Phạt vì quên gạt chân chống xe máy | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi Cuxilike, 9 Tháng mười 2014.


 1. Moderator

  Phạt vì quên gạt chân chống xe máy

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi Cuxilike, 9 Tháng mười 2014.

  Quên gạt chân chống xe máy bị phạt từ 2.000.000 đến 3.000.000 đồng, tước quyền sử dụng GPLX 2 tháng? ? ?

  Phat vi quen gat chan chong xe may
  Người tham gia giao thông quên gạt chân chống xe máy khi vào cua
  Nếu quên gạt chân chống, người điều khiển xe gắn máy có thể đứng trước nhiều nguy hiểm. Bởi vì khi đó, trong trường hợp xe đi qua các khúc cua, đường giao cắt, lên xuống dốc hay đường gập ghềnh, người ngồi trên xe rất dễ bị ngã xe, văng ra đường. Trong thực tế, nhiều vụ tai nạn chết người đã xảy ra vì tình huống giao thông này.

  Theo NĐ 171 tại Điểm a Khoản 6, Điểm c Khoản 10, Điều 6 quy định phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng, đồng thời tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 02 tháng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy khi thực hiện hành vi vi phạm: “Sử dụng chân chống hoặc vật khác quệt xuống đường khi xe đang chạy”.

  Như vậy, theo đó, khi người lái xe quên không gạt chân chống (nhưng chưa để chân chống quệt xuống đường) thì không bị xử phạt. Nhưng nếu trong trường hợp người lái xe quên không gạt chân chống mà để chân chống quệt xuống đường khi xe đang chạy thì sẽ bị xử phạt từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 02 tháng.

  Chính vì thế khi tham gia giao thông chúng ta nên cẩn thận chú ý việc gạt chân chống để an toàn cho mình và tránh rủi ro không cần thiết.
  Nguồn : Exciter Club
  Last edited by a moderator: 9 Tháng mười 2014
Đăng ký kênh
Đăng ký
Tin công nghệ nổi bật