1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Raider độ 'rao giá' hơn 100 triệu có gì mà đắt thế?

  Thảo luận trong 'Suzuki' bắt đầu bởi , 21 Tháng mười 2020.

  Chiếc Raider độ mà mình sắp mang đến cho các bạn đây hiện đang được rao bán với mức giá hơn 100 triệu đồng. Ngoài những món đồ chơi đắt đỏ đến từ những thương hiệu hàng đầu thế giới thì 'nội công' của chiếc xe này chắc chắn sẽ làm cho các bạn phải 'khiếp sợ'.

  Raider do rao gia hon 100 trieu co gi ma dat the
  Raider độ 'rao giá' hơn 100 triệu có gì mà đắt thế?

  Raider do rao gia hon 100 trieu co gi ma dat the - 2

  Raider do rao gia hon 100 trieu co gi ma dat the - 3
  Dàn ghi đông trần của chiếc xe là một nơi lý tưởng để chủ nhân có thể khoe toàn diện những món đồ chơi hiệu suất cao. Điển hình như cùm thắng Brembo RCS Corsa Corta, một mẫu cùm có tới 3 chế độ thắng khác nhau bao gồm : N,S,R để có thể phục vụ những nhu cầu khác nhau của anh chủ. Giá của cùm thắng luôn bình dầu và ốc Titan có thể chạm ngưỡng tới 7 triệu đồng.

  Raider do rao gia hon 100 trieu co gi ma dat the - 4
  'Ẩn nấp' bên trong cùm thắng là cùm ga Domino 2 dây ga dưới, một món đồ chơi vừa tăng độ thẩm mỹ mà còn có hiệu năng rút ngắn hành trình dây ga. Bên cạnh nó có sự xuất hiện của cùm on/off Daytona có một chức năng siêu tiện lợi mà tí hồi mình sẽ bật mí. Ủa mà khoan, cùm đề đâu rồi mọi người?

  Raider do rao gia hon 100 trieu co gi ma dat the - 5
  Thì ra anh chủ đã tinh tế chọn cùm công tắc Honeywell để có thể sử dụng luôn nút đề và tắt mở động cơ. Ngoài ra trên cùm này còn có thêm những chức năng khác như : Passing, Đèn ưu tiên, Xi nhan, kèn,... Giá của mẫu cùm công tắc này theo mình tìm hiểu nằm ở khoảng 3 triệu đồng.

  Raider do rao gia hon 100 trieu co gi ma dat the - 6
  Nằm phía ngoài cùm công tắc Honeywell là cùm côn Domino TWM đem lại hiệu năng bóp côn vào số hết sức mượt mà. Ở dưới cùm côn này có sự xuất hiện của một cây đèn trợ sáng được điều khiển bởi cùm on/off Daytona mà lúc nãy mình đã giới thiệu.

  Raider do rao gia hon 100 trieu co gi ma dat the - 7
  Chỗ mình thích nhất trên dàn ghi đông hàng hiệu này chính là cây trợ lực Mupo đến từ nước Ý. Đặc biệt ở chỗ cây trợ lực này được sản xuất hoàn toàn bằng phương pháp thủ công cho nên về độ tinh xảo thì ít có sản phẩm trợ lực nào có thể sánh bằng. Theo mình tham khảo thì giá để gắn hoàn chỉnh bao gồm bộ pát nhôm CNC là khoảng 10 triệu đồng.

  Raider do rao gia hon 100 trieu co gi ma dat the - 8
  Nơi dàn chân có sự góp mặt của cặp mâm Daytona - dòng mâm đúc siêu nhẹ dành cho xe phân khối nhỏ thường xuất hiện ở những giải đua lớn. Vì số lượng khan hiếm cho nên giá của nó đôi lúc có thể lên tới gần 20 triệu đồng. Bên cạnh cặp mâm là heo Frando 4pis và đĩa Brembo Overside, một cặp đôi đem lại cho chiếc xe một lực thắng mạnh mẽ nhưng vẫn không kém phần ổn định.

  Raider do rao gia hon 100 trieu co gi ma dat the - 9
  Dàn chân sau được điều tiết bởi chiếc pen đạp Brembo có hiệu năng kiểm soát phanh cực kì chuẩn xác. Hình như nó được tháo từ xe phân khối lớn lên mới đi kèm một bình dầu sau, bình dầu này theo mình quan sát cũng có dung tích rất lớn.

  Raider do rao gia hon 100 trieu co gi ma dat the - 10
  Raider do rao gia hon 100 trieu co gi ma dat the - 11
  Phần bụng giữa đã được dọn sạch sẽ để khoe hết được cây phuộc Nitron R3 được sản xuất cho dòng Raider/Satria. Về độ đẳng cấp của nó thì còn vượt xa cả Ohlins khi cây phuộc này có mới tới gần 30 triệu.

  Raider do rao gia hon 100 trieu co gi ma dat the - 12
  Để thỏa mãn niềm đam mê tốc độ, anh chủ đã nâng cấp cho chiếc xe bài độ Pô xăng lửa bất hữu với nhiều món phụ tùng hiệu suất cao. ECU Aracer Rc1 chịu trách nhiệm xử lí ngọt ngào quá trình phun xăng đánh lửa. Lượng xăng gió đi vào được gia tăng bằng họng xăng kích thước lớn, kim phun GSX, Lọc trụ K&N và lượng lửa đến từ mobin Aracer. Chịu nhiệm vụ 'thoát hơi' là cây pô Over Racing.

  Raider do rao gia hon 100 trieu co gi ma dat the - 13
  Raider do rao gia hon 100 trieu co gi ma dat the - 14
  Quá đỉnh, chiếc Raider này quả là một siêu phẩm đỉnh của đỉnh...
  Nguồn ảnh : Lợi Huỳnh
  2banh
  2banh.vn