1. Biker chuyên nghiệp

  Quá dễ với thủ tục sang tên xe qua nhiều đời chủ từ ngày 1/8

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 8 Tháng tám 2020.

  Xe không giấy mà sang được tên mình mới đọc thì cứ tưởng là giỡn không, nhưng thông tin này đã được Trưởng phòng Đăng ký xe công bố đây là quy định mới nha anh em. Và đây là một trong những quy trình cấp đổi, thu hồi đăng ký, biển số xe có hiệu lực từ ngày 1/8.

  Qua de voi thu tuc sang ten xe qua nhieu doi chu tu ngay 18
  Hướng dẫn thủ tục sang tên xe qua nhiều đời chủ.

  Qua de voi thu tuc sang ten xe qua nhieu doi chu tu ngay 18 - 2
  Bước 1: Nộp hồ sơ

  Qua de voi thu tuc sang ten xe qua nhieu doi chu tu ngay 18 - 3
  Người đang sử dụng xe đến cơ quan quản lý hồ sơ đăng ký xe, xuất trình giấy tờ của chủ xe, ghi rõ quá trình mua bán, giao nhận xe hợp pháp, cam kết về nguồn gốc xuất xứ của xe và nộp giấy tờ sau:
  • Giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe
  • Giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng (nếu có,không có thì không bắt buộc)
  Qua de voi thu tuc sang ten xe qua nhieu doi chu tu ngay 18 - 4
  • Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu số 01)
  • Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định.
  Bước 2: Cơ quan quản lý hồ sơ xe giải quyết đăng ký, cấp biển số.

  Qua de voi thu tuc sang ten xe qua nhieu doi chu tu ngay 18 - 5

  Trường hợp sang tên xe KHÁC tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (NƠI CẤP GIẤY XE GỐC VÀ NƠI NGƯỜI MUỐN ĐĂNG KÝ HIỆN TẠI KHÁC TỈNH THÀNH PHỐ) thì:
  • Cần giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng (nếu có,không có thì không bắt buộc).
  • Người có nhu cầu sang tên xe phải xuất trình giấy tờ của chủ xe. Sau đó, ghi rõ quá trình mua bán, giao nhận xe hợp pháp, cam kết về nguồn gốc xuất xứ của xe.
  • Cơ quan quản lý hồ sơ đăng ký xe cấp Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe cho người đang sử dụng xe để làm thủ tục đăng ký, cấp biển số tại nơi cư trú.

  Qua de voi thu tuc sang ten xe qua nhieu doi chu tu ngay 18 - 6

  Lưu ý:
  - Trường hợp người đang sử dụng xe có giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng: Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan quản lý hồ sơ xe giải quyết đăng ký, cấp biển số (đối với ô tô sang tên trong cùng tỉnh và mô tô cùng điểm đăng ký xe) hoặc cấp Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe cho người đang sử dụng xe;

  Qua de voi thu tuc sang ten xe qua nhieu doi chu tu ngay 18 - 7

  - Trường hợp người đang sử dụng xe không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe: Cơ quan quản lý hồ sơ xe cấp giấy hẹn có giá trị được sử dụng xe trong thời gian 30 ngày; gửi thông báo cho người đứng tên trong đăng ký xe, niêm yết công khai trên trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông và tại trụ sở cơ quan; tra cứu tàng thư xe mất cắp và dữ liệu đăng ký xe ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ sang tên.

  Sau 30 ngày nếu không tranh chấp, khiếu kiện, cơ quan quản lý hồ sơ xe phải giải quyết đăng ký, cấp biển số (đối với ô tô sang tên trong cùng tỉnh và mô tô cùng điểm đăng ký xe) hoặc cấp Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe cho người đang sử dụng xe.

  Nguồn: Tổng hợp theo luật Việt Nam​
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 7 Tháng tám 2020
 2. bongxu79

  bongxu79 Biker tích cực

  Mua xe rẻ tiền giờ có viết giấy tờ gì đâu,chỉ xe xe ưng giao xe + đăng ký bên kia đếm tiền .Bye bye không gặp lại .
  Chẳng hạn những con xe giá chỉ 3-4 triệu thì mấy khi câu nệ thủ tục.Mà xe rẻ đa số đều là xe biển ngoại tỉnh, giờ mà đổi biển 29 thì cực công quá nhỉ.
  Đang đi 1 con xe biển 19(Phú Thọ) giá xe có gần 4 triệu,chắc thôi kệ đổi biển sang tên mất thì giờ tốn kém
Đăng ký kênh
Đăng ký