1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Racing Boy và phong cách đưa tiễn ‘chiến hữu’ gây phẫn nộ

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 20 Tháng mười 2020.

  Racing Boy là cái tên mà mọi người đặt cho những cậu thanh niên tụ tập đua xe và thường hay lạng lách đánh võng, cản trở giao thông. Dạo gần đây thì nhóm người này lại càng quá đáng hơn nữa, không những cản trở giao thông mà còn quấy rối trật tự nơi an nghỉ của những người đã khuất.

  Racing Boy va phong cach dua tien chien huu gay phan no
  Racing Boy và phong cách đưa tiễn ‘chiến hữu’ gây phẫn nộ

  Racing Boy va phong cach dua tien chien huu gay phan no - 2


  Racing Boy va phong cach dua tien chien huu gay phan no - 3
  Anh em chúng ta đã quá quen thuộc với những hình ảnh các thanh niên 'cưỡi' trên mình con xe độ : hạ phuộc, 'xuống' bánh căm, mặt nạ gần đụng tới bánh trước,... Tụ tập nẹt pô, dàn hàng ba hàng năm rước dâu làm cản trở giao thông và gây ra tình trạng ô nhiễm tiếng ồn cực mạnh.

  Hành động trên làm cho không ít người đi đường cảm thấy 'nóng mặt tía tai' nhưng cũng đành ngậm ngùi im lặng vì chẳng mấy ai dám can ngăn hay khuyên nhủ bọn họ ngoài những người có chức quyền. Được nước lấn tới, những nhóm thanh niên này còn tiếp tục nhiều hành động còn quá đáng hơn nữa.

  Racing Boy va phong cach dua tien chien huu gay phan no - 4
  Chẳng hạn như vào đầu tháng 6/2020 cả cộng đồng Facebook xôn xao vì đoạn clip một nhóm Racing Boy đang chuẩn bị một chiếc Cub độ máy vặn hết ga tạo ra âm thanh chát tai vô cùng.

  Họ liên tục nẹt ga, nẹt một cách nhiệt tình như chưa bao giờ từng được nẹt. Bên cạnh tiếng pô ầm ĩ điết tai là những tiếng cổ động như : 'Kêu tên nó đi', 'Sống vì xe thì chết cũng phải nghe tiếng xe',... và những câu nói hết ớn lạnh của những thanh niên trong clip.

  Racing Boy va phong cach dua tien chien huu gay phan no - 5
  Ngoài đoạn clip ở trên ra thì còn có một đoạn clip khác cũng có hành động tương tự. Một thanh niên đang dựng chiếc Sirius độ trong tư thế chỉnh ga-ăng-ti bình xăng con về mức lớn nhất để có tiếng pô to.

  Racing Boy va phong cach dua tien chien huu gay phan no - 6
  Bên cạnh hình ảnh chiếc xe độ đang nổ là những làn khói nghi ngút từ nến và hương, bóng dáng sư cô đang chuẩn bị nghi lễ và gia quyến đang tưởng nhớ đến người đã khuất.

  Xét về khía cạnh tâm linh thì hành động đem một chiếc xe độ ra ngoài nghĩa trang rú ga ầm ĩ đã thể hiện thái độ bất tôn kính với những người đang yên nghỉ tại nơi đây. Người chết khi đã nằm xuống họ mong muốn sự tĩnh lặng và bình yên, cho nên hành vi này quả thật hết sức quá đáng.

  Chưa hết, hành động nẹt pô này còn ảnh hưởng tới những dân cư đang sinh sống tại nơi đây. Nếu gần đó có phụ nữ mang bầu hoặc trẻ sơ sinh, rất có thể đứa trẻ sau này còn bị ảnh hưởng nặng tới thính giác.

  Suy cho cùng hành động này tuy lấy danh nghĩa 'đưa tiễn' bạn bè nhưng những Racing Boy này đã trực tiếp làm ô nhiễm tiếng ồn và làm mất đi trật tự khu vực đó. Đây là một hành động sai trái cần được lên án và không nên tiếp tục.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 20 Tháng mười 2020