1. Biker chuyên nghiệp

  Phượt thủ U70 chở vợ bị 'ung thư' thực hiện lời hứa đi khắp thế gian

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 7 Tháng chín 2022.

  Thực hiện lời hứa với vợ Nguyễn Thị Ngọc Cúc (70 tuổi) mắc hai căn bệnh ung thư tuyến giáp và ung thư buồng trứng. Cả hai vợ chồng đã nắm chặt tay nhau, để thực hiện lời hứa "cùng đi khắp thế gian", chỉ cần vợ ngồi sau lưng, ông có thể lái xe đi bất kì đâu.

  Phuot thu U70 cho vo bi ung thu thuc hien loi hua di khap the gian
  Phượt thủ U70 chở vợ bị 'ung thư' thực hiện lời hứa đi khắp thế gian.


  Phuot thu U70 cho vo bi ung thu thuc hien loi hua di khap the gian - 2

  Ông Minh nói: "Vợ chồng tôi bắt đầu đi phượt từ năm 2011, khi các con cháu nội ngoại đều đã lớn. Ban đầu, chúng tôi dự định đi cùng với một vài người bạn đồng niên nhưng khi đến gần lịch đi, họ lại rút lui vì nhiều lí do. Tôi bàn với bà xã rằng hay vợ chồng mình tự đi du lịch. Con cái nghe được thì cản dữ lắm (cười). Đứa nào cũng lo rằng cha mẹ đã ngoài 60, làm sao xoay sở ở cung đường hàng trăm cây số".

  Phuot thu U70 cho vo bi ung thu thuc hien loi hua di khap the gian - 3

  Chuyến đi đầu tiên, ông Minh và vợ đã di chuyển bằng chiếc xe máy Deahan mua từ năm 1990. Theo ông Minh, ngoại trừ việc phải thay sên dĩa, vỏ ruột, bu-gi…. nó chưa bao giờ để chủ nhân phải "nằm đường".

  Phuot thu U70 cho vo bi ung thu thuc hien loi hua di khap the gian - 4

  Miền Tây có những cánh đồng lúa vàng rực, dòng sông đỏ lự được bồi đắp phù sa; vùng Đông Bắc khiến người ta phải "đứng sững" trước vẻ đẹp của cỏ cây, của các áng mây ôm lấy quả đồi; dọc duyên hải miền Trung là những bãi biển màu nước biếc xanh như màu trời… Tất cả những khung cảnh tuyệt đẹp đó đã được vợ chồng ông Mong Phước Minh (ngụ TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) khắc ghi trong lòng, thông qua những chuyến đi.

  Đối với ông Minh, "gia tài" lớn nhất của hai vợ chồng là những trải nghiệm. Có lần, hai vợ chồng chạy xe máy 120km đi qua cánh rừng già, từ biên giới Việt Nam sang Attapeu (Lào). Đường đi không có lấy một ngôi nhà, chỉ có hai vợ chồng lọt thỏm giữa miền núi rừng hùng vĩ. Mấy lần như thế, bà Cúc lại xuýt xoa: "Đẹp quá".

  Phuot thu U70 cho vo bi ung thu thuc hien loi hua di khap the gian - 5

  Vừa qua, ông Minh và vợ đã hoàn thành chuyến đi ở Hà Giang. Ông cho biết: "Từ nhà Vương đến cột cờ Lũng Cú dài 29 km, cung đường đẹp thẫn thờ, bởi vì nó chạy xuyên qua vùng du lịch trọng điểm của Hà Giang, nằm trên 4 huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc.

  Phuot thu U70 cho vo bi ung thu thuc hien loi hua di khap the gian - 6

  Địa hình vùng núi đá vôi Đồng Văn biến đổi thiên hình vạn trạng, có những hang động kỳ thú với nhiều nhũ đá cực đẹp, những rừng đá, vườn đá sắc nhọn đâm tua tủa lên trời, những dãy núi đỉnh nhọn, sườn dốc…nối tiếp nhau tạo nên một cảnh quan lộng lẫy".

  Đồng thời, ông bà cũng chuẩn bị đủ thuốc men, áo mưa, dù, đèn pin, nồi cơm mini… cho chặng đường dài. "Chúng tôi hứa với các con rằng phải đi thật an toàn để chúng yên tâm. Mỗi ngày, cả hai đều gọi điện thoại về nhà. Ngoài hành lí quần áo, tôi chuẩn bị ấm siêu tốc để nấu nước tắm trong các nhà nghỉ.

  "Qua những chuyến đi, tôi thấy thương vợ vô cùng. Trộm vía, chúng tôi chưa gặp phải tai nạn hay ốm đau gì trong suốt những chuyến đi. Càng đi, vợ chồng càng thấy khoẻ. Gặp gỡ nhiều người, trải nghiệm dài ra, chứng kiến được những khoảnh khắc đẹp của thiên nhiên, chúng tôi xem đó là niềm hạnh phúc lớn nhất".
  2banh
  2banh.vn