).

  ROAM Air trinh lang mau xe may dien gia re de tiep can - 4

  Hệ thống Pin kép này với mỗi Pin có công suất 3,04 kWh, có nghĩa là Air có thể di chuyển đến 160 km mỗi chu kỳ sạc, trong khi bộ pin còn lại có thể thay thế được. Rất tiếc, nhà sản xuất không cung cấp thông tin về quãng đường đi được trong một lần sạc đầy pin và thời gian sạc pin trong bao lâu?

  ROAM Air trinh lang mau xe may dien gia re de tiep can - 5

  Động cơ điện này có thể tạo ra mô-men xoắn cực đại 185 Nm và có thể tăng tốc lên độ cao tối đa 90 km / giờ. Chiếc xe này còn được chế tạo trên cấu trúc dạng bảng thép nên có thể chịu trọng tải tối đa 220 kg và trọng lượng toàn thân chỉ nặng 135 kg.

  ROAM Air trinh lang mau xe may dien gia re de tiep can - 6

  Còn những công nghệ khác Roam Air gồm có 4 chế độ lái là Eco, Standard, Power và Sports, bổ sung thêm hệ thống dẫn động lùi và một cổng sạc USB.

  Về giá cả, ROAM Air sẽ có giá 1.500 USD, tương đương chỉ khoảng 34 triệu đồng. Đến năm 2023, ROAM đã ký một thỏa thuận với nhà điều hành giao thông công cộng thuộc sở hữu tư nhân Uber để đưa Air trở thành Xe máy Taxi ở châu Phi. Với một thỏa thuận cung cấp 3.000 xe và sẽ bắt đầu hoạt động ở nhiều quốc gia khác nhau.
  Nguồn: visordown
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 5 Tháng tám 2022