1. Biker chuyên nghiệp

  Repsol chấm dứt tài trợ cho đội Honda MotoGP sau năm 2024

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 31 Tháng năm 2024.

  Nếu chúng ta quay ngược lại lịch sử, Repsol đã là một phần trong đội hình của Honda kể từ chiếc Honda NSR500 từng thi đấu ở giải vô địch thế giới cấp độ cao nhất kể từ năm 1995, với tay đua Mick Doohan và Alex Criville. Kể từ đó, hơn 30 năm đã trôi qua và mối quan hệ giữa hai thương hiệu đã tiếp tục trong một thời gian dài. Cặp đôi này đã cùng nhau tạo ra 15 nhà vô địch thế giới, 183 chiến thắng trong cuộc đua và 455 lần lên bục vinh quang. Cuộc vui nào cũng đến lúc tàn, sau mùa giải năm nay 2024, Repsol sẽ chấm dứt tài trợ cho đội đua Honda MotoGP.

  Repsol cham dut tai tro cho doi Honda MotoGP sau nam 2024
  Repsol chấm dứt tài trợ cho đội Honda MotoGP sau năm 2024.

  Repsol cham dut tai tro cho doi Honda MotoGP sau nam 2024 - 2
  Như đã đề cập, Tập đoàn dầu mỏ Tây Ban Nha Repsol sẽ chấm dứt tài trợ cho đội MotoGP của Honda sau mùa giải 2024, chấm dứt một trong những mối quan hệ hợp tác lâu dài và mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử đua xe thể thao.

  Repsol cham dut tai tro cho doi Honda MotoGP sau nam 2024 - 3

  Sau khi tay đua Marc Marquez rời khỏi đội Honda sau mùa giải 2023, gã khổng lồ dầu mỏ Repsol bắt đầu thắt chặt hợp đồng để giảm chi phí tài chính. Và điều đó đã dẫn đến những thay đổi về ngoại hình của chiếc xe đua RC213V năm 2024 do Luca Marini Joan Mir cầm lái. Có thể nhận thấy logo của Honda có kích thước lớn hơn của Repsol trong những năm gần đây.

  Repsol cham dut tai tro cho doi Honda MotoGP sau nam 2024 - 4

  Động thái này có thể là do sự ra đi của nhà vô địch thế giới 8 lần - Marc Marquez gắn bó với Honda Team hơn 12 năm để đến đội đua Ducati. Khi anh ra đi, Honda cũng mất đi sự ủng hộ của nhà tài trợ Red Bull.

  Repsol cham dut tai tro cho doi Honda MotoGP sau nam 2024 - 5

  Lúc này, bản thân các hãng xe có lẽ cũng đã có khá nhiều lời đề nghị dành cho các nhà tài trợ vào năm 2025, nhưng thay vào đó Repsol muốn tập trung vào việc quảng bá các loại nhiên liệu thay thế. Repsol tin rằng họ vẫn có thể gắn hình ảnh của mình với giải đua MotoGP trong tương lai, đặc biệt là trở thành người ủng hộ các loại dầu thay thế mới, bền vững hơn.

  Vấn đề về nhiên liệu thay thế là một quy định mới đã được thực thi trong năm nay. Điều này sẽ yêu cầu sử dụng 40% nhiên liệu thay thế không đến từ nhiên liệu hóa thạch và đến năm 2027, con số này sẽ trở thành 100% hoặc nhiên liệu hóa thạch sẽ không còn được sử dụng nữa.

  Vẫn còn phải xem nhà tài trợ lớn của Honda sẽ là ai? Và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào tới diện mạo của những chiếc xe đua RC213V trong mùa giải tới?
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 31 Tháng năm 2024