1. Biker bán chuyên

  Raider độ lôi cuốn người xem bằng diện mạo trần như nhộng

  Thảo luận trong 'Suzuki' bắt đầu bởi , 11 Tháng sáu 2021.

  Hôm nay anh em chúng ta sẽ cùng nhau 'mổ xẻ' chiếc Raider độ của bạn Quốc Thịnh và cảm nhận tình yêu nồng nhiệt của bạn ấy dành cho chiếc xế cưng của mình. Thịnh đã 'phủ kín' chiếc Raider độ này bằng rất nhiều đồ chơi hàng hiệu và tất cả món đồ chơi ấy đều được khoe ra một cách triệt để.

  Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong
  Raider độ lôi cuốn người xem bằng diện mạo trần như nhộng

  Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 2

  Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 3
  Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 4
  Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 5
  Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 6

  Với mong muốn đem tới cho chiếc xe của mình khả năng bóp thắng êm dịu thì bạn Thịnh đã nâng cấp cho nó cùm thắng Brembo RCS 14, phù hợp với mọi dòng heo từ 1 piston đến 4 piston. Vì có kích thước chỉ 14mm nên cảm giác bóp mà nó mang lại sẽ không bị quá gắt như những người anh em có piston to hơn.

  Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 7Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 8
  Cùm ga và cùm đề cũng đã được thay đổi thành cùm ga Domino và cùm đề Domino, hai món đồ chơi quốc dân được anh em chơi xe ưa chuộng. Đơn giản là vì chúng vừa đem lại hiệu năng ổn định mà còn sắc sảo hơn hẳn đồ zin.

  Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 9
  Phần nắp của cốp trước đa được ốp Carbon vân tổ ong bóng bẩy, để đỡ đơn điệu hơn thì Thịnh còn điểm xuyến thêm một logo Domino để làm điểm nhấn.

  Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 10Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 11Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 12Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 13
  Bửng máy hai bên đã bị tháo bỏ hoàn toàn để khoe ra cục máy cơ bắp và phục vụ cho mục đích gắn được cây trợ lực Ohlins sườn trở nên dễ dàng hơn. Nó được giao cho nhiệm vụ ghì chặt tay lái ở tốc độ cao, ngăn chặn tình trạng chao đảo tay lái vô cùng nguy hiểm.

  Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 14
  Bộ cùm công tắc độc đáo trên chiếc xe này là bộ cùm công tắc xe Honda CB190 mang trên mình hai chức năng nổi trội là đèn ưu tiên và passing, Nhưng vì không có nút nhấn tắt/mở đèn nên bạn Thịnh đã phải bổ sung thêm một bộ nút nhấn Daytona để có thể tắt đèn được khi không sử dụng.

  Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 15
  Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 16
  Với cùm côn Accossato, cảm giác bóp côn sang số giờ đây cũng đã trở nên nhẹ nhàng hơn hẳn so với cùm côn zin. Đơn giản là vì dòng Raider Satria nguyên bản đã sử dụng bộ nồi 5 lò xo, nên nếu không thay thế cùm côn đồ chơi thì chắc chắn cảm giác bóp côn sẽ bị nặng và hơi tê tay khi đi đường trường.

  Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 17
  Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 18
  Bộ mâm trước sau là mâm RCB sản xuất dành cho Exciter 135 đem đến cho dàn chân một diện mạo vô cùng thể thao và không kém phần cứng cáp. Nhưng khi gắn sang chiếc Raider độ thì bắt buộc phải chỉnh sửa rất nhiều chi tiết thì mới có thể vận hành một cách trơn tru.

  Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 19
  Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 20
  Đĩa thắng trước hiện tại đang sử dụng đĩa Frando 320mm, vốn sản xuất cho Raider nhưng khi gắn vào mâm Exciter 135 thì bắt buộc phải thông qua lòng đĩa CNC. Chiếc đĩa này sẽ được kết hợp cùng với heo Frando Billet 4 piston Racing, gia tăng lực thắng ở dàn chân trước.

  Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 21
  Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 22
  Như mình đã đề cập tới ở trên thì cặp bửng máy đã bị tháo bỏ hoàn toàn, nhờ vậy mà chúng ta mới phát hiện được hai chi tiết làm bằng Titan tinh xảo là ống nước và cổ pô đầy màu sắc.

  Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 23
  Hai miếng nhựa nhám che phần bụng giữa đã không bị bạn Thịnh loại bỏ như những người anh em chơi Raider hoặc Satria khác mà bạn ấy đã ốp Carbon vân tổ ong lên nó. Đồng bộ với ốp mão phía trước.

  Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 24
  Toàn bộ hệ thống thắng ở dàn chân sau đều nằm dưới sự kiểm soát của chiếc pen đạp Brembo màu vàng đồng. Giúp quá trình điều khiển chú heo phía sau trở nên nhịp nhàng và chuẩn xác hơn bao giờ hết.

  Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 25Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 26Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 27Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 28
  Hiệu suất của động cơ chiếc xe đã được tối ưu hóa một cách mạnh mẽ bằng lon pô Over Racing Titan. Bên cạnh đó lon pô này còn đem tới âm thanh vô cùng uy lực ở mọi dãy tua, một dòng pô được rất nhiều anh em chơi MSX 125Monkey 125 ưa chuộng.

  Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 29
  Chú heo thắng phía sau cũng là heo Billet đến từ thương hiệu Frando nhưng lại là phiên bản 2 piston có lực thắng phù hợp với dàn chân sau. Một chi tiết mà mình chút nữa đã bỏ sót là cặp dây Hel bấm đầu Earl's sặc sỡ. Đảm bảo cho áp suất dầu luôn luôn ở mức ổn định.

  Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 30
  Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 31Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 32
  Tay dắt và che sên chính là hai chi tiết cũng được ốp Carbon, vừa sang trọng mà còn giúp cho tổng thể xe trông đỡ bị đơn điệu.

  Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 33Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 34Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 35
  Ohlins chính là thương hiệu mà bạn Thịnh đã chọn để nâng cấp phuộc nhún phía sau. Không những êm êm ái mà còn trở thành một điểm nhấn nổi trội ở giữa tổng thể của chiếc Raider độ.
  Những góc ảnh khác của chiếc Raider độ này:

  Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 36Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 37Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 38
  Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 39Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 40Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 41Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 42Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 43Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 44Raider do loi cuon nguoi xem bang dien mao tran nhu nhong - 45
  Chủ nhân : Quốc Thịnh - Chụp ảnh : Phạm Thành
  2banh
  2banh.vn