1. Biker cấp 3

  Quyết tâm phá kỷ lục tốc độ 319 km/h của nữ Biker trên chiếc Ninja ZX-10R

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 11 Tháng tám 2014.

  Cathy Buter nữ Biker sẽ sử dụng chiếc Kawasaki Ninja ZX-10R 2015 được độ bởi Erion Racing và ACAT Global để lập kỷ lục mới về tốc độ ở phân khúc môtô thương mại tại đường đua Bonneville.

  Quyet tam pha ky luc toc do 319 kmh cua nu Biker tren chiec Ninja ZX10R
  Cathy Buter bên chiếc xe Kawasaki Ninja ZX-10R 2015

  Năm 2014 là năm kỷ niệm 30 năm thương hiệu Ninja của Kawasaki, có khá nhiều sự kiện đáng nhớ đến với Kawasaki trong năm kỷ niêm đặc biệt này. Đáng kể nhất là chiến thắng của Jeremy Toye tại Pikes Peak, Tom Sykes dẫn đầu giải vô địch siêu môtô thế giới và việc ra mắt Ninja ZX-14R 30th Anniversary Edition.

  Các hoạt động kỷ niệm sự kiện đặc biệt này vẫn chưa dừng lại ở đó, một dấu mốc đặc biệt khác của Kawasaki trong năm kỷ niệm này sẽ diễn ra tại tuần lễ Bonneville Speed Week với kỷ lục tốc độ Land Speed Record tại cánh đồng muối tự nhiên nổi tiếng Bonneville Salt Flats tại Utah.

  Chiếc Kawasaki Ninja ZX-10R 2015 đã được các tay độ của Erion Racing và ACAT Global lựa chọn để nâng cấp nhằm chứng minh cho thế giới thấy khả năng của chiếc Ninja ở mọi điều kiện khó khăn nhất. Ngồi sau tay lái của chiếc Ninja ZX-10R 2015 sẽ là tay đua nữ Cathy Butler.

  Quyet tam pha ky luc toc do 319 kmh cua nu Biker tren chiec Ninja ZX10R - 2
  Kawasaki Ninja ZX-10R 2015 đã được các tay độ của Erion Racing và ACAT Global

  Mặc dù có bằng cấp về ngành thiết kế thời trang nhưng Cathy Butler đã tranh tài tại Bonnevile rất nhiều năm, bản thân cô cũng nắm giữ trong tay vài kỷ lục trên đường đua này. Mục tiêu của Cathy trong năm nay là xác lập kỷ lục với chiếc Ninja ZX-10R.

  Erion và ACAT cho biết sở dĩ họ chọn dòng Ninja của Kawasaki là vì xe có tiềm năng và sức mạnh tiềm ẩn rất lớn.

  Kevin Erion, chủ tịch của Erion Racing cho biết:

  "Chúng tôi chọn Kawasaki Ninja ZX-10R vì xe có nhiều lợi thế cạnh tranh rõ rệt để lập kỷ lục mới. Chiếc Ninja nguyên bản là một sản phẩm hoàn hảo với hệ thống điện, khí động học và công suất có khả năng lập kỷ lục ở phân khúc xe thương mại."

  "Theo quy định, tất cả các bộ phận có thể nhìn thấy trên xe đều phải là bộ phận nguyên bản. Như vậy, chúng tôi có thể bỏ đi một số bộ phận như gương chiếu hậu, đèn báo rẽ và gác chân sau. Bên cạnh đó chúng tôi cũng có thể độ lại động cơ và giảm xóc của xe. Như vậy về cơ bản, chiếc xe gần như trong tình trạng nguyên bản và sử dụng bộ lốp Pirelli World Superbike."

  HIện tại phân khúc SCTA P-P 1000 của chiếc Kawasaki Ninja ZX-10R đang có kỷ lục tốc độ là 198,24 mph, tương đương 319 km/h, được xác lập vào năm 2012.

  Nguồn: Autopro.com.vn
  2banh
  2banh.vn