1. Biker mới

  phượt về Cà Mau đi đâu ăn gì ?

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 5 Tháng mười 2016.

  Phượt về Cà Mau đi đâu ăn gì ?

  Mũi Cà Mau

  Rời TP. Cà Mau đi bằng đường sông khoảng 64 hải lý là bạn đã đến nơi tận cùng của bản đồ Việt Nam. Vâng Mũi Cà Mau nơi mà bạn có thể nhìn thấy được bình minh ở hướng đông và hoàng hôn ở hướng tây. Lúc đó vô cùng tuyệt vời một cảnh bắt đầu một ngày và bạn nhìn luôn cả sự kết thúc của một ngày như thế nào.

  phuot ve Ca Mau di dau an gi

  Tại Mũi Cà Mau thì hệ sinh thái vô cùng đặc sắc vì có rừng ngặm mặn xung quanh. Những cây chiếm ưu thế tại đây như cây đước, cây bần, cây mằm, là những cây có thể sống trong điều kiện như vậy. vào sâu trong đất liền một chút thì có tràm một loại cây có sức sống khoẻ. Nhờ rừng ngặm mặn nơi đây đem lại cho người dân một lượng hải sản phong phú, như tôm, cua, cá… và nhiều loài thuỷ sản khác. Đến nơi đây tuy không gì thu hút bạn, nhưng nó là điểm cuối của bản đồ Việt Nam, ai mà không muốn đến đó để một lần được đăc chân lên vùng đất mũi tận cùng này.

  ẩm thực

  với vô số điều kiện mà biển, rừng ngặm mặn, những vùng nước lợ, vì thế Cà Mau có vô số món ăn đến từ biển và rừng hết sức phong phú. Dân miền tây nói chung cũng như dân Cà Mau nói riêng điều thích chế biến món ăn theo nướng, chiên, xào, và luộc. nhưng đa phần dân ở đây thích nướng vì nó không phải làm mất đi hương vị ban đầu của đồ ăn mà con giữ lại được độ tươi ngon của món. Dưới đây là một số món ăn và nét riêng tại vùng đất mũi này.

  Trứng cá mực

  Là một món ăn ngon mà không thể đi đâu kiếm, món ăn này được người dân truyền tay nhau mà chế biến, và cũng không ai con nhớ hay biết món ăn mang lại nét đặt trưng vùng đất mũi này được xuất phát từ đâu. Người dân chỉ biết đó là món ngon và đặt sản ở đây.

  phuot ve Ca Mau di dau an gi - 2

  Món trứng cá mực cần người thợ nấu phải biết cách. Khi chiên lên sẽ có mùi rất thơm và đó chín là mùi đặc trưng của món, khi ăn thì nó được ăn kèm với bánh trán và rau xanh tại đây, trứng cá mực được cắt lát nhỏ chia ra rồi cuốn lại. Một món ăn thật tuyệt, ai mà lở một lần dùng thử món này chắc sẽ rất khó quên hương vị mà nó mang lại.

  Ba khía Rạch Gốc

  phuot ve Ca Mau di dau an gi - 3

  Rạch Gốc là nơi xuất xứ của món ăn này, và chỉ có đúng chổ này mới có loại ba khí có gạnh và ngon để làm món này. Vào lúc âm lịch tháng 7, 8 là lúc vào mùa của ba khía. Nó ăn những trái mắm rơi xuống, lúc đó những con ba khía cứn cáp và có gạnh, to và ngon hơn những con ở nơi khác. Người dân bắt về rữa sạch và muối nó ngay ở đó, đem về để khoản gần một tuần là có thể dùng.

  Tags: vé máy bay tết
  2banh
  2banh.vn
 2. xenangviet

  xenangviet Biker mới

  sao đồ ăn không vậy bạn, có chỗ nào ăn chơi cụ thể không, bửa nào bào 1 chuyến cực nam, chưa đi miền tây bao giờ luôn
 3. ohayhay

  ohayhay Biker mới

  Thêm vài thông tin về nhà nghĩ khách sạn ở Cà Mau nữa đi bạn?