1. Biker mới

  Ra quyết định kỷ luật lạ đời, VFF khiến HLV Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bức xúc

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 13 Tháng bảy 2020.

  YeuTheThao.vn

  HLV trưởng CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ông Phạm Minh Đức chưa hết bức xúc vì án phạt bổ sung dành cho chân sút chủ lực Victor Mansaray của đội nhà.

  Vào chiều ngày 12/7, CLB Hồng Tĩnh Hà Tĩnh sẽ có màn đụng độ Sông Lam Nghệ An ở trận “Derby Nghệ-Tĩnh” rất đáng được chờ đợi tại vòng 9 V.League 2020. Tuy nhiên, chỉ mới vào tối qua (11/7), đội bóng của HLV Phạm Minh Đức vừa phải đón nhận một án kỷ luật liên quan đến tiền đạo chủ lực Victor Mansaray.

  Theo đó, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nhận thông báo của Ban kỷ luật VFF về quyết định đình chỉ thi đấu hai trận đối với tiền đạo Victor Mansaray, do phạm lỗi bạo lực với Nguyễn Phong Hồng Duy của HAGL trong trận đấu trên sân Pleiku hôm 6/7. Quyết định này đồng nghĩa với việc Mansaray sẽ không thể góp mặt trong chuyến làm khách đến sân Vinh vào chiều nay 12/7 (vòng 9) và trận tiếp CLB TPHCM chiều ngày 17/7 (vòng 10).

  Ra quyet dinh ky luat la doi VFF khien HLV Hong Linh Ha Tinh buc xuc
  Victor Mansaray bị treo giò 2 trận vì hành vi xâm phạm thân thể Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL).

  Tuy nhiên vấn đề nằm ở chỗ quyết định kỷ luật này được ra chỉ 1 ngày trước khi trận đấu SLNA – HL Hà Tĩnh diễn ra và làm đảo lộn hoàn toàn mọi kế hoạch chuẩn bị của đội khách. Ban đầu, trong thông báo quyết định những cầu thủ phải nghỉ thi đấu ở vòng 9 từ ban kỷ luật VFF chỉ có 3 cái tên bao gồm Ngô Hoàng Thịnh (TPHCM), Đặng Văn Lắm (SLNA) và Phạm Mạnh Hùng (Hải Phòng).

  “15h chiều hôm nay (11/7), đội chúng tôi họp bình thường. Trợ lý mang về vé mời và danh sách các cầu thủ bị cấm thi đấu là Hoàng Thịnh (CLB TP.HCM), Văn Lắm (SLNA), Mạnh Hùng (Hải Phòng). Lúc chiều ra sân, chúng tôi gặp ông Thành là giám sát trận đấu ngày mai. Tôi hỏi tình hình họp trước trận thế nào, ông ấy nói là ổn. Đến buổi tối, ông Thành báo cho tôi tin buồn về việc có công văn bổ sung, thông báo Mansaray bị kỷ luật ở vòng 9 và vòng 10”, HLV Phạm Minh Đức chia sẻ.

  Ra quyet dinh ky luat la doi VFF khien HLV Hong Linh Ha Tinh buc xuc - 2
  Quyết định kỷ luật…sai chính tả của VFF.

  Ngoài ra, chủ tịch Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ông Nguyễn Tiến Dũng cũng bức xúc khi cho biết: “Sự việc đã diễn ra 5 ngày và VFF không đưa ra hình phạt nào, 5 ngày đó VFF đã làm gì? Tại sao ngay trước khi trận đấu diễn ra, hình phạt mới được đưa ra, một văn bản được ban hành chỉ trong một thời gian rất ngắn đến tên cầu thủ cũng viết sai. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lên án mạnh mẽ hành vi thiếu chuyên nghiệp mà VFF đã thực hiện đối với đội bóng chúng tôi.”

  Màn so tài giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Sông Lam Nghệ An sẽ được diễn ra vào 17h chiều ngày 12/7 tại sân Vinh. Hiện trên bảng xếp hạng, đoàn quân của HLV Phạm Minh Đức đang đứng ở nhóm nguy hiểm với vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng khi có được 7 điểm sau 8 vòng đấu.

  Theo nguồn: Yêu Thể Thao
  2banh
  2banh.vn