1. Biker cấp 2

  Phuộc Ohlins : Cảm nhận sự khác biệt về đẳng cấp

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 15 Tháng mười một 2014.

  Phuộc Ohlins là 1 cái tên không thể thiếu trong danh sách các phụ kiện được trang bị cho những chiếc siêu Moto trong trường đua. Thậm chí những phiên bản cao cấp của các hãng xe vẫn sử dụng thương hiệu này để cung cấp hệ thống giảm xóc cho siêu phẩm của mình.
  Phuoc Ohlins Cam nhan su khac biet ve dang cap
  Phuộc trước Ohlins trên siêu phẩm Ducati 1199 Panigale R.
  Trong giới độ xe hiện nay, mặc dù có những xe thương mại không được trang bị phuộc Ohlins danh tiếng, nhưng các tay chơi vẫn lựa chọn thương hiệu này để độ cho xế yêu của mình, từ PKN tới PKL. Dưới đây là 1 chia sẽ cảm nhận sau 1 thời gian sử dụng Ohlins của 1 biker Sài Gòn trên chiếc Yamaha Nouvo SX.
  Phuoc Ohlins Cam nhan su khac biet ve dang cap - 2
  Cặp "giò vàng" danh tiếng của 1 biker Sài Gòn dùng trên Nouvo SX.
  Theo chia sẽ của anh Q.N - Leader 1 CLB xe tại Sài Gòn thì phuộc Ohlins này có 2 chế độ chỉnh: tăng giảm độ cứng của lò xo bằng vòng nhựa trên ty phuộc; tăng giảm độ nẩy của phuộc bằng núm xoay trên bình gas. Vì là phuộc dành cho Honda PS 150i/SH 150i ngắn hơn phuộc Nouvo LX/SX nên khi gắn lên xe sẽ làm chiều cao xe giảm đi chút ít. Với 2 chế độ điều chỉnh như trên cộng với lò xo được sản xuất dành riêng cho cân nặng cụ thể của người dùng nên ta hoàn toàn có thể chỉnh độ êm 1 cách hoàn hảo và như ý khi đi 1 và 2.

  Độ nhún và độ nẩy của phuộc hoàn toàn có kiểm soát chứ không phải nẩy 1 cách theo quán tính và đàn hồi của lò xo như những phuộc khác. Chính vì thế làm cho người ngồi trên xe có cảm giác về một độ êm như đang được nhún trên 1 lớp chân không chứ không phải lò xo. Khi chạy qua gờ giảm tốc khá lớn, xe nẩy lên và được ghì lại rất êm chứ không phải được ghì lại bởi lò xo nên không có 1 tiếng "cạch" xảy ra do va chạm của thanh kim loại va đập vào đỉnh của ty phuộc. Khi gia tốc, phuộc nhún xuống rất nhạy, mượt và êm, làm cho người điều khiển có cảm giác chiếc xe mình giống như 1 "chiến mã" sắp nhảy chồm lên. Chỉ cần 1 lần điều chỉnh 2 tính năng cho hoàn hảo khi đi 1 mình, sau đó nếu đi 2, ta chỉ cần xoay núm điều chỉnh trên bình gas (S: soft; H: hard) 1 cách nhanh chóng.​
  Phuoc Ohlins Cam nhan su khac biet ve dang cap - 3

  Phuoc Ohlins Cam nhan su khac biet ve dang cap - 4

  Phuoc Ohlins Cam nhan su khac biet ve dang cap - 5

  Phuoc Ohlins Cam nhan su khac biet ve dang cap - 6

  Phuoc Ohlins Cam nhan su khac biet ve dang cap - 7
  Cận cảnh mẫu phuộc Ohlins trên chiếc Nouvo SX.
  Bên cạnh việc độ cho xe PKN và cảm nhận khả năng êm ái, Ohlins vẫn được chọn cho các dòng PKL thương mại. Và chắc hẳn với thương hiệu đẳng cấp, thiết kế sang trọng cùng tính năng vượt trội, Ohlins hẳn đã giành được rất nhiều niềm tin của giới độ xe. Cùng xem qua các mẫu Ohlins trên các dòng xe thương mại và trên cả các phiên bản trường đua nhé.!
  Phuoc Ohlins Cam nhan su khac biet ve dang cap - 8
  Kawasaki ZX-10R sử dụng phuộc trước Ohlins.

  Phuoc Ohlins Cam nhan su khac biet ve dang cap - 9
  Và có cả BMW HP4.

  Phuoc Ohlins Cam nhan su khac biet ve dang cap - 10
  Honda CBR1000RR SP 2014.

  Phuoc Ohlins Cam nhan su khac biet ve dang cap - 11
  Triumph Daytona 650.

  Phuoc Ohlins Cam nhan su khac biet ve dang cap - 12
  Hay ngay cả trên "cá mập" 2 thì YaZ huyền thoại.

  Phuoc Ohlins Cam nhan su khac biet ve dang cap - 13
  Và tất nhiên chiếc Yamaha M1 từ trường đua GP sẽ để Ohlins vào danh sách cung cấp phụ kiện.

  Phuoc Ohlins Cam nhan su khac biet ve dang cap - 14
  Honda cũng không ngoại lệ khi sử dụng Ohlins trên mẫu RC213V.

  Phuoc Ohlins Cam nhan su khac biet ve dang cap - 15
  Mẫu Ohlins trên các bản MotoGP.
  Hiện tại ở Việt Nam, những người mê xe độ đã và đang sử dụng thương hiệu Ohlins rất nhiều. Từ Yamaha Nouvo, Honda AirBlade tới các dòng cao cấp như Honda SH, YaZ... được độ thương hiệu này rất nhiều. Và điều tất nhiên, để sở hữu "cặp giò" danh tiếng thì số tiền các tay chơi bỏ ra không hề nhỏ.
  Nguồn: sưu tầm / Ảnh Ohlins Nouvo: Leader Siêu Nhân Club.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 9 Tháng sáu 2015