1. Biker bán chuyên

  QuickShifter dành cho Winner 150 tự chế của biker Việt

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 24 Tháng năm 2018.

  QuickShifter dùng để chỉ hành động sang số nhanh qua các cảm biến để tăng tốc thời gian sang số lên % giây. Mới đây, công nghệ QuickShifter này được 1 biker Việt tự chế trên chiếc Honda Winner 150 và dự án nghiên cứu này đang được sự ủng hộ của cộng đồng chơi xe.

  QuickShifter danh cho Winner 150 tu che cua biker Viet
  Hệ thống QuickShifter tự chế của biker Việt trên Winner 150.

  Trên dòng xe Winner 150 vốn có sự sang số chậm hơn so với đối thủ của mình là Yamaha Exciter 150. Tuy nhiên đó chỉ là chỉ ở phiên bản thương mại, còn ở trên đường đua các kỷ sư của Honda đã phải làm lại bộ số nhằm "mượt - nhanh" hơn so với zin, nhưng vẫn không đạt được mức nhanh nhất có thể như mong muốn. Do đó, Winner 150 trên đường đua đều được gắn hệ thống QuickShifter của hãng Aracer.

  Nhằm vào ý tưởng này, khắc phục yếu điểm Winner 150 kèm đam mê của mình. Một biker Việt đã tự chế bộ QuickShifter của riêng mình, dựa trên kiến thức cơ bản của QuickShifter đó là ngắt lửa tạm thời vào khoảng thời gian sang số.

  QuickShifter danh cho Winner 150 tu che cua biker Viet - 2
  QuickShifter tự chế bằng công tắc phanh + loxo phanh nối với lẫy sang số để làm cảm biến.

  Theo những gì chia sẻ của biker này trên niềm vui như sau:

  "Như đã nói từ trước, qua thi mình sẽ lắp bộ Quickshift do tự mình tìm hiểu và phát triển lên con Honda Winner 150 này, và trong buổi chiều hôm nay mình đã làm được.
  _Về nguyên lý thì mình xin nói rõ: Ở đây mình có 1 cái công tắc phanh sau, chế pat cho nó vào gác chân luôn, 1 cái lò xo móc từ cần số vào công tắc phanh, sao cho khi mình móc số thì lò xo giật cho công tắc đóng, ngắt động cơ tạm thời trong khoảng 0.35s. Do hiện tại mình đang làm việc với dây kích đi từ cuộn lửa lên Ic nên thời gian hiện tại là 0.35s(hơi lâu) nhưng trong tương lai mình sẽ cố gắng thu nhỏ lại còn 0.2s hoặc thấp hơn để thuận lợi hơn cho việc sang số nhanh.
  _Về mặt thẩm mỹ thì không cần bàn nha, như zin luôn, nhìn sơ là không biết luôn nha, tất cả chi tiết đều hàng chất lượng cao nhất.
  _Bên dưới là cái clip cho ae thấy cơ bản nó hoạt động tốt xấu ra sao và nguyên lý hoạt động của nó như mình đã nói ở trên. Ở đây là mình vẫn giữ nguyên tay ga chứ không hề giảm ga khi sang số nha.
  _Một khuyết điểm của nó là: ở dãy tua thấp thì hoạt động được nhưng thời gian ngắt máy rơi vào khoảng hơn 0.4s do cuộn lửa quay chậm. Tuy nhiên trong tương lai mình sẽ khắc phục vấn đề này.
  _Cái nút đỏ dưới yên xe là cái công tắc để khi nào ae bị ghệ hay vợ chửi làm mất vui thì có thể tắt Quickshift và chạy bình thường, nhẹ nhàng như zin"


  QuickShifter danh cho Winner 150 tu che cua biker Viet - 3
  Cận cảnh loxo nối với lẫy số và cảm biến chính là công tắc phanh.

  QuickShifter danh cho Winner 150 tu che cua biker Viet - 4
  Cận cảnh công tắc phanh được ví như 1 cảm biến nhằm ngắt lửa tạm thời qua 1 mạch điện được "setup nhảy" được đo bằng 0,xx giây.

  QuickShifter danh cho Winner 150 tu che cua biker Viet - 5
  Mạch được giấu bên dưới co gió, có công tắc để bật - tắt chế độ quickshifter.

  Theo những gì biker này chia sẻ, hiện tại là 0,35 giây. Nếu chúng ta nhìn kỹ thì vòng tua hạ xuống khá nhiều khoảng 2000 - 3000rpm rồi tăng lại, như vậy vẫn còn chậm. Bạn ấy sẽ cố gắng thu ngắn thời gian này và kết quả vòng tua sẽ hạ từ 500 - 1000rpm là ổn.

  Cận cảnh hơn về cảm biến tự chế trên lẫy cần số.

  Và đây là kết quả của dự án đầu tiên của biker này. Dự án này còn phá triển thêm hơn nữa. Chúc bạn ấy thành công:


  Nguồn: Ngọc Phúc Trần.
  2banh
  2banh.vn
 2. Nhatkorea

  Nhatkorea Biker cấp 3

  Chế rồi vứt cục máy QuickShifter danh cho Winner 150 tu che cua biker Viet
 3. MinhOggy

  MinhOggy Biker cấp 3

  quá đã! chừng nào bán liên hệ mình nhé