1. Đơn giản chỉ là ĐAM MÊ!

  Phản ứng khó đỡ của Phượt thủ qua 12 cung hoàng đạo với 4 tình huống bất ngờ

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 14 Tháng mười hai 2017.

  “Sống cuộc đời Phượt Thủ”, có bao giờ bạn để ý bản thân và các chòm sao “chiến hữu” xung quanh phản ứng thế nào trong mỗi chuyến đi không? Hãy nghía qua fun fact này để xem Cung hoàng đạo ảnh hưởng ra sao đến phản ứng của các bạn khi tung hoàng bốn phương nhé.

  1. Khi xe sắp hết xăng, các sao phản ứng thế nào?

  Bạch Dương: “Mới đây đã hết, dám đổ xăng giả cho chế hả???”
  Với bản tính khá nóng, chắc chắn phản ứng đầu tiên của Bạch Dương sẽ là nổi cáu hoặc khó chịu. Nhưng yên tâm, sau đó các bạn Cừu sẽ tìm ra cách giải quyết, hoặc là dự đoán khoảng cách gần nhất để đến được trạm xăng, hoặc tìm các sự giúp đỡ, vì trên hết, các Bạch Dương vẫn luôn là người có tố chất lãnh đạo, độc lập, bản lĩnh và đặc biệt có thể trở thành chỗ dựa cho người khác vào những lúc cần.

  Kim Ngưu: “Thôi chết rồi… Chạy tiếp hay là xuống dắt bộ để tiết kiệm xăng đây?”
  Về cơ bản, Ngưu là người thật thà, lành tính và lương thiện, nhưng không quyết đoán nên thường trong các trường hợp sẽ khó đưa ra được một giải pháp cụ thể. Đôi lúc sẽ hơi lo lắng và rối xoắn lên, nhưng mà cứ bình tĩnh, mọi chuyện rồi sẽ có cách hết thôi Kim Ngưu nhé!

  Phan ung kho do cua Phuot thu qua 12 cung hoang dao voi 4 tinh huong bat ngo
  Các sao nhà mình sẽ làm gì lúc biết sắp cạn xăng khi đang phượt?

  Song Tử: “Lo gì, biết đâu lại gặp được người trong mộng xuất hiện bất thình lình đưa mình nguyên can xăng… haha”
  Song Tử trong mắt mọi người là một kẻ hài hước, dí dỏm, đôi khi bay nhảy và “tưng tưng”. Chính vì thế, trong những tình huống “kim xăng treo sợi chỉ” như thế này, thì Song Tử cũng sẽ cố gắng nặn ra một vài lời bông đùa để giảm bớt lo lắng, còn bên trong thế nào… chỉ Song Tử mới biết mà thôi.

  Cự Giải: “Có gì mình đẩy xe phụ cho, đừng lo!”
  Như đã nói, Cự Giải luôn thích quan tâm và nhìn thấy người xung quanh, đặc biệt là những ai họ yêu thương vui vẻ và nhận được nhiều tình cảm từ Giải. Chính vì thế, trong tình huống này, thường Cự Giải sẽ lên tiếng trấn an bạn, dù có thể bản thân cũng đang “nhốn nháo”. Và yên tâm, dù cho không thể mang… xăng đến cho bạn, thì chắc chắn Cự Giải sẽ giúp bạn đẩy xe đến cuối cùng, không bao giờ bỏ rơi bạn đâu, thật đấy!

  Sư Tử: “Đứng đây đợi, tao chạy đi kiếm xăng!”
  Sư Tử là người chân thành, sống nồng nhiệt, đôi khi đơn giản nên nhiều lúc chọn cách giải quyết khá… trẻ con. Đặc biệt, Sư Tử luôn thích được là trung tâm của sự chú ý, nên nếu có thể trở về trong vai “người hùng cung (cấp) xăng” thì đảm bảo 10/10 Sư Tử sẽ không từ chối đâu!

  Xử Nữ: Đã đổ từ khi còn… nửa bình!
  Traveloka chỉ để câu đấy ở đây và (chắc) không cần nói gì thêm. Bởi bản tính lo xa và có phần cẩn thận đến “phát phiền”, các Xử ít khi nào để kim xăng chạm vạch mà không lo, đặc biệt lại còn trong những chuyến đi xa như vầy. Các Xử Nữ đã lo đổ xăng khi còn nửa bình.

  Thiên Bình: “Trời đất ơi phải làm sao đây??? Làm sao đây???”
  Thiên Bình bản tính hiền lành, lương thiện, hầu hết mọi lúc đều ôn hòa, nhỏ nhẹ; nhưng nhược điểm lớn là không kiên định, và đôi lúc dễ mất bình tĩnh. Chính vì thế, trong trường hợp này, Thiên Bình sẽ bắt đầu “phát hoảng”, và có lẽ cần ai đó bên cạnh an ủi để họ có thể “giữ thăng bằng” cho cán cân trong lòng. Thiên Bình làm gì cũng muốn có bạn đồng hành và ghét sự cô độc, vì thế chỉ cần người cạnh bên lên tiếng, có thể họ sẽ bớt lo và bình tĩnh hơn.

  Thiên Yết: im lặng
  Thiên Yết không thích bộc lộ cảm xúc, đặc biệt vào những lúc như thế này; càng không muốn lèm bèm làu bàu điều gì cả. Đơn giản là, đi được tới đâu hay tới đó, vừa đi vừa suy nghĩ cách giải quyết. Nếu cạn xăng mà vẫn chưa nghĩ ra, thì đơn giản dắt bộ vậy thôi, Yết rất cool ngầu!

  Nhân Mã: “Cùng lắm thì bỏ xe đó đi kiếm trạm xăng”
  Bản tính ưa bay nhảy, lạc quan, đôi lúc đến vô tâm, nhưng bản chất phóng khoáng luôn không bao giờ bó buộc và làm Mã mất vui trong những chuyến đi. Bạn ấy nghĩ rằng, cùng lắm là dắt bộ, dắt hết nổi nữa thì nhờ đứa bạn canh xe/ dựng xe ở đó (khóa cổ cẩn thận rồi - Nhân Mã said) và chạy đi kiếm xăng vậy! Đời lo nghĩ quá đôi khi lại chẳng được gì.

  Phan ung kho do cua Phuot thu qua 12 cung hoang dao voi 4 tinh huong bat ngo - 2
  Các bạn Mã có khi sẽ “nhẹ nhàng” để xe ở đó và chạy đi tìm xăng đấy @motorcycle-diaries​

  Ma Kết: Mắt nhìn bốn phương, tai nghe tám hướng để tìm cây xăng hoặc cứu tinh
  Ngay từ khi biết tin sắp hết xăng là bộ não Ma Kết đã lâp tức tìm kiếm cách giải quyết. Là người thường có kế hoạch và khả năng điều hành, Ma Kết chắc chắn sẽ luôn luôn tìm kiếm đến khi ra được cách thoát khỏi tình huống éo le này ngay thôi. Tuy nhiên, Ma Kết sẽ bị ý nghĩ “sắp hết xăng” lẩn quẩn trong đầu khó dứt ra được, và có khi sẽ im lặng đột xuất để nghĩ cách, khiến không khí đột nhiên trở nên “lạ lùng”.

  Thủy Bình: Cười
  Các Thủy Bình sẽ đơn giản là… mỉm cười cho qua. Vì dù sao cũng chỉ có mỗi cách là tiếp tục chạy và tìm xem có ai giúp đỡ hoặc có trạm xăng nào hay không thôi mà. Thủy Bình không quen lo sốt vó hay xoắn xít hết cả lên, hoặc tệ hơn là cáu kỉnh bực mình.

  Song Ngư: luôn miệng làu bàu, than vãn… để phân tán sự chú ý
  Nhìn vậy thôi chứ Song Ngư là người cực kỳ nhạy cảm, nên chắc chắn sẽ bị cái tin “sắp cạn xăng” ảnh hưởng tâm trạng ít nhiều. Và các Ngư sẽ chọn cách làu bàu, than vãn hoặc với những ai lạc quan hơn thì tìm chuyện khác để nói, nhằm phân tán sự chú ý và bớt lo hơn về cái “dạ dày” của chiến mã!

  2. “Bụp! Bế bánh xe rồi đồng chí!”
  Đang phượt ngon lành thì bể bánh xe, 12 phượt thủ sẽ phản ứng thế nào đây?
  Bạch Dương: vừa tìm cách sửa vừa… “lên án” cây đinh thủ phạm.

  Kim Ngưu: ngồi chờ ai nhờ gì thì hỗ trợ hết mình.

  Song Tử: lăn xăn xung quanh, đôi khi sẽ bật ra những ý tưởng hay ho.

  Cự Giải: “Cứ từ từ mà làm, không có gì vội đâu”, lâu lâu lại an ủi để bạn đồng hành bớt căng thẳng khi… đang tìm cách vá xe.

  Sư Tử: xông xáo sửa xe, có khi lật ngược cả chiếc xe lên để sửa.

  Xử Nữ: nhìn xung quanh xem có ai giúp hay có chỗ vá xe không, không có thì mới ngồi xuống tỉ mỉ “ngâm cứu” bánh xe.

  Thiên Bình: khẽ thở dài rồi… tiếp tục đẩy xe.

  Thiên Yết: gương mặt lạnh lẽo giở đồ nghề ra sửa.

  Nhân Mã: bỏ xe ở đó đi kiếm người vá dắt lại để “cứu chiến mã”.

  Ma Kết: lập tức ngồi xuống lấy đồ nghề sửa xe ra, nhìn cực kỳ chuyên nghiệp.

  Thủy Bình: “Có cách nào chạy mà không cần ruột xe không nhỉ?”

  Song Ngư: vừa sửa xe vừa tưởng tượng đến viễn cảnh mắc kẹt lại đây đến sáng mai.

  Các Ma Kết ngay tắp lự lôi đồ nghề ra sửa chữa, nhìn cực “nhà nghề” mượt mà luôn nhé!

  3. Khi đi diễu hành ở các chỗ đông người, các chòm sao sẽ?

  Với tính cách sẵn có, Bạch Dương khi đi phượt theo đoàn cũng có xu hướng muốn giữ vị trí tiên phong.

  Bạch Dương, Sư Tử: dẫn đầu, khí thế hừng hực, có khi còn vẫy cả cờ nữa

  Xử Nữ, Thiên Yết và Ma Kết: chạy vị trí này là vừa đẹp, cũng xem như là ở đầu đoàn xe rồi

  Song Tử, Bảo Bình và Thiên Bình: các chòm sao nhóm khí có tính cân bằng cao, không ganh đua hay có máu cuồng lãnh đạo, vì vậy các chòm sao này thường sẽ chạy ở giữa, với tốc độ vừa phải, vừa đi vừa chú ý nhìn hai bên để giao lưu, biết đâu quen được bạn mới thì sao

  Kim Ngưu, Cự Giải và Song Ngư: những chòm sao nhẹ nhàng, có phần hơi “chậm nhiệt”

  Nhân Mã: đang chạy zig zag ở phía đằng sau hoặc là bay nhảy không xác định được vị trí trong đoàn rồi…

  Phan ung kho do cua Phuot thu qua 12 cung hoang dao voi 4 tinh huong bat ngo - 3
  Và đây là Mã nhà mình nhé… @visordown​

  4. Khi gặp các hiện tượng… siêu nhiên?

  Nhóm Lửa: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã
  Bắng nhắng, “sinh động” cực kỳ vì đây là nhóm đứng đầu về việc yêu thích những điều mới lạ, độc đáo. Nên nếu đi chung với họ, đừng ngạc nhiên vì sao tự dưng lại thấy Cừu, Sư Tử và Mã đột nhiên… phát rồ hoặc tăng động quá mức nhé!

  Nhóm Lửa luôn bị thu hút bởi những điều mới lạ, độc đáo và “hiếm có khó tìm”, nên bạn đừng ngạc nhiên khi họ quá phấn khích trong trường hợp này

  Nhóm Khí: Song Tử, Bảo Bình và Thiên Bình
  Ngay lập tức “lên cơn tự kỷ” vì đây là nhóm có chỉ số “tuky” thuộc hàng thượng thừa rồi. Thiên Bình sẽ chăm chú ngắm nhìn để tìm kiếm… cái đẹp, Bảo Bình sẽ căng mắt nhìn xem có gì độc đáo và thú vị hay không, còn Song Tử sẽ ngẩn ngơ vì cảnh tượng trước mắt, sau đó cả ba sẽ đột nhiên đứng hình vì bất chợt nghĩ đến những điều xa xôi, mông lung…

  Nhóm Nước: Song Ngư, Thiên Yết và Cự Giải
  Với tính cách nhẹ nhàng, nhóm Nước sẽ đơn giản ngồi xuống và tận hưởng khoảnh khắc hiếm có khó tìm, không phải lúc nào cũng may mắn được chứng kiến này. Đây cũng là nhóm hướng nội, đặt gia đình lên hàng đầu và sống tình cảm, nên họ không muốn lãng phí bất kỳ điều gì đáng trân trọng, và sẽ luôn chú ý để có thể ghi khắc cũng như lưu giữ được chúng vào tim mình một cách trọn vẹn nhất. Nhưng đó là trong trường hợp gặp những hiện tượng siêu nhiên “đáng yêu” hoặc khung cảnh hùng vĩ thôi nhé, còn nếu gặp… yêu quái hoặc ma thì Traveloka không chắc nữa nhé.

  Phan ung kho do cua Phuot thu qua 12 cung hoang dao voi 4 tinh huong bat ngo - 4
  Nhóm Nước luôn trân trọng những giây phút đặc biệt @devianart​

  Nhóm Đất: Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết
  Chụp 1000 kiểu ảnh với hiện tượng này để lưu lại! Nhóm đất không phải những người “sống ảo”, thậm chí ngược lại kia, họ là những kẻ cực kỳ thực tế, đôi lúc còn trở nên thực dụng nữa kia. Thế nên, họ cảm thấy rằng, không có gì hiệu quả bằng lưu lại khoảnh khắc quý giá này bằng những bức ảnh, bởi đâu thể biết là bao lâu nữa mới được chứng kiến một lần nữa?

  Cuối năm rồi làm ngay 1 chuyến xả hơi lăn xả với xế iu với vô vàn ưu đãi từ Traveloka - Ứng dụng đặt vé máy bay và phòng khách sạn uy tín tiện lợi. Các chòm sao xem có “từa tựa” với mình mà nảy sinh ý định xê dịch không nào. Mùa này mà đi săn mây Tà Xùa, thấm vẻ yên bình ở Mộc Châu hay thử cảm giác tê lạnh ở Sa Pa thì còn gì bằng. Lên “Holiday plan” làm chuyến ra Hà Nội trước tết để tung hoành với mùa đông nha, bạn cứ việc đi chơi, vé máy bay và phòng khách sạn Hà Nội đã có Traveloka– săn ngay deal cực nóng cực hấp dẫn từ ứng dụng nhé.
  2banh
  2banh.vn
 2. dichthuatgiare66

  dichthuatgiare66 Biker mới

 3. minhon

  minhon Biker cấp 1

  hay đấy bạn
 4. xedothanthanh

  xedothanthanh Biker cấp 1

  e cung sư tư nè
 5. loi dinh thien

  loi dinh thien Biker cấp 1

 6. tutulyy

  tutulyy Biker cấp 1

  đọc thấy điêu điêu
 7. bccx

  bccx Biker mới

  Mình là Ngưu đây, xe hỏng là cũng cuống hết lên :v
 8. ngocanhthichmua

  ngocanhthichmua Biker cấp 1

  chuẩn thiên yết
 9. HoangHa

  HoangHa Biker cấp 1

  đúng là khó đỡ
 10. duyenquynhh

  duyenquynhh Biker cấp 1