1. Biker tích cực

  Phượt sang Ấn Độ trên chiếc xe đạp có khung làm từ mây, tre, dừa và gỗ

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 14 Tháng tám 2015.

  Đỗ Bá Huy đã từng biết đến với những dự án như: chuột máy tính Kun Kun, bàn laptop Mlucky, USB Leng Keng mang hình bản đồ Việt Nam. Ở mỗi sản phẩm, anh đều dồn hết tâm sức để không chỉ tạo ra món đồ hữu dụng mà còn mang lại đời sống tinh thần cho nó.Sản phẩm đang chiếm tâm huyết và trăn trở của anh nhiều hơn cả là chiếc xe đạp với phần khung được làm từ sợi mây, tre, dừa và gỗ.

  Phuot sang An Do tren chiec xe dap co khung lam tu may tre dua va go


  Hành trình này với anh như một cuộc thử nghiệm thực tế cho cho độ bền của chiếc xe mới nhất, vừa để trải nghiệm cảm xúc, tĩnh tâm suy nghĩ - nuôi cảm hứng sáng tạo theo mỗi vòng xe trên gần 5000 kilomet đường bộ đến New Dehli.

  Trước năm 2013, Đỗ Bá Huy cũng đã rong ruổi trên đất nước với cái cớ là… bán chuột máy tính dạo. Sản phẩm chuột gỗ máy tính của anh đã từng lọt vào vòng chung khảo 17 sản phẩm “Nhân tài đất Việt” và được nhiều người chú ý. Tuy nhiên, khi đó, những rủi ro ập tới khiến dự án và cuộc sống của anh gặp không ít khó khăn. Anh chọn cách tạm dừng kinh doanh và bắt đầu những cuộc hành trình một mình với xe đạp – không tiền bạc, không lương thực. Tất cả những gì sẽ diễn ra trên hành trình ấy đều phụ thuộc và cơ duyên. Đó có thể là những cuộc gặp gỡ, kết nối, xin ngủ nhờ hoặc đổi… chuột lấy đồ ăn, thức uống. Không trải nghiệm nào có thể thực tế và “đời” hơn như vậy!


  Chiếc xe đạp Podu đầu tiên ra đời vào tháng 11/2013, cho đến nay đã có 7 phiên bản khác nhau. Mỗi chiếc đều có sự cải tiến, thiết kế riêng theo hình dáng và sở thích của chủ nhân và được ráp cùng với bộ phụ kiện của các hãng lớn trên thế giới.

  Một phần trong mục tiêu sau khi anh trở về là từ đó tăng “giá trị Việt Nam” bằng việc phát triển thêm vật liệu thủ công sẵn có trên quê hương trong từng chiếc Podu được làm ra.

  Nói về chiếc xe Podu07, nó được thiết kế riêng cho anh dùng để chở theo gần 60kg hành lý với 2 giỏ mây với hình ảnh cách điệu hai đòn quang gánh hai bên. Kèm theo đó là một chiếc thùng gỗ phía sau xe với các thanh gỗ nhỏ (một phần của dự án LIK, sản phẩm trò chơi kết nối gia đình mà anh mới phát triển gần đây).  Phuot sang An Do tren chiec xe dap co khung lam tu may tre dua va go - 2

  " - anh chia sẻ khi được hỏi về những mục đích của mình.

  Phuot sang An Do tren chiec xe dap co khung lam tu may tre dua va go - 3


  Phuot sang An Do tren chiec xe dap co khung lam tu may tre dua va go - 4


  Phuot sang An Do tren chiec xe dap co khung lam tu may tre dua va go - 5

  Đó là điều thôi thúc anh và sẽ là nguồn cảm hứng bất tận để chúng ta có thể tin rằng, sẽ còn rất nhiều hành trình tuyệt vời khác mà Đỗ Bá Huy sẽ thực hiện trong tương lai.

  Bài: Mai Khánh - Ảnh: Touch VietNam
  2banh
  2banh.vn
Quan tâm nhiều