1. Biker cấp 2

  Ra đường thương con, mẹ đừng vượt ẩu

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 9 Tháng một 2015.

  Ở đây không đơn thuần chỉ là câu chuyện về an toàn khi tham gia giao thông hay việc người lớn phải ý thức để làm gương cho con trẻ, nó còn là câu chuyện về việc quý trọng mạng sống của con.
  Ra duong thuong con me dung vuot au
  Chẳng hiểu sao mỗi khi đi đường tôi thường xuyên bắt gặp cảnh những người mẹ chở con nhưng lại ngang nhiên vượt đèn đỏ hoặc chạy xe lên vỉa hè khi đường đông. Tôi nhớ tới một lần, do sợ muộn giờ làm, tôi cũng đã hành động y hệt và bị cô con gái 4 tuổi nhắc nhở: "Mẹ không được vượt đèn đỏ, vượt đèn đỏ là hư, là rất nguy hiểm". Từ đó, tôi không vượt đèn đỏ nữa, dù chỉ đi một mình.
  Hẳn nhiều người vẫn bị ám ảnh và bức xúc bởi các câu chuyện về những bà mẹ vì giận gia đình chồng, giận chồng mà hại con. Nếu không quý trọng mạng sống của mình, cũng đừng nên vì thế mà làm tổn hại những đứa con vô tội.

  Tôi biết, rất nhiều bà mẹ đã tự trách mình bất cẩn khiến con nhiễm lạnh mà ốm. Tôi cũng thấy không ít bà mẹ xót xa tới mức chỉ muốn đau ốm thay cho con. Hầu hết các bà mẹ đều yêu con đến mê mệt và quý trọng sức khỏe của con vô cùng. Thế nhưng, tại sao, chỉ vì để đi nhanh được vài giây hay vài phút mà chúng ta lại đưa con vào vòng nguy hiểm?

  Nếu gặp may, hai mẹ con bạn không sao, nhưng chẳng may xảy ra vấn đề gì đó, bạn sẽ hối hận cả đời đấy. Bạn không chỉ có tội với con, với những người yêu thương con, mà còn có tội với bản thân, với những người sinh thành và những người yêu thương bạn. Chưa kể, nếu bạn gây tai nạn, sẽ còn ảnh hưởng tới một sinh mạng khác, một gia đình khác nữa.

  Ra duong thuong con me dung vuot au - 2
  Mẹ luôn phải làm gương để dạy con bài học về "quý trọng mạng sống".
  (Ảnh minh họa theo childhelmet)

  Bạn sinh ra con, trao cho con hình hài, con bạn có quyền được sống. Bạn có thể đùa giỡn với mạng sống của mình, tuỳ bạn, vì bạn đã đủ lớn để quyết định, còn mạng sống của con thì cần trân quý nó như bố mẹ đã từng đối xử với bạn vậy. Mà tôi đồ rằng, trong cuộc sống hàng ngày, bạn còn lãng phí rất nhiều thời gian cho việc tám chuyện, việc "lướt nét" và cơ số thứ khác, vậy mà, bạn không đủ kiên nhẫn chỉ vì vài chục giây đèn đỏ?

  Không riêng tôi, mà rất nhiều người bất bình vì hành động vượt đèn đỏ tưởng là nhỏ ấy. Có lần, một anh công an đã bắt một người mẹ chở đứa con gái đi học dừng lại vì đi ngược đường. Mặc cho bà mẹ xin xỏ, anh công an chỉ nói: “Thường những người khác, thấy các chị chở con nhỏ sẽ không bắt dừng xe khi vi phạm an toàn giao thông, nhưng tôi thì sẽ bắt. Chị biết tại sao không, vì chị đang đùa giỡn với tính mạng của hai mẹ con. Nếu chị sợ muộn giờ làm, chị có thể đi sớm, mà rồi chị sẽ biết, muộn giờ cũng không phải chuyện to lắm đâu. Ý thức của chị mới là chuyện to”. Lúc đó, chúng tôi đứng bên cạnh, thực sự rất nể phục thái độ làm việc cũng như những lời nhắc nhở của anh công an nọ.
  Ra duong thuong con me dung vuot au - 3
  Nhớ rằng, bạn đi muộn chút đâu có sao, căng lắm thì sếp mắng hay bị trừ vài ba chục ngàn, còn mạng sống của bạn và con là vô giá.

  Nguồn Congluan
  2banh
  2banh.vn