1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  'Quái vật' Ex 150 độ 72 tự do ẩn mình sau vỏ bọc thư sinh!

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 19 Tháng một 2022.

  Với chiếc Ex 150 độ này, anh em sẽ không thể nào lường trước được nội công khủng của nó bởi vì diện mạo quá đổi thư sinh và thanh thoát. Sự hoàn hảo của phần diện mạo còn được gia tăng lên hàng vạn lần với những trang bị đẹp mắt và lôi cuốn, nâng cao sức hút của tổng thể chiếc Ex 150 độ!

  Quai vat Ex 150 do 72 tu do an minh sau vo boc thu sinh
  'Quái vật' Ex 150 độ 72 tự do ẩn mình sau vỏ bọc thư sinh!

  Quai vat Ex 150 do 72 tu do an minh sau vo boc thu sinh - 2
  Quai vat Ex 150 do 72 tu do an minh sau vo boc thu sinh - 3
  Theo anh Lê Minh (chủ nhân chiếc Ex 150 độ) chia sẻ lại cho mình thì chiếc xe này thật ra chính phiên bản thuộc dòng Exciter 150 thế hệ đầu tiên, được Yamaha Việt Nam phân phối từ 2015-2017. Nhưng vì muốn khoe trọn được những món đồ chơi hàng hiệu trên vị trí dàn tay lái nên anh ấy đã chi ra số tiền hơn 4 triệu đồng để 'lên đời' dàn tay lái của Exciter 150 thế hệ mới nhất.
  Số tiền hơn 4 triệu đồng ấy sẽ gồm có những phụ kiện chính hãng Yamaha như: Chóa đèn Led 3 khoang, ghi đông Exciter 150 thế hệ mới, đồng hồ LCD,... Chứ chưa tính tới bộ đôi cùm đề Domino và cùm ga Domino hai dây ga trên, một bộ đôi đem đến sự thể thao và bắt mắt cho dàn tay lái. Đối với một chiếc Ex 150 độ máy thì cũng không thể thiếu vắng được cây trợ lực sườn Ohlins, yếu tố đem tới sự ổn định khi di chuyển ở những dãy tốc độ cao.
  Quai vat Ex 150 do 72 tu do an minh sau vo boc thu sinh - 4
  Lê Minh đã khẳng định mình là một người hâm mộ trung thành của thương hiệu Accossato bằng việc anh ta đã trang bị hai sản phẩm là cùm côn và cùm thắng đến từ thương hiệu đình đám này.
  Cùm côn Accossato từ lâu đã quá đỗi nổi tiếng với hiệu năng bóp côn cực nhẹ nhàng, nay ở phiên bản mới nhất nó còn có thêm phần khúc tay gãy đẹp mắt đi kèm hốc gió khí động học. Còn cùm thắng Accossato bên kia là phiên bản 19mm tay dài, trông vô cùng cân xứng với dàn tay lái và còn đồng điệu một cách hoàn hảo với cùm côn Accossato bên kia.
  Quai vat Ex 150 do 72 tu do an minh sau vo boc thu sinh - 5
  Vì được dọn nên với mục đích phục vụ đam mê xê dịch 'máu lửa' của anh Lê Minh, nên chiếc Ex 150 độ đã được chủ nhân trang bị bộ mâm Excel Asia. Dòng mâm 6 cây trông vô cùng thẩm mỹ, chắc chắn nhưng vẫn đảm bảo được trọng lượng cực nhẹ với cấu trúc nan mâm tối giản.
  Phần nan 6 cây nhỏ nhắn của mâm Excel Asia còn có một ưu điểm đáng để kể tới nữa là giúp cho việc lắp đặt những chú heo 'quá khổ' như Brembo 4 piston trở nên dễ dàng hơn, khi giảm tình trạng mặt trong của heo bị cạ vào nan mâm. Sự độc đáo của dàn chân trước chiếc Ex 150 độ còn được tăng thêm với đĩa thắng đường kính 290mm, trông vô cùng lạ mắt khi sở hữu những con tán Inox sắc sảo.

  Quai vat Ex 150 do 72 tu do an minh sau vo boc thu sinh - 6
  Đĩa thắng trước và đĩa thắng sau đều là những mẫu đĩa đặt riêng, nếu đường kính đĩa trước ở mức 290mm thì đĩa sau sẽ là 220mm. Đường kính phù hợp với chú heo Brembo logo đỏ để đem lại hiệu suất thắng ổn định nhất cho dàn chân sau.

  Quai vat Ex 150 do 72 tu do an minh sau vo boc thu sinh - 7
  Phuộc Ohlins phía sau có lẽ là một trang bị mà anh em đã quá quen thuộc trên những phiên bản Ex 150 độ, phủ sóng trên rất nhiều bản độ và không ai có thể chối cãi được hiệu năng nhún nảy trên tuyệt vời của nó. Vì được sản xuất dành riêng cho Exciter 150, nên nó có thể gắn hoàn toàn như zin.

  Quai vat Ex 150 do 72 tu do an minh sau vo boc thu sinh - 8
  Quai vat Ex 150 do 72 tu do an minh sau vo boc thu sinh - 9
  Như mình đã hé lộ ở trong tiêu đề, hiện chiếc Ex 150 độ 'thư sinh' này đang mang trong mình bài độ 72 tự do mà cụ thể là 72+4.65 do xưởng độ TNT Racing canh chỉnh. Với trái piston đường kính lớn và hành trình dên gia tăng đáng kể, bài độ 72 tự do này đòi hỏi rất nhiều thời gian để canh chỉnh nhằm đảm bảo độ bền và luôn luôn ổn định để lưu thông trên phố và di chuyển trên những cung đường xa xăm.
  Lựa chọn pô zin móc bổ sung cổ pô Titan cũng là một điểm hay ho ở chiếc Ex 150 độ của anh Minh. Khi nó giảm thiểu bớt sự chú ý khi di chuyển trên phố, đồng thời âm thanh cho ra cũng 'dễ chịu' hơn phần nào so với những lon pô tăng.

  Xem thêm: Hàng xóm 'BÁN NHÀ' bỏ đi vì Ex 72TD la hét quá KHỦNG I 2banh Review  Chủ nhân : Lê Minh - Thực Hiện : TNT Racing
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 19 Tháng một 2022