1. Biker cấp 4

  Piaggio Việt Nam phản pháo vụ xe điện nhái Vespa 946

  Thảo luận trong 'Piaggio' bắt đầu bởi , 4 Tháng bảy 2015.

  Với việc một mẫu xe điện ngang nhiên "nhái" kiểu dáng Vespa 946 và có ý định nhập bán số lượng lớn về Việt Nam. Giám đốc phụ trách thị trường Việt Nam, ông Stefano Cartoni đã có những đáp trả chính thức về việc này.

  Piaggio Viet Nam phan phao vu xe dien nhai Vespa 946
  Piaggio Việt Nam phản pháo vụ xe điện nhái Vespa 946

  Trả lời báo giới về việc Piaggio Việt Nam bình luận thế nào trước thông tin một số hãng xe điện Trung Quốc đã sao chép hầu hết những đường nét cơ bản của thiết kế huyền thoại Vespa 946 cho mẫu xe điện của mình, và bán ra với giá rẻ mạt, Ông Stefano Cartoni, giám đốc phụ trách thị trường Việt Nam của Piaggio, đã có tuyên bố đanh thép về bản quyền xe.

  Piaggio Viet Nam phan phao vu xe dien nhai Vespa 946 - 2
  Ông Stefano Cartoni, giám đốc phụ trách thị trường Việt Nam của Piaggio.

  Ông cho biết, Piaggio C.S.p.A (“Piaggio”), công ty mẹ của Piaggio VN, đã đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp cho Vespa 946 tại Việt Nam vào tháng 4/2013. Vì vậy bất cứ việc sao chép, bắt chước kiểu dáng đã được đăng ký của Vespa 946, mà không có sự đồng ý, cho phép của Piaggio, được xem là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của Piaggio.

  Ông Stefano nhấn mạnh, chắc chắn Công ty Piaggio Việt Nam sẽ tiến hành các một số thủ tục pháp lý nhằm ngăn chặn, xử lý hành vi vi phạm này. Hiện tại Piaggio VN đã và đang bắt đầu làm việc với các cơ quan chức năng liên quan để thông báo về trường hợp vi phạm kiểu dáng công nghiệp này cũng như các quyền sở hữu trí tuệ của Piaggio liên quan đến chứng nhân đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam nhằm ngăn chặn các hành vi vi phạm này.

  Piaggio Viet Nam phan phao vu xe dien nhai Vespa 946 - 3
  Vespa 946

  Ông cũng cho biết thê, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra và hỗ trợ Piaggio Việt Nam trong việc dừng nhập khẩu và lưu hành hai mẫu xe nhái nói trên tại Việt Nam

  Các mẫu xe được phát triển và sản xuất tại Việt Nam của Piaggio đều được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, đặc biệt là 2 mẫu xe đang được sản xuất và phân phối hiện nay tại Việt Nam là xe Vespa 946 và Vespa Primavera. Nếu phát hiện bất cứ hành động vi phạm quyền sở hữu trí tuệ nào, công ty sẽ có những hành động pháp lý theo quy định và luật hiện hành, nhằm chống lại tất cả những trường hợp vi phạm này.

  Piaggio Việt Nam nhấn mạnh họ sẵn sàng hợp tác với các cơ quan chức năng liên quan nhằm ngăn chặn và giải quyết triệt để các vấn đề liên quan đến vi phạm sở hữu trí tuệ, nhằm tạo môi trường kinh doanh và đầu tư lành mạnh cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

  Những tuyên bố của ông Stefano xuất hiện trong bối cảnh dư luận đang ồn ào sau sự việc mẫu xe điện có kiểu dáng giống hệt Vespa 946 ngang nhiên trưng bày tại triển lãm quốc tế về phương tiện giao thông và công nghiệp phụ trợ Vietnam AutoExpo 2015 tổ chức ở Hà Nội.

  Piaggio Viet Nam phan phao vu xe dien nhai Vespa 946 - 4
  Xe điện "nhái" Vespa 946 xuất hiện ở triển lãm.

  Được biết, xe điện này có nguồn gốc từ Trung Quốc, được 2 doanh nghiệp Việt Nam đưa về chào bán, và giống nhiều chi tiết với Vespa 946, từ yên xe, hốc trang trí trên thân xe, kiểu dáng đèn pha, lô gô phía trước, tay nắm và ốp động cơ...

  Mức giá bán đề xuất của xe chỉ ở mức từ 15 triệu đồng, trong khi để sở hữu một chiếc Vespa 946, người dùng phải chi từ 340-365 triệu đồng tùy phiên bản.

  Dự kiến xe sẽ được tung ra thị trường vào tháng 8 với số lượng lên tới hàng ngàn xe, nhưng đến nay vẫn chưa được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp phép.

  Nguồn: autopro.com.vn
  2banh
  2banh.vn
 2. Racing_Girl

  Racing_Girl Biker cấp 4

  Bỏ ra số tiền dưới 20 triệu mà sở hữu một chiếc như 946 thế này có vẻ ổn nhỉ ,kkk..Piaggio Viet Nam phan phao vu xe dien nhai Vespa 946
 3. vui toc do

  vui toc do Biker cấp 3

  Nhìn 2 chiếc y chang ko khác gì ...... chỉ khác mỗi động cơ Piaggio Viet Nam phan phao vu xe dien nhai Vespa 946
 4. mskhuyen156

  mskhuyen156 Biker cấp 1

  2 chiếc thật sự là khác biệt có điều kiểu nào thì chiếc xe điện cũng nhẹ hơn nhiều xo với 946
 5. lemaigroup

  lemaigroup Biker mới

  thôi thì k có tiền mua con đạp điện đi cho tiết kiệm vẫn đc xe 946 :D
 6. fantasyball1808

  fantasyball1808 Biker mới

 7. thang_vnd

  thang_vnd Biker cấp 1

  con vespa này nhìn lạ phết nhỉ, cũng đẹp đấy, còn con xe điện xấu quá
 8. vngroups

  vngroups Biker cấp 1

  Vãi cả xe điện
 9. Không Biết Lái Xe

  Không Biết Lái Xe Biker mới

  2 chiếc điều đẹp cả, nhái mà đẹp kinh thế
 10. phutungxebienhoa.com

  phutungxebienhoa.com chủ sạp

  Nhìn là biết xe tàu nên ko ai mua đâu
 11. nguyenkimquynh

  nguyenkimquynh Biker cấp 1

 12. trucpm117

  trucpm117 Biker mới

  giờ đi đâu cũng gặp hàng nhái nhỉ Piaggio Viet Nam phan phao vu xe dien nhai Vespa 946