1. Biker bán chuyên

  Phong cách 'Phanh Bluetooth' bị dân chúng nước bạn lên án kịch liệt

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 17 Tháng mười một 2021.

  Phong cách 'phanh Bluetooth' là một phong cách tháo dỡ hệ thống phanh ở bánh trước hoặc bánh sau nhằm giảm tải trọng lượng của chiếc xe xuống mức thấp nhất. Hoặc đơn giản hơn là làm dàn chân trở nên gọn gàng và uyển chuyển hơn. Nhưng do tính nguy hiểm nên phong cách 'phanh Bluetooth hiện đang là phong cách bị lên án kịch liệt tại Malaysia.

  Phong cach Phanh Bluetooth bi dan chung nuoc ban len an kich liet
  Phong cách 'Phanh Bluetooth' bị dân chúng nước bạn lên án kịch liệt

  Phong cach Phanh Bluetooth bi dan chung nuoc ban len an kich liet - 2
  Phong cach Phanh Bluetooth bi dan chung nuoc ban len an kich liet - 3
  Phong cách 'phanh Bluetooth' ban đầu có khởi nguồn từ nước Malaysia vào giai đoạn cuối năm 2019 và đầu năm 2020, sau đó được các anh em chơi xe ở nhiều nước khác trong khu vực hưởng ứng như: Philippines, Thái Lan, Campuchia,... và có cả Việt Nam.

  Phong cach Phanh Bluetooth bi dan chung nuoc ban len an kich liet - 4

  Dù phong cách này sẽ giúp cho tổng trọng lượng của xe trở nên nhẹ hơn do loại bỏ hệ thống phanh ở bánh sau hoặc bánh trước. Nhưng ở một quốc gia có nhiều đường cao tốc như Malaysia thì phong cách phanh Bluetooth vẫn tiềm ẩn vô số nguy hiểm, không chỉ đối với chủ chiếc xế độ mà còn ảnh hưởng tới người đi đường và những phương tiện lưu thông cùng tuyến đường.

  Phong cach Phanh Bluetooth bi dan chung nuoc ban len an kich liet - 5
  Phong cach Phanh Bluetooth bi dan chung nuoc ban len an kich liet - 6
  Sau khi nhận được nhiều phản hồi của người dân, chính quyền Malaysia và lực lượng cảnh sát đã lập ra nhiều chốt chặn giao thông ở trong các đô thị và cả đường cao tốc. Với mục đích chính nhắm đến những chiếc xe đang áp dụng hệ thống phanh Bluetooth này để xử phạt và lập biên bản hành chính yêu cầu chủ phương tiện phải lắp ráp lại hệ thống phanh đã tháo dỡ để giữ vững an toàn trong quá trình lưu thông.

  Sau khi tin tức về những chốt chặn này được đăng tải, cư dân mạng tại Malaysia đã tỏ ra vô cùng hài lòng và để lại nhiều ý kiến lên án phong trào phanh Bluetooth này:

  Phong cach Phanh Bluetooth bi dan chung nuoc ban len an kich liet - 7Phong cach Phanh Bluetooth bi dan chung nuoc ban len an kich liet - 8Phong cach Phanh Bluetooth bi dan chung nuoc ban len an kich liet - 9

  (Bình luận đã được dịch bởi Google)
  Phong trào phanh Bluetooth cũng chính là một phong trào tương đối phổ biến ở Việt Nam. Mình mong từ bài học của các tay chơi Malaysia, anh em chơi xe ở nước ta sẽ sớm từ bỏ phong trào này. Để giữ an toàn cho bản thân trong quá trình lưu thông và tránh gây ra những tai nạn không muốn có với các phương tiện khác.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 17 Tháng mười một 2021