1. Biker cấp 3

  Phượt thủ - niềm tự hào một thời đến nay lại không ai dám nhận

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 22 Tháng sáu 2020.

  Phượt một từ chưa có khái niệm hay định nghĩa nào, hiểu đơn giản thì nó nói đến hình thức du lịch bụi, trước đây anh em xem phượt là một điều đáng tự hào nhưng ở thời điểm hiện tại nhiều người hay ngay cả mình cũng bị dị ứng với từ này.

  Phuot thu niem tu hao mot thoi den nay lai khong ai dam nhan
  Phượt thủ - niềm tự hào một thời đến nay lại không ai dám nhận.

  Phuot thu niem tu hao mot thoi den nay lai khong ai dam nhan - 2
  Một hình thức du dịch được nhiều anh em đặc biệt là giới trẻ đón nhận nhưng "Phượt" lại bị một số thành phần ý thức kém làm xấu đi hình ảnh đáng tự hào của nó.

  Nhắc đến đây chắc anh em cũng biết không ít lần Phượt thủ được lên đầy các trang mạng xã hội nhưng không phải là khen ngợi mà lại là chê bai.

  Phuot thu niem tu hao mot thoi den nay lai khong ai dam nhan - 3

  Chê vì sao? có nhiều nhóm phượt có ý thức quá kém gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh và xã hội, những nơi hội nhóm này đi qua đều để lại những dư âm xấu mãi về sau.

  Xả rác bừa bãi, thay vì xin đường thì chặn luôn đường để chạy, ăn chơi nhảy múa ngay giữa đường, gây ồn ào bất cứ nơi nào đặt chân đến và còn rất rất nhiều hình ảnh xấu khác được một số phượt thủ ý thức kém thể hiện.

  Phuot thu niem tu hao mot thoi den nay lai khong ai dam nhan - 4

  Những hình ảnh xấu đó đã vô tình làm ảnh hưởng chung đến một cộng đồng thích du lịch bụi, thay vì vui vẻ chào đón thì nhiều nơi nhiều quán hiện nay lại không thích các phượt thủ lui tới.

  Nếu như hình ảnh trước đây được gây dựng là một hình thức du lịch trải nghiệm lành mạnh được mọi người ủng hộ, nhiều nhóm phượt được khen với những nghĩ cử cao đẹp như dọn rác, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong lúc đi du lịch thì giờ đây những hình ảnh đó gần như đã bị lu mờ.

  Phuot thu niem tu hao mot thoi den nay lai khong ai dam nhan - 5

  Ngay cả như mình trong chuyến đi xuyên Việt mới đây cũng không dám nhận mình là một phượt thủ, rất nhiều người gặp nhóm mình hỏi “mấy đứa đi phượt à?” thật tình là tụi mình không dám nhận và chỉ nói tụi mình đi chơi thôi không phượt gì cả.

  Mình chắc là không chỉ riêng mình mà nhiều anh em khác cũng đang dị ứng với 2 từ Phượt thủ này, chỉ mong rằng từ giờ anh em đi du lịch bất cứ đâu thì hãy có ý thức với môi trường và xã hội.

  Phuot thu niem tu hao mot thoi den nay lai khong ai dam nhan - 6

  Mang đồ ăn đến được thì hãy mang rác đi được, tham gia giao thông một cách an toàn, đừng làm ồn ào bất cứ nơi nào đặt chân đến và đừng phá hoại bất cứ nơi nào bạn đi qua.

  Nếu anh em muốn có một hành trình đẹp với những trải nghiệm thú vị thì hãy biết bảo vệ môi trường và tạo sự tin tưởng cho những người xung quanh.

  Vì những chuyến đi đẹp mong anh em có ý thức trên từng chuyến đi.

  Vài lời gửi đến anh em!
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 20 Tháng năm 2020
 2. lolotica

  lolotica Biker tích cực

  Trước thấy nhiều anh chị đi moto khoe khoang , phượt này nọ , làm đám trẻ trâu nữa tỉnh nữa quê cũng bắt chước , đi thì xe chạy như trâu điên , chổ nào thấy vắng vẻ bệnh trộm cắp nỗi lên , giáo dục từ trong môi trường yếu kém về đạo đức và hoá xã hội , bản thân thầy cô cũng vì tiền nâng điểm , dạy thêm .. qua đó đưa vào não trẻ trâu những điều xấu xa trong xã hội