1. Biker cấp 2

  Quadski: Motor địa hình "lội nước"

  Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi , 20 Tháng mười hai 2013.

  Dự án xe motor địa hình có thể chạy trên cả đất liền và mặt nước - GIBBS Quadski - của quân đội Mỹ đã được giới thiệu vào năm 2006, và vừa qua các nhà sản xuất đã đưa một phiên bản chính thức của chiếc xe vào chạy thử nghiệm cùng dự định đưa vào sản xuất trong thời gian sắp tới.

  Trên đất liền, chiếc xe có thể chạy như một chiếc motor địa hình 4 bánh, tuy nhiên điều đặc biệt là nó có thể rút 4 bánh vào trong thân xe và trở thành một chiếc motor nước trong chưa đầy 5 giây.

  Quadski Motor dia hinh loi nuoc

  Một chiếc Quadski nặng khoảng 600 kg, dung tích bình nhiên liệu 57 lít, với động cơ BMW 4 xi-lanh 175 mã lực, làm mát bằng dung dịch. Cùng các tính năng tiên tiến như phun xăng điện tử, trục cam đôi. Tốc độ tối đa của Quadski là 72 km/h, trên cả mặt đất và mặt nước.

  Việc chuyển đổi giữa hai chế độ lái cũng khá đơn giản và không mất nhiều thời gian, người lái chỉ cần điều khiển chiếc xe đến vùng nước nông và kích hoạt chế độ dưới nước.

  Quadski Motor dia hinh loi nuoc - 2

  Sau khi kích hoạt, các bánh xe sẽ được thu vào bên trong và hệ thống phản lực bắt đầu hoạt động để chiếc xe có thể di chuyển trên mặt nước. Hệ thống gầm xe cũng được thiết kế đặc biệt để nước không tràn vào bên trong phần động cơ.

  Sau khi trở về đất liền, việc chuyển đổi cũng rất đơn giản và mất chưa đến 5 giây. Khả năng di chuyển được trên cả đất liền và mặt đất, cùng với hệ dẫn động 4 bánh giúp vượt qua các loại địa hình hiểm trở nhất đã làm tăng tính cơ động của Quadski lên rất nhiều, phù hợp với các chiến dịch nhỏ, đánh nhanh rút gọn của lính biệt kích Mỹ.

  Quadski Motor dia hinh loi nuoc - 3

  Tuy nhiên bên cạnh phiên bản dành cho quân đội, hãng sản xuất sẽ phát triển một số mẫu để thương mại hóa, với giá bán 40.000 USD một chiếc. Hiện tại, những chiếc Quadski đầu tiên đang được sản xuất tại nhà máy ở Auburn Hills, bang Michigan. Số lượng nhà máy sản xuất và các đại lý phân phối sẽ tiếp tục phát triển ra thị trường Châu Âu trong thời gian tới.

  Quadski Motor dia hinh loi nuoc - 4

  Quadski hứa hẹn sẽ mở ra một tương lai mới cho dòng xe lưỡng cư, với tốc độ cao và tính cơ động linh hoạt. Không chỉ sử dụng cho quân đội, nó còn rất phù hợp với những người đam mê thể thao mạo hiểm. Tuy nhiên sẽ còn mất rất nhiều thời gian để một chiếc xe như Quadski có thể đến tay những người dùng bình dân.

  [FONT=Helvetica, Arial, sans-serif]Video về em nó:
  [/FONT]​
  2banh
  2banh.vn
 2. andreeduy

  andreeduy Biker cấp 4

  Ngầu nhỉ, chiếc dành cho cảnh sát đẹp gê
 3. chividamme

  chividamme Biker cấp 3

  Có chiếc này chạy ra Vũng Tàu có chưa tới 1 tiếng :))))))
 4. Z1K

  Z1K Biker cấp 2

  Nhìn như xe của điệp viên nhở
 5. Minion

  Minion Biker cấp 3

  Vừa địa hình mà còn vừa lội nước, bao nhiêu xiền nhỉ. Gom lúa sắm 1 em về VN chạy chơi.
 6. lebronduy

  lebronduy Biker cấp 1

  Dự là bác mua về sẽ nổi lên báo khá sớm:D:D:D..VN có đường nào cho bác chạy
 7. danhtran321

  danhtran321 Biker cấp 1

  Ôi, chiếc xe này về VN là hết xảy. Chẳng lo đường ngập nước nữa... Hê hê... ngập cỡ nào ta cũng tiến...