1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Raider độ hại não anh em với dàn chân siêu độc đáo

  Thảo luận trong 'Suzuki' bắt đầu bởi , 5 Tháng hai 2021.

  Chiếc Raider độ dưới đây là một tác phẩm siêu độc đáo được thực hiện bởi anh Trương Quang đến từ xưởng độ A Cọt. Đặc biệt, nó còn sở hữu một dàn chân cực kì độc đáo chắc chắn sẽ làm anh em cảm thấy kinh ngạc khi được chiêm ngưỡng.

  Raider do hai nao anh em voi dan chan sieu doc dao
  Raider độ hại não anh em với dàn chân siêu độc đáo

  Raider do hai nao anh em voi dan chan sieu doc dao - 2
  Raider do hai nao anh em voi dan chan sieu doc dao - 3
  Để điều tiết chú heo to lớn ở dàn chân trước một cách tối ưu nhất có thể, anh Quang đã trang bị cho chiếc xe này một chiếc cùm thắng Brembo RCS 19 Corsa Corta. Không những có lực thắng mạnh mẽ, nó còn được tích hợp ba núm chỉnh: N,S,R để linh hoạt tinh chỉnh theo từng nhu cầu khác nhau của chủ nhân.

  Raider do hai nao anh em voi dan chan sieu doc dao - 4Raider do hai nao anh em voi dan chan sieu doc dao - 5
  Raider do hai nao anh em voi dan chan sieu doc dao - 6
  Cùm ga, cùm đề, cùm công tắc đều là những sản phẩm đến từ thương hiệu Domino nổi tiếng. Chúng không chỉ nhìn đẹp mắt mà còn tối ưu hóa hiệu năng cho chiếc xe. Nằm ở trung tâm dàn tay lái là hai chi tiết màu đen tuyền cực kì lịch lãm - Trợ lực YSS và lường giữa ốp sợi Carbon vân tổ ong. Tăng cao sự thể thao và lôi cuốn cho tổng thể dàn tay lái.

  Raider do hai nao anh em voi dan chan sieu doc dao - 7Raider do hai nao anh em voi dan chan sieu doc dao - 8
  Cùm côn Domino TWM được kết hợp với dây côn Kitaco, giúp cho cảm giác bóp côn phần nào trở nên dịu nhẹ hơn so với lúc ban đầu. Phần ốp mão cũng là một chi tiết được ốp Carbon vân tổ ong bóng bẩy, một điểm nhấn hết sức nổi bật trên nền sơn trắng tinh.

  Raider do hai nao anh em voi dan chan sieu doc dao - 9
  Raider do hai nao anh em voi dan chan sieu doc dao - 10
  Cặp mâm BRT đã làm cho diện mạo của dàn chân trở nên tối giản và thon gọn hơn, khi nhìn vào nó thì chúng ta còn có thể liên tưởng tới bộ mâm trên những dòng Nakedbike của dòng Kawasaki như: Z800, Z900, Z1000,... Tuy nhiên, do là dòng mâm sản xuất dành cho dòng xe Exciter 150 nên khi gắn sẽ phải thay đổi rất nhiều chi tiết và canh chỉnh cẩn thận mới có thể vận hành một cách trơn tru.

  Raider do hai nao anh em voi dan chan sieu doc dao - 11
  Raider do hai nao anh em voi dan chan sieu doc dao - 12
  Hệ thống thắng phía trước của chiếc xe này cũng rất được chăm chút khi có sự xuất hiện của chú heo Brembo Billet 4 piston và đĩa Brembo Oversize có tổng giá trị ngót nghét 20 triệu đồng. Heo Brembo Billet 4 piston được kết nối với cùm thắng thông qua một dọng dây Hel bấm đầu Earl's. Cọng dây dầu lõi kim loại này sẽ giúp cho áp suất dầu luôn ở mức ổn định, chống lại sự thất thoát do hiện tượng cao su giãn nở của dây dầu zin.

  Raider do hai nao anh em voi dan chan sieu doc dao - 13

  Phần nhựa nhám ở bụng giữa của xe cũng đã được ốp sợi Carbon vân tổng ong, nhấn mạnh sự sang trọng và liền lạc với những chi tiết ốp Carbon khác trên xe. Ở góc ảnh này mình còn thấy được một chiếc pen đạp Brembo bình dầu liền, tuy nhiên nó chỉ có tác dụng trang trí mà thôi vì dàn chân sau bây giờ đã không còn sử dụng hệ thống thắng đĩa nữa...

  Raider do hai nao anh em voi dan chan sieu doc dao - 14
  Mâm sau BRT bản dành cho Exciter 150 vẫn có lỗ bắt đĩa nhưng có điều là anh chủ không thích... Từ đó, mâm sau đã sử dụng hệ thống thắng đùm cực kì gọn gàng và thanh thoát. Theo anh Quang chia sẻ lại với mình thì công đoạn chế cháo diễn ra rất vất vả và phải tiêu tốn cả khối chất xám mới có thể hoàn thiện được dàn chân sau có 1 0 2 này.

  Raider do hai nao anh em voi dan chan sieu doc dao - 15
  Nhằm phục vụ đam mê xê dịch của anh chủ, chiếc xe cũng đã được bổ sung một bộ cảng Givi HRC để có thể cố định hành lý. Bên dưới chiếc cảng này còn có một chiếc biển số 'Lộc phát' nịnh mắt.

  Raider do hai nao anh em voi dan chan sieu doc dao - 16Raider do hai nao anh em voi dan chan sieu doc dao - 17Raider do hai nao anh em voi dan chan sieu doc dao - 18Raider do hai nao anh em voi dan chan sieu doc dao - 19Raider do hai nao anh em voi dan chan sieu doc dao - 20
  Ở trong thời gian giới chơi xe Việt Nam đang bị bảo hòa, thật khó để có thể tìm ra một tác phẩm nào độc đáo như chiếc Raider độ này!
  Nguồn ảnh : Trương Quang
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 5 Tháng hai 2021