1. Administrator

  Phuộc độ và sự lợi hại không thể chối cãi

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi Rider, 10 Tháng tư 2020.

  Chắc hẳn nhiều anh em cũng có thắc mắc giống vậy, không phải đơn giản là vì đẹp mà nhiều người chịu bỏ ra vài triệu đồng để nâng cấp phuộc độ cho chiếc xe của mình, cùng tìm hiểu những lợi ích mà một cây phuộc độ mang lại ngay bên dưới.

  Phuoc do va su loi hai khong the choi cai
  Phuộc có bình dầu có những lợi thế nào so với phuộc thường.

  Phuoc do va su loi hai khong the choi cai - 2
  Phuộc nhún có yếu tố rất quan trọng trên một chiếc xe vì nó quyết định đến độ êm ái cũng như khả năng di chuyển của xe ở nhiều địa hình khác nhau.

  Một chiếc phuộc zin theo xe được các kỹ sư tính toán để đáp ứng được nhiều điều kiện vận hành của xe, với một độ cứng nhất định chắc chắn cây phuộc không thể làm tốt được ở nhiều điều kiện vận hành khác nhau mà anh em chỉ có thể nói là tạm chấp nhận được.

  Chính vì không thể điều chỉnh để đáp ứng tốt được nhiều điều kiện di chuyển của xe nên những cây phuộc độ mới có mặt và khắc phục được những yếu điểm của một cây phuộc zin.

  Phuoc do va su loi hai khong the choi cai - 3

  Đa số những cây phuộc độ đều cho phép anh em có thể điều chỉnh được nhiều chức năng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người, từng điều kiện di chuyển khác nhau của xe một cách dễ dàng.

  Nhiều cây phuộc độ sẽ cho phép điều chỉnh 3 chức năng.

  Đầu tiên là độ nén của lò xo: muốn lò xo cứng và đàn hồi nhanh thì anh em chỉnh độ nén của lò xo lớn lên, còn muốn lò xo mềm đàn hồi chậm thì chỉnh lò xo ít nén lại.

  Phuoc do va su loi hai khong the choi cai - 4

  Điều chỉnh độ hồi nhanh chậm của phuộc: chức năng này sẽ giúp người dùng điều chỉnh dễ dàng tốc độ đàn hồi của cây phuộc, chỉnh ở mức phù hợp sẽ giúp xe không bị tưng khi chạy trên đường xấu hay lao qua ổ gà.

  Phuoc do va su loi hai khong the choi cai - 5

  Điều chỉnh độ nén của dầu: hiểu đơn giản là nếu chở nặng anh em có thể điều chỉnh độ nén của dầu lớn lên giúp độ cứng của phuộc tăng, còn nếu chỉ đi một mình anh em có thể chỉnh độ nén của dầu thấp đi để cây phuộc trở nên mềm hơn chạy êm hơn.

  Phuoc do va su loi hai khong the choi cai - 6
  Ngoài việc điều chỉnh độ nén của lò xo có phải cần đến đồ nghề thì 2 chức năng chỉnh còn lại đều có thể điều chỉnh một cách nhanh chóng và dễ dàng, điều này sẽ giúp chiếc xe của anh em hoạt động tốt hơn ở nhiều điều kiện.

  Vẫn có một số ít dòng phuộc độ chỉ cho phép điều chỉnh 2 hoặc chỉ 1 chức năng vì nhà sản suất đã nhắm đến nhu cầu sử dụng thực tế của mẫu xe đó và điều chỉnh tối ưu nhất có thể.

  Một cây phuộc có bình dầu sẽ cho độ êm cũng như đàn hồi tốt hơn cây phuộc không có bình dầu, nhiều bình dầu còn cho khả năng điều chỉnh độ cứng của phuộc nên sẽ rất tiện lợi. Vì bình dầu rời còn sử dụng khí nén bên trong nên một số còn có van bơm khí nén giúp anh em có thể điều chỉnh được áp suất của cây phuộc.

  Theo cảm nhận thực tế mình thấy khi sử dụng những cây phuộc có thể điều chỉnh được anh em sẽ dễ kiểm soát chiếc xe của mình hơn và sẽ đỡ mỏi lưng khi chạy xe vì mình có thể điều chỉnh được độ mềm cứng cho phù hợp.

  Phuoc do va su loi hai khong the choi cai - 7

  Nói chung một cây phuộc độ có thể điều chỉnh được sẽ giúp chiếc xe đáp ứng tốt hơn với nhiều điều kiện di chuyển khác nhau: chở 1 người hay 2 người, chạy đường trường hay đường phố, chạy trong sân đua, chạy với đường xấu nhiều ổ gà… những điều mà một cây phuộc zin không thể làm tốt.
  Last edited: 10 Tháng tư 2020
 2. ngoclinh1102

  ngoclinh1102 Biker mới

  Thành viên mới, xin được làm quen !!!

  up
Đăng ký kênh
Đăng ký