1. Biker cấp 3

  Quang Liêm vẫn giữ ngôi đầu mặc dù hòa ở ván thứ 3 liên tiếp

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 19 Tháng mười 2013.

  Ở ván 6 tại giải cờ vua Spice Cup Open diễn ra rạng sáng 19/10, Lê Quang Liêm đã bị cầm hòa bởi nhà vô địch U-20 Thế giới Alexander Ipatov.

  Quang Liem van giu ngoi dau mac du hoa o van thu 3 lien tiep
  Quang Liêm không thể giành chiến thắng

  Giành 3 chiến thắng như chẻ tre ở ba ván đầu đầu, Quang Liêm bỗng chững lại với hai trận hòa ở ván 4 và 5 trước những đối thủ được xem là yếu hơn. Bước vào ván đấu thứ 6 trước đối thủ Alexander Ipatov (Thổ Nhĩ Kỳ, elo 2625), Lê Quang Liêm (elo 2712) đã không thể có được thắng lợi.

  Đây được xem như ván đấu sẽ gây ra nhiều khó khăn cho Quang Liêm nhất bởi đối thủ của anh là nhà đương kim vô địch U-20 thế giới 2012. Bước vào trận đấu, được cầm quân trắng nên hạt giống số 1 Việt Nam chủ động triển khai lối đánh tấn công. Tuy nhiên, áp lực mà Quang Liêm tạo ra chưa đủ áp lực để Alexander Ipatov mắc sai lầm. Thế trận phòng ngự được kỳ thủ người Thổ Nhĩ Kỳ triển khai rất chắc chắn và luôn có những quyết định thông minh làm giảm sức tấn công của đối thủ. Không tìm được cách giành chiến thắng, hai kỳ thủ chấp nhận một kết quả hòa.

  Ngoài trận phải chia điểm giữa Quang Liêm và Alexander Ipatov, nhiều cặp đấu khác giữa Alexander Shabalov (3,5 điểm) - Mackenzie Molner (4 điểm) và Raja Panjwani (3,5 điểm) - Ben Finegold (3,5 điểm) cũng đã kết thúc với những kết quả hòa.

  Với trận hòa thứ ba liên tiếp, Quang Liêm có được 4,5 điểm sau 6 ván và vẫn giữ vững được ngôi đầu nhưng chỉ hơn về chỉ số phụ với các đối thủ còn lại.

  Đối thủ tiếp theo của Quang Liêm là nhà cựu vô địch Mỹ Alex Yermolinsky (elo 2516), kỳ thủ lớn tuổi nhất tại Spice Cup năm nay đã 55 tuổi.
  Theo 247
  2banh
  2banh.vn