1. Biker cấp 1

  Phượt trở thành trào lưu của những kẻ ham chơi và lười lao động

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 2 Tháng mười hai 2013.

  Có lẽ ngay cái tiêu đề là đã khiến cho các phượt thủ chân chính nóng mặt rùi nhỉ. Tuy nhiên vấn đề này tồn tại đã lâu nhưng ít người ý kiến và từ "" Phượt"" dần dần bị lợi dụng và ngày càng biến chất không còn đúng nghĩ của nó. Vào vấn đề nhé.

  Thiên hạ bây giờ cứ sồn sồn rủ nhau đi phượt, í a í ới đến là phát ghét. Phượt hiện nay đang nở rộ và thực sự là chuyện cực kỳ báo động với giới trẻ. Đa số những người này là những người ham hưởng thụ, ích kỷ. Không ít bạn trẻ thành phố hiện nay coi “phượt” là sành điệu, là một cách để khẳng định bản thân; thay cho việc đi vũ trường hay đua xe một thời. Nhiều người đi Phượt vì muốn chạy chốn guồng quay bộn bề bon chen của cuộc sống nên đi phượt hay nói dễ hiểu hơn là du lịch bụi chứ làm gì có cái định nghĩa Phượt là khám phá, học hỏi văn hóa, thử thách bản thân.

  Tôi cũng yêu thích du lịch và cũng thích khám phá nhưng những chuyến đi của tôi là có kế hoạch, có hữu ích chứ không mơ hồ, ko tác dụng như những bạn trẻ đi phượt khác. Có lần tôi hỏi một đứa bạn: Mày đi phượt ở đâu, kế hoạch thế nào. Nó nhanh chóng đáp lại: Đã là phượt là cứ xách xe và balo lên mà đi, đi tới đâu tính tới đó”. Thật nực cười và ấu trĩ, nếu cứ xách xe mà chạy thì chỉ đổ tốn xăng và lãng phí thời gian chứ kết quả được gì.

  Phuot tro thanh trao luu cua nhung ke ham choi va luoi lao dong

  Cuộc sống đi làm nhiều áp lực, bon chen, nhiều người vì thất nghiệp nên chạy chốn cuộc sống bằng cách đi Phượt. Thế chẳng phải những người được gọi là phượt gia, muốn thử thách bản thân là những kẻ yếu đuối, ích kỷ lắm sao.

  Chưa hết, trong những chuyến du lịch tự do ấy, các bạn vì quá mải vui chơi mà quên đi ý thức bảo vệ môi trường và giữ gìn cảnh quan sạch sẽ. Các bạn tổ chức ăn uống nấu nướng dọc đường đi, hay cắm trại, dừng chân, đốt lửa, hát hò nhảy múa… mặc sức thả mình theo những cuộc vui ấy mà không để ý đến việc dọn dẹp hậu quả để lại. Sau mỗi lần tụ tập như thế, rác rưởi bừa bãi làm xấu đi mỹ quan xung quanh, gây ô nhiễm môi trường. Thế nên mới có chuyện người nông dân Mộc Châu viết tâm thư gửi dân Phượt.

  Các bạn thoải mái tạo đủ thứ tư thế để có một shoot hình đẹp, ấn tượng nhưng đâu biết các bạn đang giẫm lên cây cỏ, những mầm chè, những luống hoa mà người dân đã cất công trồng ra.

  Để rồi sau những chuyến đi dài các bạn thu lượm được gì ngoài những bức hình nhí nhố để đăng tải khoe mẻ lên facebook. Ra vẻ ta đây đã đặt chân qua những vùng này vùng nọ.

  Thay vì đi du lịch sao các bạn không xách balo lên và đi du học để nâng cao tầm kiến thức. Sao các bạn không tận dụng thời gian để làm những công việc từ thiện thay vì lãng phí thời gian của những năm tháng tuổi trẻ sống hoài sống phí?
  2banh
  2banh.vn
  monster_beats thích bài này.
 2. KawaKips

  KawaKips Biker cấp 3

  Thật ra thì không phải ai cũng có tiền để đi du học.

  Đi phượt cũng không có gì là sai trái trừ khi đi không đúng dịp mà thôi.
 3. ciao

  ciao Biker mới

  Chúng nó có tiền thì nó đi thôi
 4. Minhtam12345

  Minhtam12345 Biker cấp 2

  thêm 1 bác thiếu gạch xây nhà nữa rồi,người ta đi phượt thì kệ người ta,tại sao lại nói những người phượt là những kẻ ham chơi??? ông bà xưa bảo đi 1 ngày đàng học 1 sàng khôn để làm gì ??? đi cho biết đó biết đây cũng gọi là ham chơi nữa hả,nói vậy giống như là những người đi phượt là những người rãnh rỗi,thích làm chuyện tào lao vậy??
  còn cái chuyện xả rác hay giẫm lên cỏ thì bác nói giống vơ đũa cả nắm quá,làm như ai cũng đi phượt là xả rác lun vậy,còn giẫm lên cỏ để chụp hình cũng vậy. đi trên rừng hay đồng cỏ chụp hình mà ko giẫm lên cỏ để chụp thì chụp ở đâu?? đứng ôm góc cây chụp hả ?? giẫm lên có mấy cây có sao đâu,cỏ đâu phải giống cây sắp tuyệt chủng mà sợ giẫm lên chết cây
  "Thay vì đi du lịch sao các bạn không xách balo lên và đi du học"
  bác làm như ai cũng giàu giống bác đi du học đồ :D
 5. Toan Racer

  Toan Racer Biker cấp 3

 6. Future

  Future Biker cấp 3

  Nói chung bài viết cũng có phần đúng :cool:
 7. Hoàng Thị Sao Linh

  Hoàng Thị Sao Linh Biker mới

  Mình chỉ có tiền đi chơi thôy, không có điều kiện đi du học:p
 8. accountfree

  accountfree Biker mới

  Phuot tro thanh trao luu cua nhung ke ham choi va luoi lao dong
  Nếu phượt mà có 2 em này đi theo thì cũng gọi là ham chơi đó ;)
  Last edited: 3 Tháng mười hai 2013
  an_hai1 thích bài này.
 9. Chanhleo

  Chanhleo Biker cấp 4

  có tiền đổ xăng mới tính đi phượt đc chứ :)) đó chưa tính tiền linh tinh khác nữa....Chốt lại có 2 điều : lười lao động + nhà giàu thì mới đi chơi đc kiểu này...bọn này gọi là trào lưu nè =))

  Chăm chỉ đi làm kiếm tiền.. lâu lâu rảnh thì đi phượt cho thoải mái
 10. tohutieu

  tohutieu Chủ sạp

  thấy cái trang 2 bánh này tào lao rồi đó
 11. tatahua

  tatahua Biker cấp 1

  thiển cận
  PhuongNguyenDuong thích bài này.
 12. NhatTrung

  NhatTrung Biker mới

  Xin lỗi bác chứ phượt không dễ đâu bác. Đó cũng là một thú vui của từng người. Với lại k đi làm kiếm tiền thì đừng có mơ mà đi phượt thú vị được nhé.
 13. NhatTrung

  NhatTrung Biker mới

  Chở 2 em này trên cung đường đèo Vĩnh Khánh lúc 6h chiều là 2 em ý... tắt điện :)))