1. Biker cấp 4

  Phượt xe máy cắm trại ngay bãi biển cách Sài Gòn tầm 90 km

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 16 Tháng mười hai 2015.

  Sài Gòn dường như đã quá chật chội cho chúng ta. Nhưng muốn bỏ đi đâu xa thì có chuyện gấp không thể về ngay được. Vậy biết đi đâu bây giờ nhỉ? Trên báo có bài này cũng được nè: Chỉ với 250.000 đồng mỗi người, bạn có thể tổ chức chuyến phượt xe máy cắm trại ngay bãi biển cách Sài Gòn tầm 90 km với một nhóm khoảng 10 người thật vui vẻ.

  Phuot xe may cam trai ngay bai bien cach Sai Gon tam 90 km

  Biển Long Hải thuộc huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cách Sài Gòn khoảng 90 km. Đây là một trong những địa điểm du lịch gần Sài Gòn mà nhiều người rất thích đến vào các dịp rảnh rỗi. Bạn có thể đi ô tô hoặc xe máy để đến Long Hải.

  Phuot xe may cam trai ngay bai bien cach Sai Gon tam 90 km - 2
  Có 2 tuyến đường khi đi Long Hải bằng xe máy:

  Tuyến 1: Từ Sài Gòn, đi theo quốc lộ 1, đến vòng xoay Vũng Tàu, rẽ phải vào quốc lộ 51 theo hướng đi Vũng Tàu. Đến ngã ba thị xã Bà Rịa thì rẽ trái đi về Long Hải. Tuyến đường này rất dễ đi, nhưng nhược điểm là hơi xa (khoảng 100 km) và nhiều xe tải. Bạn nên lái xe thật cẩn thận và tỉnh táo.

  Tuyến 2: Từ trung tâm Sài Gòn, qua phà Cát Lái và khu công nghiệp Nhơn Trạch. Ưu điểm của tuyến đường này là ít xe tải hơn, đỡ nguy hiểm, tiết kiệm được khoảng 20 km so với tuyến 1. Tuy nhiên, tuyến này hơi khó đi hơn.

  Phuot xe may cam trai ngay bai bien cach Sai Gon tam 90 km - 3
  Đến Long Hải, thử thách dành cho những bạn thích leo núi là chinh phục đỉnh Châu Long.
  Từ trên đỉnh, bạn có thể phóng tầm nhìn bao quát cả Vũng Tàu.

  Phuot xe may cam trai ngay bai bien cach Sai Gon tam 90 km - 4
  Đỉnh Châu Long nằm trong khu di tích Minh Đạm. Thời gian lên xuống tầm 30 phút.

  Phuot xe may cam trai ngay bai bien cach Sai Gon tam 90 km - 5
  Đèo Nước Ngọt, buổi chiều ngắm hoàng hôn ở đây thì tuyệt vời.

  Phuot xe may cam trai ngay bai bien cach Sai Gon tam 90 km - 6

  Chạy xe từ hướng Sài Gòn về Vũng Tàu, bạn sẽ gặp một con đường dẫn vào hồ khai thác đá. Bạn có thể tìm địa điểm này trên GPS. Ở đây có hai hồ, một hồ đang được ưa chuộng làm nơi chụp ảnh cưới, hồ còn lại vẫn nguyên vẹn.

  Phuot xe may cam trai ngay bai bien cach Sai Gon tam 90 km - 7

  Nước trong veo, cực đẹp và mát mẻ. Lưu ý, ở đây không có biển báo cấm tắm nhưng không nên tắm vì bên dưới rất sâu, nhiều đá và nguy hiểm. Để an toàn cho chính mình thì các bạn không nên mạo hiểm.

  Phuot xe may cam trai ngay bai bien cach Sai Gon tam 90 km - 8

  Mỗi người đóng 200.000 đồng dùng để ăn uống, thuê lều trại. Thêm 50.000 đồng một người để mua xăng là đủ để tổ chức một chuyến đi tuyệt vời.

  Phuot xe may cam trai ngay bai bien cach Sai Gon tam 90 km - 9
  Trên đường đi có thể ghé trang trại bò sữa để nghỉ ngơi uống sữa tươi. Ăn trưa tại Bà Rịa giá cả khá mềm, ăn ngon, chủ quán hiếu khách. Các món ngon ở đây như chim cút, lẩu, nghêu xào... Đến Long Hải, buổi chiều các bạn có thể ghé vài điểm vui chơi ở đây, tối đến căng lều cắm trại gần biển, vừa mở tiệc BBQ vừa ngắm sao. Ngoài ra từ 12h đêm đến 1h sáng, triều cường mạnh, sóng đánh vào bãi đá trắng xóa, tuyệt đẹp.
  Nguồn Ngoisao
  2banh
  2banh.vn