1. Hơi hơi VIP

  Quên thay nhớt xe máy: chuyện nhỏ nhưng hậu quả to

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 19 Tháng mười 2016.

  Xe máy là 1 bô phận không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt. Có thể nói xe máy đóng 1 vai trò quan trọng giúp bạn vận hành cuộc sống hằng ngày. Bạn hãy thử nghĩ khi mới sáng dậy, bỗng nhiên xe máy của bạn bị hỏng và chạy không được, điều đó sẽ làm đảo lộn sự sinh hoạt ngày đó của bạn. Để bảo dưỡng xe máy được bền và tốt theo thời gian là một việc không hề dẽ dàng. Một trong các bước quan trọng không thể thiếu trong việc bảo vệ xe máy đó chính là thay nhớt xe máy định kỳ.

  Những sinh hoạt trong cuộc sống đã khiến cho bạn không có thời gian thay nhớt xe máy hay chỉ là bạn quên thay nhớt xe máy trong một thời gian dài, điều này sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trong cho xe máy của bạn. Dấu hiệu ban đầu là xe máy của bạn sẽ trở nên ì máy, không bốc và có những tiếng kếu bất thường. Và nặng hơn thì có thể sẽ cháy cả xéc-măng, hỏng pit tông, cam rô……

  Đã có rất nhiều trường hợp ghi nhận xe máy của một số khách hàng bị cạn hết cả dầu nhớt động cơ dẫn đến việc cháy xéc – măng và dầu pit tông. Như một trường hợp cũ. Cũng có một số trường hợp động cơ xe trở nên bị ì, máy nóng hơn nhiều, rất hao xăng và có khói khác thường.

  Quen thay nhot xe may chuyen nho nhung hau qua to
  Quên thay nhớt trong thời gian dài sẽ khiến cho cặn bẩn bị đọng lại

  Có nhiều người cảm thấy thay nhớt xe máy là việc làm không hề quan trong, nếu bạn có suy nghĩ đó là đó là 1 ý nghĩ rất là sai lầm. Sau một thời gian dài sử dụng, độ nhớt sẽ giảm, khi đó khả năng làm giảm ma sát trên 2 bề mặt động cơ của nhớt cũng giảm theo. Lúc này, động cơ sẽ hoạt động nặng nề và phát ra những tiếng động mạnh trong quá trình vận hành. Thêm vào đó là các phụ gia trong nhớt trong 1 thời gian dài sẽ bị oxi hoa, do đó sẽ làm giảm khả năng chóng mài mòn của nhớt. Các cặn bẩn, mạt sắt quá nhiều trong nhớt sẽ khiến cho động cơ dễ bị mài mòn hơn. Dấu hiệu thường thay khi bạn quên thay nhớt trong thời gian dài chính là động cơ sẽ bị nóng nhiều khi vận hành quá lâu.

  Thiệt hại:

  Những trường hợp quên thay nhớt trong 1 thời gian dài, nhẹ thì sẽ làm cho xe máy của bạn mau xuống cấp chỉ cần thay xéc măng, phớt đầu xu – páp. Còn nặng thì thay cả pit tông, doa xu lanh hoặc thay cả xu páp, xích cam. Thường thì chi phí để thay thế các bộ phận này có giá từ 1 – 3tr VND.

  Khắc phục

  Bạn nên để ý thơi nhớt định kỳ dựa vào đồng hộ báo dầu ở phần đầu xe. Hoặc dựa theo số cây số chạy được. Và lưu ý rằng bạn không nên để nhớt gần cạn rồi mới thay, nên kiểm tra nhớt thường xuyên, nếu nhớt còn tốt có màu vàng thì không cần phải thay, nếu nhớt trở nên đen thì bạn hãy nên thay nhớt vì lúc đó nhớt có quá nhiều cặn cũng sẽ dẫn đến ảnh hưởng động cơ của bạn. Chỉ cần tốn 1 ít thời gian, tiền bạc và thêm 1 ít công sức nữa là bạn đã có thể bảo quản chiếc xe của mình được tốt hơn rồi.

  Nguồn: nhotrepsol.com
  2banh
  2banh.vn
 2. o2huy

  o2huy Biker cấp 3

  Bài viết hay copy mà dùng từ sai chinh tả tùm lum! : "doa xu lanh , đồng hộ báo dầu, bị oxi hoa..."