1. Biker cấp 4

  Phượt: "Lượng sức mình mà đi chứ đừng có hùa theo mấy cái triết lý vớ vẩn"

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 22 Tháng mười hai 2015.

  Có vẻ như càng lúc càng có nhiều triết lí về Phượt... Ờ thì có cái đúng nhưng có cái chưa chắc đúng. Đúng với người này nhưng chưa đúng với người kia. Nhưng trong muôn vàn triết lí ấy thì có cái khá đúng với đạo đa số là: "Lượng sức mình mà đi..."
  Phuot Luong suc minh ma di chu dung co hua theo may cai triet ly vo van
  Bạn phải có kỹ năng vào số, rồi lùi số, kỹ năng vượt xe, xin đường vào cua, lội nước các kiểu…


  Nhiều người hỏi tôi về việc chạy xe ở đèo Hà Giang. Tôi hù là khó đi lắm. Bạn phải có kỹ năng vào số, rồi lùi số, kỹ năng vượt xe, xin đường vào cua các kiểu… Tôi vẽ ra 1001 lý do cho các bạn ấy sợ. Người nào mà chưa đi đường đèo nghe vậy là ở nhà luôn hoặc là phải đi xe đò.

  Đối với tôi an toàn là trên hết nên hù cho mấy bạn chưa đi lần nào biết đường mà lượng sức chứ cứ cái câu “trẻ thì phải thử một lần” nghe nhàm lắm. Lượng sức mình mà đi chứ đừng có hùa theo mấy cái triết lý vớ vẩn rồi người đau buồn không phải là bạn!

  Còn nữa “đi cùng đoàn thì phải theo đoàn, tinh thần tập thể”. Đồng ý, vậy bạn chạy không được 60 km một giờ trong đêm tối (rất rất nhiều đoàn đi như vậy 18-24h đến) thì bạn cứ nói trưởng đoàn. Nếu bạn mệt nói trưởng đoàn, họ không đồng ý cho bạn chạy chậm, hoặc nghỉ thì “vì tinh thần của tập thể tôi xin rút lui để không làm chậm mọi người”. Vừa an toàn, vừa tập thể… Tại sao không? (Nguồn sưu tầm lượm lặt).
  2banh
  2banh.vn