1. Biker bán chuyên

  Quý tử Sài Thành chê Honda SH sẵn sàng mua CB1000R trả góp

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 7 Tháng mười một 2014.

  Sáng 4/11, 6 thành viên trong một gia đình kéo nhau đến showroom mô tô sang trọng ở trung tâm Sài Gòn để mua một chiếc Honda CB1000R. Nhà đã có 2 chiếc SH, nhưng cậu sinh viên vẫn đòi mua chiếc mô tô hơn 500 triệu đồng. Vì không đủ tiền, mẹ cậu phải mua trả góp.

  Thông thường, những người mua mô tô thường là các “đại gia”, tiền bạc rủng rỉnh, thanh toán tiền mặt hoặc chuyển khoản. Tuy nhiên, cuộc mua bán này khác với những giao dịch bình thường khi có sự xuất hiện của nhân viên tín dụng.

  Quy tu Sai Thanh che Honda SH san sang mua CB1000R tra gop
  Chiếc Honda CB1000R có giá hơn nửa tỷ đồng tại TP.HCM.

  Bà mẹ luôn miệng than thở: “Nhà có nhiều tiền đâu, mà nó cứ đòi mua cho bằng được. Hôm nay phải đi mua trả góp để nó thấy thực sự là ba mẹ không có sẵn tiền. Không mua thì nó mè nheo, đòi bỏ nhà, bỏ học”.

  Bà cho biết ở nhà còn hai chiếc Honda SH và một chiếc mô tô 300 phân khối mà cậu quý tử vẫn không chịu sử dụng, đòi mua bằng được chiếc mô tô 1.000 phân khối này. Cậu con trai đang là sinh viên một trường Cao đẳng Quốc tế tại quận Phú Nhuận, TP. HCM, tướng người to cao, khoảng trên 20 tuổi. Cậu đòi mua một chiếc Honda CB1000R có giá thị trường khoảng 26.000 USD (tương đương 553 triệu đồng). Sau khi xem xe, họ cùng nhau qua trụ sở chính của cửa hàng mô tô nói trên để thanh toán.

  Theo chia sẻ của anh Vũ Minh Đức - nhân viên tín dụng, thủ tục mua xe trả góp bây giờ khá dễ dàng. Chỉ cần có hộ khẩu thành phố, có hóa đơn tiền điện, tiền nước để khẳng định địa chỉ nhà là chính xác, chứng minh nhân dân và các loại giấy tờ tùy thân là khách hàng đã có thể mua một chiếc xe đắt tiền.

  Sau khi nhận đủ hồ sơ, nhân viên thẩm định xác định khách hàng có khả năng trả nợ, khách hàng sẽ được giải ngân. Người mua xe được vay 100% giá trị chiếc xe trên giấy tờ (chiếc CB1000R mà chàng sinh viên vừa mua có giá trị hóa đơn 315 triệu đồng). Lãi suất hàng tháng là 1,39%. Với khoản vay này, khách hàng phải trả cả gốc lẫn lãi khoảng 30 triệu đồng/tháng, trong thời hạn 12 tháng.

  Trước đó không lâu, trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện về một nhân viên kinh doanh xe ở Nha Trang, Khánh Hòa "từ chối bán SH cho khách vì thương vợ chồng nghèo". Câu chuyện này đã nhận được không ít lượt chia sẻ và bình luận của cộng đồng. Phần lớn đều cảm thông với các bậc cha mẹ luôn hết lòng vì con cái, tuy nhiên họ cũng phê phán nhiều thanh niên sức dài, vai rộng nhưng lại trở thành gánh nặng của đấng sinh thành.

  Nguồn: zing.vn
  2banh
  2banh.vn
Quan tâm nhiều