1. Biker chuyên nghiệp

  Quên đá chống nghiêng & gác chân sau, nguy hiểm khôn lường

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 29 Tháng mười một 2020.

  Mình muốn hỏi anh em là có hay "quên" đá chống nghiêng, gác chân sau khi chạy xe máy không? Những trường hợp quên hay thành thói quen này vừa gây nguy hiểm cho bản thân người lái xe cũng như những người xung quanh đó.

  Quen da chong nghieng gac chan sau nguy hiem khon luong
  Quên đá chống nghiêng & gác chân sau, nguy hiểm khôn lường.


  Quen da chong nghieng gac chan sau nguy hiem khon luong - 2
  Nếu quên gạt chân chống, người điều khiển xe gắn máy có thể đứng trước nhiều nguy hiểm. Bởi vì khi đó, trong trường hợp xe đi qua các khúc cua, đường giao cắt, lên xuống dốc hay đường gập ghềnh, người ngồi trên xe rất dễ bị ngã xe, văng ra đường. Trong thực tế, nhiều vụ tai nạn chết người đã xảy ra vì tình huống giao thông này.

  Quen da chong nghieng gac chan sau nguy hiem khon luong - 3

  Theo NĐ 171 tại Điểm a Khoản 6, Điểm c Khoản 10, Điều 6 quy định phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng, đồng thời tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 02 tháng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy khi thực hiện hành vi vi phạm: “Sử dụng chân chống hoặc vật khác quệt xuống đường khi xe đang chạy”.

  Quen da chong nghieng gac chan sau nguy hiem khon luong - 4

  Còn với gác chân cho người ngồi sau trên xe máy, mình cũng thấy nó khá nguy hiểm cho người đi cạnh nếu như nó không được gạt nào. Với một vài xe có gác chân sau nằm sát vào xe như kiểu của Vespa thì cũng đỡ sợ. Còn với một số dòng xe có đồ gác chân sau lòi ra như 1 cái đồ gạt thì khá nguy hiểm.

  Quen da chong nghieng gac chan sau nguy hiem khon luong - 5

  Chính vì thế khi tham gia giao thông chúng ta nên cẩn thận chú ý việc gạt chân chống để an toàn cho mình và tránh rủi ro không cần thiết.​
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 29 Tháng mười một 2020