1. Biker tích cực

  Phượt thủ hay đi nước ngoài cần biết mấy vụ này để tránh đi tù

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 7 Tháng mười một 2014.

  Đi du lịch mà bị vào tù? Có quá bất ngờ không? Chắc chắn là không rồi bởi có nhiều nước họ rất nghiêm khắc trong các quy định chung. Nếu bạn mảy may không thể ý, một số thói quen sau sẽ khiến bạn bị phạt khi đi du lịch nước ngoài.

  Những thói quen dễ khiến bạn vào tù khi đi du lịch - Bạn đã biết chưa?

  1. Cho chim ăn ở Vernice - Italy
  Nếu bạn đi du lịch đến Venice và thăm quảng trường San Marco, bạn thường nhìn thấy rất nhiều chú chim bồ câu. Và bạn sung sướng khi được chụp ảnh, vui đùa với chúng. Nhưng bạn chỉ nên làm thế thôi nhé! Nếu bạn bắt chúng đậu lên người và cho cho chim ăn bạn sẽ bị phạt tới 700 USD nếu cố ý thực hiện hành động này. Đây là một hành động trái luật tại San Marco.

  Phuot thu hay di nuoc ngoai can biet may vu nay de tranh di tu

  2. Chơi trận giả trên giường tại Buenos Aires - Argentina
  Nệm lông vũ ở Buenos Aires (Argentina) bị liệt vào danh sách cấm bởi luật pháp nước này tin rằng chúng có thể gây ra sự ham mê và khuyến khích những cảm xúc dâm đãng. Nếu các cặp đôi nào quá phóng túng hay có những biểu hiện buông thả bằng việc chơi chiến trận giả trên giường thì bạn sẽ bị phạt đấy. Ngoài ra, những chiếc giường ở Argentina phải được thiết kế đặc biệt để nằm trong trạng thái “an toàn”.

  Phuot thu hay di nuoc ngoai can biet may vu nay de tranh di tu - 2


  3. Hút thuốc lá ở Bhutan
  Nếu là người nghiện thuốc lá, bạn tốt nhất đừng cố gắng tìm cách mua hay tàng trữ chúng ở Bhutan. Ở Bhutan người ta khắc nghiệt và đã ban lệnh cấm hút thuốc khắp cả nước. Thuốc lá khi vào Bhutan bị đánh thuế 100%. Nếu bị phát hiện hút thuốc ở nơi công cộng, bạn có thể phải nộp phạt rất nặng. Việc bán các sản phẩm liên quan đến thuốc lá được coi là căn cứ để đưa bạn vào tù.

  Phuot thu hay di nuoc ngoai can biet may vu nay de tranh di tu - 3

  4. Hết xăng ở Đức
  Ở các đường cao tốc của Đức không giới hạn tốc độ, tài xế được phép lái xe nhanh đến mức tối đa. Nhưng việc để xe chết máy trên đường vì hết xăng lại là hành động trái pháp luật. Các phương tiện lưu thông tại Đức không được phép dừng giữa đường vì bất cứ lý do nào, ngoại trừ trường hợp khẩn cấp. Và chuyện lái xe đến cạn bình xăng sẽ bị nộp phạt.

  Phuot thu hay di nuoc ngoai can biet may vu nay de tranh di tu - 4

  5. Đi giày cao gót ở Hy Lạp

  Để bảo vệ các di tích, Chính phủ nước này đã ra lệnh cấm đi giày cao gót ở một số khu vực đề phòng gây ảnh hưởng từ những gót giày nhọn hoắt. Nếu bạn cố tình đi giày cao gót đến các khu vực du lịch cấm điều này, bạn sẽ phải bỏ giày cao gót và đi chân đất để thăm thú nơi đó đấy!


  Phuot thu hay di nuoc ngoai can biet may vu nay de tranh di tu - 5


  6. Ăn uống trong ngày Ramadan ở Dubai

  Khi du lịch ra nước ngoài, bạn cần tôn trọng văn hóa địa phương của người bản địa. Nếu bạn đến tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất trong dịp lễ Ramadan thì bạn sẽ không được đụng đến thức ăn. Du khách nào bất chấp những tập quán này để cố tình ăn uống hoặc thậm chí hút thuốc ở nơi công cộng sẽ bị cảnh cáo hoặc vào nhà tù.

  Phuot thu hay di nuoc ngoai can biet may vu nay de tranh di tu - 6
  Trong dịp lễ Ramadan thì bạn sẽ không được đụng đến thức ăn
  nguồn: lamsao
  2banh
  2banh.vn