1. Biker cấp 4

  Quý ông có thể bị vô sinh nếu ngồi lên yên xe sau khi phơi nắng

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 19 Tháng năm 2014.

  Trời nắng nóng, mọi thứ đều trở nên ngột ngạt, bí bách và khó chịu nhất vẫn là khu vực nhạy cảm. Với những chiếc yên xe nóng ran, luôn trên 50 độ C, các chú tinh binh của bị đe dọa nghiêm trọng.

  Quy ong co the bi vo sinh neu ngoi len yen xe sau khi phoi nang
  Ngồi lên yên xe để giữa trời nắng 40 độ C sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

  “Cậu nhỏ” kêu oai oái vì nóng

  Tại sân để xe của Bệnh viện Bạch Mai, vài trăm chiếc xe để dưới trời nắng nóng như thiêu như đốt của mùa hè. Những chiếc yên xe trở thành “miếng dán nhiệt” đối với nhiều người.

  Đứng cạnh chiếc xe khá lâu, anh Bình trú tại Hưng Yên, đưa người nhà vào bệnh viện khám thở dài “Nóng lắm không ngồi được đâu”. Đặt bàn tay lên chiếc yên xe anh phải rút tay lại vì nóng. Bàn tay còn thế, anh nghĩ đến cảnh đặt bàn tọa lên yên xe đã thấy sợ. Anh Bình đắn đo không biết nên dắt xe ra khỏi bãi xe ngồi vào chỗ râm chờ yên xe nguội hay cứ ngồi lên đi.

  Trường hợp của anh Bùi Văn Thành đang làm việc ở Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội cũng "bi đát" không kém. Anh Thành than thở, anh làm nhân viên giao hàng cho công ty dược. Xe anh luôn để ngoài sân của tòa nhà không có mái che. Mỗi lần mang hàng ra xe, anh lại ngao ngán khi ngồi lên yên xe. Khi đó, anh có cảm giác cháy da mông. Anh nghe rõ cả những tiếng thở than của “cậu nhỏ” khi tiếp xúc với nhiệt độ quá nóng.

  Đôi lần, anh Thành thầm nghĩ “nóng thế này thì có vô sinh không?”. Nhưng vì lý do công việc, anh vẫn cố chịu ngồi lên chiếc xe. Anh chạy xe trên đường phải mất 5 đến 7 phút sau yên xe mới hạ hỏa.

  Nhiều chị em phụ nữ cũng lo lắng khi “khu vực tam giác vàng” cũng lãnh đủ cảm giác nóng ran trên chiếc yên xe. Chị Hòa trú tại Minh Khai kể, chiếc xe máy của chị để ở cơ quan nhưng nhà xe không có mái che. Chị mua áo che nắng cho xe nhưng vẫn không ăn thua. Cứ đến giờ nghỉ trưa, chạy về nhà cho con bú, chị Hòa lại ngại. Mỗi lần ngồi lên xe, chị giật mình vì nhiệt độ quá nóng. Mấy lần, chị mang theo chiếc chăn cũ của con để lên yên xe che nắng, nóng.

  Ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

  Bác sĩ nam khoa Nguyễn Khắc Lợi cho biết hiện nay chưa có nghiên cứu cụ thể về việc ngồi yên xe nóng ngoài trời có gây vô sinh không nhưng chắc chắn nhiệt độ cao quá như thế ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh trùng ở nam giới. Nhiệt độ quá cao có thể làm giảm chất lượng tinh binh cũng như số lượng của chúng.

  Ở nam giới, vùng bìu là nơi sản xuất ra tinh trùng nên không được tiếp xúc những nơi có nhiệt độ cao hơn nhiệt độ cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng không nên tắm nước quá nóng, không đặt các vật nóng quá ở gần vùng bìu. Nhiệt độ sản xuất ra tinh binh là 34,5 – 35,5 độ C, nếu cao hơn nhiệt độ này thì việc sản xuất sẽ bị hạn chế, nhiệt độ càng cao thì ảnh hưởng càng rõ.

  Các chuyên gia nam khoa vẫn khuyến cáo quý ông không nên mặc quần lót ở nhà để khu vực sinh tinh trùng có được nhiệt độ phù hợp. Chính vì thế, yên xe nóng ran lên đến 50 – 60 độ C khi để ở ngoài trời, vùng bìu trực tiếp tiếp xúc sẽ ảnh hưởng chất lượng sinh tinh.

  Ở nữ giới, TS Lê Anh Tuấn, BV Phụ sản Trung ương cho biết việc tiếp xúc với nhiệt độ cao hơn nhiệt độ cơ thể ít bị ảnh hưởng đến khả năng sinh sản bằng nam giới. Nhưng cũng cần chú ý đến các bệnh phụ khoa, viêm nhiễm khác.

  Hiện nay, để tránh cảnh “cậu nhỏ”, “cô bé” ảnh hưởng vì nhiệt độ cao, khi sử dụng xe máy, người sử dụng cần để vào chỗ râm tránh ánh nắng trực tiếp. Trong điều kiện không có mái che như ở nhiều nơi, trước khi ngồi lên xe, mọi người cần làm mát yên xe như lấy khăn ướt lau qua yên xe để tỏa bớt nhiệt độ, tưới nước vào yên xe. Ngoài ra ở mùa hè nhiệt độ cao, nam giới và nữ giới cần ăn mặc các chất liệu vải thoáng mát đảm bảo an toàn, tránh nhiệt độ cao gây viêm nhiễm và chất lượng tinh binh.

  Theo Infonet / BVPL
  2banh
  2banh.vn
 2. Hỗ trợ

  Hỗ trợ Biker chuyên nghiệp

  Nguy hiểm quá ta Quy ong co the bi vo sinh neu ngoi len yen xe sau khi phoi nang
 3. Trung Kiên

  Trung Kiên Biker cấp 2

  woa!! kiểu này lưới bọc yên xe lên ngôi nhé! Quy ong co the bi vo sinh neu ngoi len yen xe sau khi phoi nang
  Hỗ trợ thích bài này.
 4. tichuot

  tichuot Biker cấp 3

  em sẽ kinh doanh lưới yên các bác ạ!! :)
 5. Ryan

  Ryan Biker cấp 1

  Nghe 1 trang chuyên về bọc yên nói, khoa học chưa chứng minh, và đây là những tin rác, tự bịa đặc nhằm để khách hàng đi bọc yên thôi.
Quan tâm nhiều