1. Biker cấp 3

  Quy định về việc xử phạt vượt đèn vàng đang gây tranh cãi

  Thảo luận trong 'Thủ tục hành chính' bắt đầu bởi , 8 Tháng tám 2016.

  Quy định về việc xử phạt vượt đèn vàng đang gây tranh cãi. Các bạn có nghe báo chí nói gì về chuyện này chưa? Liên quan quy định về việc xử phạt vượt đèn vàng đang gây tranh cãi, Thiếu tướng Trần Thế Quân - Phó cục trưởng Cục Pháp chế và Cải cách hành chính tư pháp (Bộ Công an) cho biết, không phải cứ đèn vàng thì phải dừng, như thế là cách hiểu chưa đúng. Tuy nhiên cứ để áp dụng một thời gian xem thế nào, nếu thấy bất hợp lý sẽ đề xuất bỏ.

  Quy dinh ve viec xu phat vuot den vang dang gay tranh cai
  Trường hợp đèn vàng nhưng người tham gia giao thông đã đi vào khu vực ngã tư thì được đi tiếp.
  Ảnh minh họa

  Kể từ ngày 1/8 khi Nghị định 46/2016 của Chính phủ có hiệu lực về việc nâng mức xử phạt “vượt đèn vàng” ngang với “vượt đèn đỏ”, việc này đã trở thành đề tài tranh cãi trên các diễn đàn mạng xã hội.

  Quy dinh ve viec xu phat vuot den vang dang gay tranh cai - 2
  Về nguyên tắc, người điều khiển phương tiện giao thông khi thấy đèn vàng thì phải giảm tốc độ. Trường hợp đèn vàng nhưng người tham gia giao thông đã đi vào khu vực ngã tư thì được đi tiếp. - ảnh minh họa

  Trao đổi với PV Tiền Phong, Thiếu tướng Trần Thế Quân - Phó cục trưởng Cục Pháp chế và Cải cách hành chính tư pháp - Bộ Công an cho biết, Nghị định 46/2016 do bên Bộ GTVT soạn thảo chứ không phải bên công an.

  Theo thiếu tướng Trần Thế Quân từ trước tới nay vẫn xử phạt đèn vàng, từ ngày 1/8 có nâng mức xử phạt lên ngang với xử phạt vượt đèn đỏ. Về nguyên tắc, người điều khiển phương tiện giao thông khi thấy đèn vàng thì phải giảm tốc độ. Trường hợp đèn vàng nhưng người tham gia giao thông đã đi vào khu vực ngã tư thì được đi tiếp. Có người cho rằng, cứ đèn vàng là phải dừng là hiểu chưa đúng.


  Quy dinh ve viec xu phat vuot den vang dang gay tranh cai - 3
  Theo thiếu tướng Quân, quy định về xử phạt vượt đèn vàng cứ áp dụng một thời gian xem thế nào,
  nếu bất hợp lý sẽ đề xuất bỏ. - ảnh minh họa

  "Một số ý kiến cho rằng, bỏ đèn vàng, như vậy từ đèn xanh chuyển sang đèn đỏ dễ húc vào đít nhau", thiếu tướng Quân nói.
  Nguồnhttp://www.tienphong.vn/xa-hoi/de-xuat-bo-phat-vuot-den-vang-neu-bat-hop-ly-1036238.tpo
  2banh
  2banh.vn