1. Biker chuyên nghiệp

  Rò rỉ thông tin BMW có thể tham gia MotoGP vào năm 2027

  Thảo luận trong 'BMW Motorrad' bắt đầu bởi , 5 Tháng tư 2024.

  Khi người đứng đầu mới của BMW Motorrad, Markus Flasch phát biểu trước giới truyền thông về khả năng BMW sẽ trở thành một phần của giải vô địch đua xe mô tô thế giới MotoGP, thông tin này nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới điệu mộ trên toàn thế giới.

  Ro ri thong tin BMW co the tham gia MotoGP vao nam 2027
  Rò rỉ thông tin BMW có thể tham gia MotoGP vào năm 2027.

  Ro ri thong tin BMW co the tham gia MotoGP vao nam 2027 - 2
  Markus Flasch hiện đang đảm nhận vị trí Giám đốc BMW Motorrad, thay thế Markus Schramm từ ngày 01/11/2023 trở đi. Ông giữ chức vụ quản lý dòng sản phẩm, trước đây ông từng giữ chức vụ giám đốc BMW M GmbH, bộ phận chịu trách nhiệm về các sản phẩm hiệu suất cao của công ty. Và bản thân anh cũng đam mê lái xe mô tô và cũng là người ủng hộ các cuộc thi đua xe thể thao, được cho là rất hâm mộ.

  Ro ri thong tin BMW co the tham gia MotoGP vao nam 2027 - 3

  Markus Flasch đã trả lời phỏng vấn Motorrad, một hãng truyền thông xe 2 bánh của Đức. Ông nói kết luận: Công ty cũng nhận thấy cần có sự tham gia của BMW trong tương lai vào các cuộc đua ngoài WSBK, FIM World Endurance và dòng IDM của Đức, với một tuyên bố thú vị: Khi được truyền thông Đức hỏi về việc BMW tham gia MotoGP, ông chủ mới Markus Flasch tự hào trả lời: “Tôi sẽ không phủ nhận điều đó.”

  Ro ri thong tin BMW co the tham gia MotoGP vao nam 2027 - 4

  Thành thật mà nói, điều này hóa ra rất thú vị. Vì hiện tại MotoGP dù đã có đầy đủ các vị trí, mặc dù có những vấn đề sau khi Suzuki rời giải vào cuối mùa giải 2022, được thay thế bằng đội hạng hai Aprilia và có vẻ như sau khi mùa giải năm nay kết thúc sẽ không có đội nào rút lui. Điều này có nghĩa là các đội đua của BMW sẽ có một cơ hội khác vào cuối mùa giải 2026, khi đó sẽ có những đội hết hạn hợp đồng và có thể ngừng thi đấu.

  Và đó sẽ là khoảng trống để BMW chen chân vào cuộc đua này, còn về việc mở thêm vị trí mới để có thêm đội đua mới có lẽ là khó khăn. Vì hiện tại có đến 22 tay đua MotoGP tham gia trên sân, nên con số này ngày càng tăng lên cần phải có nhiều biện pháp hỗ trợ an toàn hơn.

  Ro ri thong tin BMW co the tham gia MotoGP vao nam 2027 - 5
  Ro ri thong tin BMW co the tham gia MotoGP vao nam 2027 - 6

  Tuy nhiên, BMW được đánh giá là đội thi đấu tương đối mạnh, cả ở giải EWC Sylvain Guintoli hiện đang là trưởng nhóm. Bao gồm cả chương trình WSBK, mùa giải này có Toprak Razgatlioglu, Nhà vô địch WorldSSP600 2 lần và Nhà vô địch Thế giới WorldSBK 2021, đồng thời còn có cựu tay đua MotoGP - Bradley Smith làm tay đua thử nghiệm mới. Nếu để cạnh tranh ở cấp độ MotoGP, sẽ khác với những chiếc xe đua có nguồn gốc từ những chiếc xe sản xuất mà BMW quen thuộc. Và chỉ còn 2 năm nữa, liệu đội đua BMW có thể chuẩn bị kịp hay không? Chúng ta phải tiếp tục theo dõi ở những chủ đề tới tại 2banh.vn nhé.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 5 Tháng tư 2024