1. Biker cấp 2

  Rebel USA - Xe nhập hay xe Việt!?

  Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi , 23 Tháng tám 2013.

  Gần đây, trên thị trường xe mô tô Việt Nam xuất hiện một loại xe phân khối lớn mang nhãn hiệu nổi tiếng của Mỹ là Rebel USA được bán với giá rẻ gây sự chú ý của người mua. Theo đó, mỗi chiếc Rebel USA sẽ được bán với giá dao động trên dưới 60 triệu đồng.

  Rebel USA Xe nhap hay xe Viet
  Rebel USA RC 125

  Theo phản ánh của người tiêu dùng, khi đến mua xe tại các cửa hàng phân phối loại xe này đều được nhân viên bán hàng giới thiệu về chiếc xe với tên gọi, kiểu dáng, kết cấu, chức năng đúng kiểu Rebel Mỹ. Bên cạnh đó, cách trang trí cửa hàng, trình bày sản phẩm và cả lô gô thương hiệu đều cho thấy sản phẩm được bày bán đích thị là dòng xe Rebel của Mỹ. Nhưng khi nhận xe, trong hồ sơ lại ghi tên công ty sản xuất là REBELUSA. Theo những thông tin đó, những chiếc Rebel USA mà họ vừa mua rất có thể chỉ là dòng xe do Trung Quốc sản xuất.

  Vấn đề này khiến người tiêu dùng rất bức xúc. Trước phản ứng mạnh mẽ của dư luận, ông Võ Minh Trang (chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần ôtô xe máy Rebelusa ) đã có buổi trao đổi với báo giới. Ông Trang cho biết công ty Rebelusa hiện nhập khẩu xe nguyên chiếc và lắp ráp nhiều dòng xe thuộc các thương hiệu khác nhau như Benelli, Honda, Yamaha, Royal - Enfiled Rebelusa, Visitor... Xe Rebel USA số loại Deluxe 170 cũng là dòng xe do công ty Rebelusa lắp ráp. Thương hiệu, kiểu dáng thiết kế có đăng ký quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Linh kiện đến từ nhiều nguồn trong đó có nhập khẩu từ nước ngoài hoặc sử dụng sản phẩm trong nước, và một phần do chính công ty Rebelusa tự sản xuất. Trong đó, động cơ xe do công ty ủy quyền cho hãng Zhongshen Việt Nam sản xuất và lắp ráp tại Hà Nội.

  Nói về công ty được ủy quyền Zongshen Việt Nam, ông Trang cho biết thêm rằng hãng này hiện đang cung cấp động cơ xe cho Honda, Piaggio... và đảm bảo theo tiêu chuẩn an toàn của cơ quan chức năng.

  Kết luận về nguồn gốc xe, đại diện Rebelusa khẳng định xe Rebelusa Deluxe 170 sản xuất tại Việt Nam với chất lượng đạt tiêu chuẩn quy định của bộ Giao thông Vận tải (cục Đăng Kiểm Việt Nam), tiêu chuẩn khí thải Euro II, giá thành hợp lý và có nguồn gốc rõ ràng. Điều này có thể dễ dàng được kiểm chứng bởi tất cả các xe máy bán ra đều phải gắn nhãn phụ trên phần đuôi ghi rõ nguồn gốc sản xuất. Nhãn hiệu này có màu trắng, rất dễ nhận biết và được gắn trên mọi xe do Rebelusa sản xuất và phân phối…

  Xem ra vụ việc này cũng tương tự như sự kiện xe tay ga Diamond Blue nhái theo kiểu dáng Piaggio từng gây xôn xao dư luận cách đây vài năm. Để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng, cơ quan chức năng nên sớm vào cuộc để làm rõ sự nhập nhèm về thương hiệu và kiểu dáng của dòng xe Rebel USA này.

  ST: Raceteam
  2banh
  2banh.vn
 2. tichuot

  tichuot Biker cấp 3

  hãng này có lâu đời rồi chứ có phải mới đâu, nghe ai cũng than phiền chất lượng hết, kiểu dáng thì khỏi chê rồi!!Rebel USA Xe nhap hay xe VietRebel USA Xe nhap hay xe Viet - 2Rebel USA Xe nhap hay xe Viet - 3