1. Biker cấp 4

  Rapom V8 siêu môtô với động cơ V8

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 13 Tháng sáu 2015.

  Rapom V8 một chiếc xe được xây dựng hoàn toàn mới từ động cơ ô tô V8. Dự án này được thực hiện bởi một kĩ sư người Anh- Nick Argyle 44 tuổi. Cũng là một người đam mê với cơ khí đặc biệt về xe cộ, Nick tự tay thiết kế và thực hiện tạo hình mẫu xe này.

  Phát triển trên yếu tố cơ bản là động cơ V8 Nick phải dựng lại hoàn toàn bộ khung cho chiếc xe này. Với sức mạnh của động cơ, toàn bộ khung đều phải được dùng với ống thép dày đường kính lớn. Ông đã dày công tính toán cắt ghép chúng theo đúng như thiết kế chịu lực mà Nick cũng tự vẽ trên bản phác thảo.
  Rapom V8 sieu moto voi dong co V8 - 2
  Dựng một chiếc xe máy bằng động cơ ô tô lớn như V8 là không hề đơn giản vì không chỉ dựng hệ thống khung khá lớn, mà cả những bộ phận khác cũng cần phải là loại khủng không kém. Từ phần đơn giản như thân vỏ ông cũng phải tự gò mới, cho tới những phần chi tiết phức tạp hơn mà chỉ cần nói đến thì ai cũng thấy ngán ngẩm đó là bệ gá máy, người kĩ sư phải tính toán và lựa chọn ra những vị trí cố định động cơ khủng này một cách hợp lý nhất. Ngoài ra để gắn lên xe cặp bánh xe chịu trọng tải lớn Nick cũng làm mới hoàn toàn cho hệ thống trục và ốc bắt bánh xe và sau đó không thể thiếu là hệ thống phanh.
  Rapom V8 sieu moto voi dong co V8 - 3
  Rapom V8 với công suất 1000 mã lực
  Sau khi hoàn tất con mãnh thú 1000 mã lực của mình Nick Argyle đã đăng kí chiếc xe dưới dạng “Road Going” để chiếc xe chính thức có thể tham gia giao thông bình thường. Công sức vất vả mà người kĩ sư đã bỏ ra một phần nói lên niềm đam mê mạnh mẽ như chính cỗ máy mà ông đã tạo ra. Rapom V8 xứng đáng là một chiếc mô tô quái vật thực sự.
  Rapom V8 sieu moto voi dong co V8 - 4
  Nguồn : otoxemay.vn
  2banh
  2banh.vn