1. Biker bán chuyên

  Phỏng vấn tay đua Nguyễn Vũ Thanh lần đầu tiên tham gia hệ thi đấu UB150

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 7 Tháng ba 2018.

  Giải đua ARRC 2018 chặng 1 vừa qua có hệ thi đấu UB150 dành cho Honda Winner 150 và Yamaha Exciter 150 cùng so kè. Trong đó, Honda Racing Việt nam có tay đua Nguyễn Vũ Thanh lần đầu tiên tham gia vào hệ thi đấu này tại sân chơi quốc tế. Chúng ta cùng phỏng vấn tay đua trẻ này nhé.

  Phong van tay dua Nguyen Vu Thanh lan dau tien tham gia he thi dau UB150
  Phỏng vấn tay đua trẻ Nguyễn Vũ Thanh hệ thi đấu UB150 trong giải đua ARRC 2018.

  1. Phỏng vấn Nguyễn Vũ Thanh (đội Yuzy Honda Vietnam Racing team) –1 trong 2 tay đua tham dự ARRC 2018, nội dung UB150:

  Cảm xúc của em sau khi hoàn thành chặng 1 ARRC 2018 tại Thái Lan?

  “Em thấy thực sự rất đã và đã có được những trải nghiệm quý giá. Xe mạnh, đối thủ mạnh. Mọi thứ khác biệt hoàn toàn so với đua trong nước. Sự cạnh tranh còn vượt ngoài sức tưởng tượng của em trước lúc thi đấu. Ở trong nước, các tay đua thường liều lĩnh để cạnh tranh, còn ở đây thì khác, kỹ thuật của các tay đua là rất tốt nên chỉ cần một động tác nhỏ họ cũng có thể gây khó khăn. Tuy nhiên chiếc Winner 150 em sử dụng rất mạnh, cộng với chiến thuật và kinh nghiệm em có được từ những lần tập luyện của đội, em đã hoàn thành chặng đua đầu tiên một cách khá tốt, và giành được 5 điểm quý giá đầu tiên của mình. Em sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa”.

  2. Phỏng vấn ông Sharol Yuzy, cựu tuy đua MotoGP người Malaysia và hiện đang là giám đốc đội đua Yuzy Racing Team, cùng hợp tác với Honda Việt Nam tranh tài tại ARRC 2018.

  ARRC 2018: Những lỗi lầm là một phần của cuộc đua, hãy học hỏi từ nó. Ông đánh giá thế nào về kết quả mà đội đã đạt được ngày hôm nay?

  "Tôi thấy kết quả đạt được ngày hôm nay cũng không tệ lắm. Có những thời điểm chúng tôi đã cạnh tranh được trong top đầu. Nếu như năm ngoái chúng tôi đã giành được một chiến thắng ở vòng đầu thì chúng tôi chỉ có được 5 điểm. Ngay từ giây phút này, chúng tôi cần cải thiện cách đua cũng như các tay đua cần phải hoàn thiện bản thân hơn. Điều quan trọng nhất lúc này với chúng tôi là hai tay đua Việt Nam đang ngày càng cho thấy sự tiến bộ. Nam thì đã tiến rất gần đến top 15, còn Thanh ngay ở lần đầu tham dự đã có mặt ở trong top 15 với vị trí thứ 11 ở vòng đua đầu tiên. Tôi cảm thấy họ sẽ có thể giành chiến thắng. Những sai lầm là một phần trong đua xe và tôi hy vọng Nam, Thanh cũng như các tay đua khác của chúng tôi đã học được nhiều từ vòng đua này để hướng tới chặng sắp tới tại Australia".

  Ông có nghĩ những thay đổi đã đem lại sự tích cực ở chặng Thái Lan vừa rồi?

  "Nhưng thay đổi đã đem lại rất nhiều sự tích cực. Trong đó tích cực nhất phải kể đến là Honda Việt Nam đã tự làm chủ kỹ thuật tại nội dung AP250, đây là một điều tốt cho Honda Việt Nam hiện tại, họ sẽ học hỏi được rất nhiều. Đây là một mốc quan trọng trong toàn bộ quá trình phát triển về lâu về dài của đua xe thể thao Việt Nam. Trong tương lai mọi thứ chắc chắn sẽ còn tốt hơn và chũng tôi vẫn sẽ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong đua xe thể thao. Ngày hôm nay tôi thấy ở trên Facebook có rất nhiều người Việt Nam theo dõi livestream cuộc đua, mọi thứ đang ngày càng mở rộng"

  Sau chặng đua này ông đã có kế hoạch nào cho chặng đua Australia sắp tới chưa thưa ông?

  "Chúng tôi đã có một số kế hoạch cụ thể. Đầu tiên chúng tôi sẽ thực hiện một số thay đổi trên những chiếc Honda Winner 150 tham dự chặng sắp tới. Cùng với đó, chúng tôi sẽ đưa hai tay đua Việt Nam là Thanh và Nam qua Malaysia để cùng tập luyện với các tay đua của chúng tôi. Họ cần phải tập luyện nhiều hơn. Chặng đua sắp tới sẽ diễn ra tại một trong những trường đua tốt nhất và cũng đồng thời khó nhất thế giới"

  Phong van tay dua Nguyen Vu Thanh lan dau tien tham gia he thi dau UB150 - 2
  Đội đua Honda Racing tại ARRC 2018.

  Có vẻ như ông đặt rất nhiều kỳ vọng vào chặng Australia sắp tới? Liệu sẽ có những sự thay đổi đặc biệt so với chặng Thái Lan vừa rồi chứ thưa ông?

  "Chúng tôi sẽ không thực hiện quá nhiều sự thay đổi ở Australia sắp tới. Bởi vì vừa qua mới là chặng thi đấu đầu tiên và mọi thứ vẫn chưa thực sự rõ ràng. Tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm thi đấu tại Australia, tôi hiểu về thời tiết, môi trường nơi đây. Tôi sẽ truyền thụ lại những kinh nghiệm của mình tại đây cho các tay đua. Đây sẽ là một thử thách mới cho các tay đua. Tuy nhiên cũng không cần quá áp lực. Chúng tôi có cả một mùa giải để hướng tới chứ không phải chỉ một cuộc đua duy nhất"

  Cảm nghĩ của ông thế nào về sự hợp tác ở năm thứ 3 này với Honda Việt Nam?

  "Rất tốt. Thậm chí mọi thứ còn hơn cả tốt đẹp. Honda Việt Nam đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi sẽ cùng làm việc để hướng tới thành công. Chúng tôi hi vọng chúng tôi sẽ sớm cùng nhau tìm thấy những chiến thắng đầu tiên cho hai tay đua Việt Nam. Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn nữa"

  Ông nghĩ sao về MotoGP 2018?

  "Tôi rất trông đợi và tôi có một sự kỳ vọng vào những đội đua tự do. Tôi đã theo dõi những màn chạy thử ở Sepang, ở Buriram và ở Quatar mới đây, rõ ràng là những đội đua tự do đã được cải thiện rất nhiều. MotoGP 2018 sẽ rất đáng để chờ đợi. Tuy nhiên tôi nghĩ rằng Marc Marquez sẽ vẫn bảo vệ thành công chức vô địch"

  Thế còn Rossi thì sao?

  "Valentino Rossi vẫn đang là một trong những tay đua hàng đầu, và có thể tạo nhiều bất ngờ. Vấn đề ở đây là những đội đua khác cũng đang ngày càng một mạnh hơn, và mạnh nhất trong đó phải kể đến Ducati, Honda. Do vậy Rossi sẽ vẫn xuất sắc như thường lệ, nhưng chức vô địch sẽ là một thử thách cực kỳ khó khăn cho anh ấy".

  Cuối cùng, ông có thể chia sẻ một chút về “gà cưng” của mình, tay đua trẻ xuất sắc Arzoy ở mùa giải năm nay không? Chúng tôi không còn thấy anh ấy thi đấu trong màu áo của Yuzy Honda Vietnam Racing Team nữa.

  "Ở mùa giải năm ngoái, khi thi đấu ở nội dung UB150, Arzoy đã cho thấy cậu ấy rất xuất sắc. Và năm nay, dưới sợ hỗ trợ của Honda, chúng tôi đã để cậu ấy thi đấu tại nội dung SS600 trong màu áo của đội Honda Mutasi dưới dạng cho mượn"

  "Như đã từng chia sẻ, chúng tôi cũng có những kế hoạch dài hạn cho cậu ấy. Trong tương lai gần chúng tôi đề ra mục tiêu cho cậu ấy là chức vô địch ARRC 2019 tại nội dung SS600 và trong năm 2020 cậu ấy sẽ có mặt tại Moto2. Trong mùa giải ARRC 2018 này, mục tiêu cho cậu ấy sẽ là phải có được podium kể từ chặng Nhật Bản cho tới chặng cuối cùng ở Buriram. Mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, Honda đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều. Vấn đề quan trọng nhất là Honda tin tưởng chúng tôi và nhân đây tôi cũng muốn cảm ơn tới nhà tài trợ Idemitsu đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều"

  Nguồn: Honda Việt nam.
  2banh
  2banh.vn