1. Biker mới

  “Quái kiệt” biến ống pô xe, cánh cửa thành... nhạc cụ

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 23 Tháng tám 2016.

  Những dụng cụ tự chế, từ dây ống nước, chai nước ngọt, chén, chuông, ống pô xe, cánh cửa,… đã được “Quái kiệt” Mai Đình Tới “phù phép” trở thành những nhạc cụ độc đáo đem đến sự thích thú cho khán giả trong Festival Huế 2014.
  Tại buổi diễn, nghệ sĩ đã thả sức biểu diễn các tiết mục "không đụng hàng" với các nhạc cụ độc đáo. Các tiết mục âm nhạc được chính anh sáng chế và thể hiện nhuần nhuyễn như: Thổi sáo bằng mũi, đánh đàn ống pô xe máy, thổi lá cây, gõ đàn chén, thổi dây ống nước, đánh đàn cánh cửa,… Dù đã có nhiều lần biểu diễn trên đất nước, nhưng lần đầu tiên tới Huế dự Festival, nghệ sĩ Tới đem rất nhiều loại "nhạc cụ" lạ, độc đáo chưa từng xuất hiện trước đây.
  Quai kiet bien ong po xe canh cua thanh nhac cu

  Gần như bất cứ vật gì vào tay ông đều có thể trở thành nhạc cụ, Với tài năng độc đáo của mình, ông đã đi biểu diễn ở 50 quốc gia trên thế giới. Trong Festival Huế 2014 mặc dù được bố trí ở một công viên nhỏ nhưng buổi diễn đã thu hút sự chú ý của hàng trăm người dân
  Quai kiet bien ong po xe canh cua thanh nhac cu - 2

  Khán giả khi thưởng thức các màn trình diễn của ông phải kết hợp giữa nhìn và nghe để cảm nhận cái hay cái lạ trong từng tiết mục. Nghệ sĩ sẽ tiếp tục biểu diễn tại Công viên Nguyễn Văn Trỗi (Thành nội Huế) vào các tối 19 và 20/4.
  2banh
  2banh.vn