1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Quá trình xử lý lỗi trên Jupiter Fi và Sirius Fi tại Yamaha

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 20 Tháng sáu 2014.

  Sau những thông tin Yamaha Việt Nam sẽ triệu hồi gần 36.000 xe Jupiter FiSirius Fi và để hiểu rõ hơn về lỗi công tắc phanh trên 2 dòng xe này, cũng như cách thay thế công tắc phanh này tại đại lý của Yamaha.

  Sau những thông tin do Yamaha Việt Nam cung cấp về việc tiến hành thu hồi 35.850 xe Sirius FI và xe Jupiter FI được sản xuất trong khoảng thời gian từ 31/3/2014 đến 22/5/2014.

  Theo thông báo từ nhà sản xuất, những chiếc xe được sản xuất trong giai đoạn này đã mắc lỗi công tắc đèn phanh do vật liệu không đủ chất lượng. Và hãng Yamaha cũng đã khuyến cáo những người tiêu dùng hiện đang sử dụng xe Sirius FI và Jupiter FI có số khung như sau nên mang xe đến các đại lý Yamaha để được thay thế miễn phí.

  Qua trinh xu ly loi tren Jupiter Fi va Sirius Fi tai Yamaha

  Bên cạnh đó, chúng tôi đã có những trao đổi với anh Điệp - kỹ thuật viên của đại lý Yamaha 3S Việt Nhật - 231 Tôn Đức Thắng về những vấn đề mà khách hàng có thể mắc phải nếu đang sử dụng xe Sirius FI và Jupiter FI.

  Qua trinh xu ly loi tren Jupiter Fi va Sirius Fi tai Yamaha - 2
  Anh Điệp - kỹ thuật viên cửa hàng Yamaha 3S Việt Nhật - 231 Tôn Đức Thắng
  Theo lời anh Điệp, những mẫu xe mắc lỗi công tắc đèn phanh sẽ vẫn hoạt động bình thường vì công tắc này chỉ phụ trách việc tắt/bật đèn phanh báo hiệu phía sau xe mỗi khi người lái xe sử dụng phanh. Việc công tắc phanh này sử dụng vật liệu kém chất lượng khiến cho việc chịu nhiệt của chi tiết này kém hơn bình thường và có thể dẫn đến những vấn đề sau:

  - Đèn phanh luôn sáng ngay cả khi người lái xe không sử dụng phanh

  - Đèn phanh không họat động ngay cả khi người lái xe sử dụng phanh

  - Công tắc phanh có thể sẽ bị chảy do nhiệt và dẫn đến chập điện, cháy cầu trì khiến ngắt toàn bộ hệ thống điện của xe.

  Khi được hỏi về những ảnh hưởng của việc chập hệ thống điện thì có thể dẫn đến hiện tượng cháy xe không thì anh Điệp cho biết: " Việc cháy xe là rất khó vì ngay khi có hiện tượng chập thì cầu chì đã tự động ngắt để cắt toàn bộ hệ thống điện của xe. Do đó, người lái xe có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn với các mẫu xe này."

  Qua trinh xu ly loi tren Jupiter Fi va Sirius Fi tai Yamaha - 3
  Bên trái là công tắc phanh cũ - Bên phải là công tắc phanh mới do Yamaha cung cấp để thay thế cho các khách hàng với số hiệu được sơn trắng.

  Video kỹ thuật viên hướng dẫn tháo lắp và thay thế công tắc phanh trên xe Yamaha Jupiter FI:

  Theo autopro
  2banh
  2banh.vn
 2. hongphucsport

  hongphucsport Biker cấp 1

  Mình không thích loại xe này cho lắm đâu