1. Biker chuyên nghiệp

  Phân tích những tính năng dự kiến dành cho Kawasaki ZX-4R

  Thảo luận trong 'Kawasaki' bắt đầu bởi , 4 Tháng sáu 2021.

  Từ những tin đồn của truyền thông Nhật Bản, kể cả Châu Âu hay Mỹ về dự án Kawasaki Nịna ZX-4R trang bị động cơ 4 xi-lanh 400cc. Trong chủ đề này, chúng ta hãy cùng tham khảo những phân tích về các tính năng dự đoán sẽ trang bị dành cho mẫu xe này.

  Phan tich nhung tinh nang du kien danh cho Kawasaki ZX4R
  Phân tích những tính năng dự kiến dành cho Kawasaki ZX-4R.
  Phan tich nhung tinh nang du kien danh cho Kawasaki ZX4R - 2
  Trước hết, dựa trên thực tế là ZX-4R có thể được phát triển tương tự người anh em ZX-25R với động cơ có dung tích xi-lanh lớn hơn. Tương tự như sự phát triển của Kawasaki ZXR250 ZXR400 cách đây 20 năm. Vì vậy có thể hi vọng rằng ZX-4R sẽ sử dụng bộ quây fairing và các phần cứng như ZX-25R.

  Phan tich nhung tinh nang du kien danh cho Kawasaki ZX4R - 3

  Cụ thể, đối với phần khung chính sẽ là loại khung thép hình ống vốn được Kawasaki tự hào trong những năm vừa qua. Hệ thống treo tương tự như để tiết kiệm chi phí phát triển, sự khác biệt từ những thay đổi về kích thước để phù hợp với công suất động cơ lớn hơn, trong khi hệ thống phanh có thể sẽ nâng cấp lên đĩa kép ở trước, gắp sau có thể mở rộng để phù hợp với thông số bánh sau lớn hơn (có thể 160).

  Phan tich nhung tinh nang du kien danh cho Kawasaki ZX4R - 4

  Về sức mạnh, dự kiến Kawasaki sẽ tu bổ lại động cơ của ZXR400 và cải thiện độ bền của nó. Bao gồm việc phát sinh lượng khí thải ít hơn theo tiêu chuẩn ô nhiễm môi trường hiện nay. Trên thực tế, đó là cách mà Kawasaki từng phát triển ZX-25R dựa trên ZXR250 trước đây.

  Phan tich nhung tinh nang du kien danh cho Kawasaki ZX4R - 5

  Có thể công suất từ khối động cơ 4 xi-lanh 400cc (dung tích thực 399cc) dự kiến lắp đặt trên Kawasaki Ninja ZX-4R sẽ tạo ra công suất 60 mã lực khi kích hoạt hệ thống Ram-Air.

  Phan tich nhung tinh nang du kien danh cho Kawasaki ZX4R - 6

  Hệ thống điện tử dự kiến sẽ khác với ZX-25R, cụ thể sẽ đi kèm với ít nhất 3 cấp độ kiểm soát lực kéo, 2 chế độ lái (Full / Low), sang số nhanh Quickshifter 2 chiều, bướm ga điện tử Throttle by Wire, ABS 2 kênh.

  Tuy nhiên đây chỉ là phân tích sơ bộ của truyền thông nước ngoài. Nếu chiếc xe này thực sự xuất hiện, có thể không chính xác hoàn toàn với những phân tích vừa nêu. Những tin tức mới về mẫu Kawasaki Ninja ZX-4R này sẽ được mình tham khảo và chia sẻ thêm với anh em ở chủ đề sau tại diễn đàn 2banh.vn.
  Nguồn: motorival
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 4 Tháng sáu 2021