1. Biker bán chuyên

  Ra mắt Đội đua VR46 MotoGP của Luca Marini

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 14 Tháng mười hai 2020.

  Mới đây đội đua xe VR46 MotoGP năm 2021 vừa được chính thức ra mắt. Đứng đầu đội đua là Luca Marini, cậu học trò cưng của "Valentino Rossi", người sẽ thi đấu cho đội đua Ducati Esponsorama (Avintia) vào năm sau.

  Ra mat Doi dua VR46 MotoGP cua Luca Marini
  Ra mắt Đội đua VR46 MotoGP của Luca Marini.

  Ra mat Doi dua VR46 MotoGP cua Luca Marini - 2
  Theo thông tin tìm hiểu được biết, Luca Marini là em trai cùng mẹ khác cha của Rossi, hai anh em hơn kém nhau 18 tuổi. Dù là em trai của một tay đua nổi tiếng, nhưng so với các tay đua cùng sinh năm 1997 thì Marini lên đua chuyên nghiệp chậm hơn.

  Ra mat Doi dua VR46 MotoGP cua Luca Marini - 3

  Mùa giải thi đấu chuyên nghiệp chính thức đầu tiên của Marini là năm 2016. Các năm trước thì Marini chỉ đua đặc cách có 2 chặng. So với Francesco Bagnaia cùng năm sinh với Marini nhưng đã đua chuyên nghiệp từ năm 2013.

  Marini bắt đầu tiến bộ từ năm 2018, anh có chiến thắng đầu tiên ở Moto2 Malaysia. Mùa giải Moto2 2019 thì Marini giành thêm được 2 chiến thắng ở Thái Lan và Nhật Bản. Và mùa giải năm nay Marini cũng là một trong các ứng cử viên vô địch khi xếp thứ 3 trên BXH với 1 chiến thắng và 1 lần về nhì ở hai chặng đua ở Jerez.

  Ra mat Doi dua VR46 MotoGP cua Luca Marini - 4

  Và thông tin mới đây cho biết vào tháng trước, Ducati xác nhận rằng họ đã có được chữ ký của nhà vô địch Moto2 thế giới 2020 Enea Bastianini và á quân Moto2 Marini để gia nhập đội Esponsorama (chính thức là Avintia).

  Ra mat Doi dua VR46 MotoGP cua Luca Marini - 5

  Với thỏa thuận mới giữa đội VR46 Ducati, họ sẽ được phép sử dụng mẫu xe đua Ducati Desmosedici GP19 với đồ họa 46 đặc trưng của Rossi ở sau đuôi xe.

  Valentino Rossi hẳn sẽ có thêm động lực để đua tiếp các mùa giải sau. Sau khi Luca Marini sẽ được Ducati chiêu mộ trong trường hợp họ không gia hạn được hợp đồng với Andrea Dovizioso.

  Nguồn: motowish
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 14 Tháng mười hai 2020