1. Biker chuyên nghiệp

  Ra mắt mũ bảo hiểm Pininfarina x Roux trang bị hệ thống làm mát bằng nước

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 6 Tháng một 2020.

  Pininfarina là một cửa hàng thiết kế Ô tô tại Ý, mới đây họ vừa ra mắt cho ra mắt một loại mũ bảo hiểm mới dựa trên mũ bảo hiểm Roux. Điểm nổi bật của sản phẩm này chính là công nghệ chưa từng được giới thiệu trước đây trên thế giới đó là hệ thống làm mát bằng nước tích hợp trong mũ bảo hiểm.

  Ra mat mu bao hiem Pininfarina x Roux trang bi he thong lam mat bang nuoc
  Ra mắt mũ bảo hiểm Pininfarina x Roux trang bị hệ thống làm mát bằng nước.


  Ra mat mu bao hiem Pininfarina x Roux trang bi he thong lam mat bang nuoc - 2
  Đối với nguyên lý làm việc của hệ thống làm mát này nó tương tự như hệ thống làm mát động cơ trên xe, được chọn thiết kế bên trong mũ bảo hiểm với ống nước giúp lưu thông lượng nước tản nhiệt để trao đổi nhiệt độ bên trong mũ. Hệ thống làm mát gắn trong mũ bảo hiểm được Pininfarina gọi với tên Cool-X, giúp giảm nhiệt độ tối thiểu xuống mức 11 độ.

  Ra mat mu bao hiem Pininfarina x Roux trang bi he thong lam mat bang nuoc - 3

  Công nghệ mũ bảo hiểm thông mình này có thể được phát triển và sử dụng trong môn thể thao đua xe, tuy nhiên nó vẫn chưa hoàn thiện và cần một bộ làm mát bên ngoài, bao gồm một máy bơm nước riêng và phải được thiết kế nhỏ nhất có thể để tránh gây tình trạng cồng kềnh ảnh hưởng đến người đội và tầm quan sát, đây thực sự là một ý tưởng thú vị và cần hoàn thiện thêm để được áp dụng thực tế.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 6 Tháng một 2020