1. Administrator

  Pinlock và sự thật về khả năng chống đọng hơi nước

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi Rider, 5 Tháng tư 2020.

  Nhắc đến Pinlock anh em sẽ biết ngay đó là tấm chống mờ kính trên nón bảo hiểm Fullface, có một sự thật bất ngờ Pinlock không phải là tên của tấm chống đọng hơi nước này và mọi người đang hiểu sai, cùng tìm hiểu về sự thật và khả năng thực sự của tấm Pinlock này ngay bên dưới.

  Pinlock va su that ve kha nang chong dong hoi nuoc
  Pinlock và sự thật về khả năng chống đọng hơi nước.

  Pinlock va su that ve kha nang chong dong hoi nuoc - 2
  Pinlock?

  Thực ra Pinlock là tên của một nhà sản xuất lớn làm ra tấm chống đọng hơi nước tên thật của nó là Anti-fog shield, lý do làm anh em gọi tấm chống đọng hơi nước là pinlock vì đơn giản nhà sản xuất này quá nổi tiếng, đương nhiên vẫn còn một số công ty khác cũng sản xuất tấm chống đọng hơi nước.

  Lý do tấm Pinlock giúp kính không bị mờ?

  Khi anh em đội nón Fullface sẽ hay gặp tình trạng kính bị mờ do hơi nóng mình thở ra, trời càng lạnh thì kính càng bị mờ, nguyên nhân chính là do sự chênh lệch nhiệt độ giữ bên trong nón và không khí bên ngoài gây ra.

  Hiểu đơn giản nó là hiện tượng ngưng tụ hơi nước do sự chênh lệch nhiệt độ, cũng tương tự như việc anh em bỏ nước đá vào ly thì chỉ một lát sau bên ngoài ly cũng xuất hiện các giọt nước nhỏ.

  Pinlock va su that ve kha nang chong dong hoi nuoc - 3

  Để giải quyết hạn chế này thì tấm pinlock có nhiệm vụ tạo một khoang không khí ngăn cách giữa tấm kính của nón bảo hiểm và khí nóng bên trong, từ đó khoang không khí có thể trung hòa nhiệt độ giữa bên trong nón và bên ngoài giúp mặt kính không bị mờ.

  Đương nhiên tấm pinlock vẫn được phân ra nhiều cấp độ khác nhau từ 30-70-120, cấp độ càng cao thì khả năng chống đọng hơi nước sẽ càng tốt và đồng nghĩa nó sẽ đắt tiền.

  Pinlock va su that ve kha nang chong dong hoi nuoc - 4

  Theo trải nghiệm thực tế những tấm chống đọng hơi nước pinlock rất lợi hại khi anh em chạy xe trong điều kiện lạnh, mặt kính trong suốt giúp nhìn rõ đường đi anh em chạy xe sẽ an toàn.

  Tuy nhiên với điều kiện di chuyển với sương mù và độ ẩm không khí cao thì tấm pinlock cũng không chống được, mình đã được trải nghiệm điều kiện này ở vùng Đông Bắc Việt Nam và tấm pinlock thì cũng không thể chống nổi việc hơi nước đọng lại trên kính nón.

  Pinlock va su that ve kha nang chong dong hoi nuoc - 5

  Như vậy Pinlock là tên của một nhà sản xuất tấm chống đọng hơi nước nổi tiếng, những tấm pinlock chỉ cho hiệu quả khi anh em di chuyển trong trời lạnh còn với điều kiện độ ẩm không khí cao có sương mù thì tấm pinlock này cũng không có quá nhiều tác dụng.
  Last edited by a moderator: 4 Tháng tư 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký